101 Chiến thuật phá đảo giải đấu VietNam Vainglory Blitz Championship

Hướng dẫn tân thủ|10/01/18
Chế độ chơi nhanh Blitz (Đột Kích) luôn khiến game thủ phải đau đầu mỗi khi lựa chọn đội hình trước khi xuất trận. Càng nhanh, chiến thuật đưa ra càng phải chuẩn và chính xác. Hãy để chúng tôi giải quyết giúp bạn việc này qua bài viết dưới đây nhé.
 
 
 

1. Team Flash: Fortress + Koshka + 01 hero sát thương lớn và có sức chống chịu cao. Ví dụ: Ardan chọn talent 2 hoặc Alpha/Blackfeather chọn talent 1.

Khi bạn pick được đội hình mang tính cơ động, dồn sát thương lớn, đẩy trụ nhanh thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là mua đồ nhanh. Ngay lập tức, ping thẳng vào khu vực Mỏ Vàng giữa bản đồ, và nghiêm cấm mọi hành vi farm bãi quái rừng. Đã là chế độ Blitz, điểm số quan trọng hơn farm và kill. Vì vậy, ra khu vực Mỏ Vàng sẽ có 2 lợi thế cho team bạn: Thủ Mỏ Vàng và Ăn luôn 3 điểm nếu bạn nhanh tay. Tướng hỗ trợ hoặc toàn bộ đội hình phải để một ô đồ cho việc mua Flare, Scout Trap, Minion’s Candy. Ăn xong mỏ vàng, các bạn hãy di chuyển nhanh ra khu vực đường chính, không nên đi mua items (có farm đâu mà có tiền mua). Và tổ chức combat. Trong thời gian đó, tướng địch sẽ không có thời gian ăn trụ và gắn kết để combat. Nếu may mắn, team bạn sẽ giành được ít nhất 6 điểm trong chưa đầy 1 phút.

2. Team Đẩy Trụ: Saw + Phinn/Adagio/Grace (hồi máu) + Catherine/Ardan.

Khi lựa chọn chiến thuật này, bạn và đồng đội phải xác định là không được lùi lại. Bằng mọi giá, 2 hero còn lại của đội hình phải bảo vệ Saw, không để hắn lên bảng đếm số. Giữ vững tâm lý, thà mình chết còn hơn Saw mất máu. Nếu không, team bạn sẽ phải trả giá. Hero hỗ trợ nên phân chia mua các vật phẩm phòng thủ và hồi máu cũng như Echo để cho Saw yên tâm bóc trụ. Cũng nên mua một vài Minion’s Candy để tăng sức mạnh cho quái đường chính, khiến việc đẩy trụ dễ dàng hơn.

3. Team Lầy: Phinn/Grace + Catherine/Ardan + Reim

Cũng giống như chiến thuật Đẩy Trụ nói ở trên. Thay vì Saw, thì Reim sẽ là hero chủ lực của Team Lầy. Với sát thương phép và sức chống chịu cao, Reim sẽ trở thành tượng đài bất tử trong combat nếu đối phương không có Poision Shiv. Hai hero còn lại, việc của họ sẽ là mua hồi máu/giáp/block giúp Reim chỉ việc tung skill và kết liễu địch. Điểm yếu của đội hình này là: di chuyển chậm, sát thương không quá lớn, yêu cầu phối hợp nhịp nhàng.

4. Team Công Chúa: Celeste + Kestrel + Varya

Cảnh báo: lựa chọn đội hình này thì kỹ năng cá nhân của bạn phải cực kỳ cao. Đặc biệt là người cầm hero Kestrel. Khi lựa chọn talent thì tốt nhất hãy chọn như: Celeste (talent 1 hoặc 2), Kestrel (talent  2), Varya (talent 1). Lựa chọn như vậy bởi vì các hero đã sở hữu lượng sát thương cực kì lớn, chỉ cần thêm chiêu thức khóa đối phương thêm vào là cực kì ổn định. Tuy nhiên, hãy chắc rằng kỹ năng cá nhân của bạn tốt.

5. Team Xe Tăng: Phinn + Churnwalker + Lance

Không phải bàn cãi gì thêm, khi pick đội hình trên thì bạn xác định là giơ mặt ra hứng chịu sát thương. Và tất nhiên, hãy mua thật nhiều đồ thủ cũng như Stormcrow để bóc trụ. Ngược lại với chiến thuật trên, hãy đảm bảo cho việc các bạn đi tới đâu, đối thủ mỏi tay đánh mà không mất máu tới đó. Dùng giáp và máu ảo để càn lướt đối phương. Đôi khi, chiến thuật này mang lại những giây phút giải trí trong giải đấu.

6. Team Usain Bolt: Saw + Taka/Glaive + Fortress/Koshka

Thôi được rồi, đừng nhìn vào team này mà cho rằng họ thi đấu với mục đích for fun. Talent 2 của Saw giúp hắn đoạt giải nhất điền kinh thế giới, nhưng sát thương lớn cộng với tốc độ di chuyển cao thì không khác gì Hulk Bolt. Trong khi đó, những sát thủ còn lại sẽ dọn mâm cho Saw kết liễu kẻ địch còn đang bất ngờ vì không biết phải làm sao để bắt đối thủ. Và đừng quên, mua một chút đồ tăng máu cũng như giáp chống chịu nhé.

7. Team Đặt Boom: All Hero

Scout Trap x50 win Vainglory World Championship

 

8. Team Like a Ring Fake: Flicker + Taka + Kestrel

Với đội hình này, bạn phải xác định là chỉ có đi úp đối thủ. Kestrel tất nhiên nên lên theo đường phép, để tàng hình lâu hơn và sát thương cũng khá ổn. Taka và Flicker thì tùy ý. Lưu ý, chỉ nên dùng đội hình này nếu bạn muốn giải trí hoặc có trình độ cá nhân cao.

Cảnh báo: Don’t  try this at home

Trên đây là những chiến thuật/đội hình mà Gank Esport tổng hợp lại sau hơn 3000 trận Blitz đỉnh cao. Hãy tạo ra những chiến thuật huyền thoại riêng của các bạn và nhớ chia sẻ cho chúng tôi nhé. Chúc các bạn thi đấu thành công tại giải đấu Vietnam Vainglory Blitz Championship.

Against Enemies with high attack speed

item
Reflex Block
item
Kinetic Shield
Tags: ringosaw

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều