Broken Meta: Tìm hiểu về lối chơi Lorelai sát thương chính

Góc cao thủ|16/01/19

Từ một hero luôn ở thứ hạng thấp trong các bảng xếp hạng về các chỉ số cấm-chọn lẫn tỉ lệ thắng, bỗng chốc trở thành “lớp trưởng” đứng đầu lớp với khả năng toàn diện về mọi mặt. Lorelai – nàng tiên cá của Vainglory đang là cái tên hot nhất ở thời điểm, khi liên tục được nhớ tới trong mỗi khi có một trận xếp hạng như một hero sát thương chính chứ không chỉ đơn thuần là hỗ trợ đỡ đòn. Hãy cùng tôi tìm hiểu và phân tích điểm mạnh của Lorelai ở lối chơi này nhé.

I. Tổng quan kĩ năng

Biển sâu dậy sóng (nội tại) — Đòn đánh cơ bản của Lorelai sẽ gây thêm sát thương phép cộng thêm. Kĩ năng của cô sẽ để lại vũng nước trên bản đồ. Khi mua nhiều vật phẩm phép, kỹ năng của hero sẽ được hưởng lợi như sau:

  • Fish Food (A): Tăng thời gian làm choáng
  • Splashdown (B): Giảm thời gian chờ trước khi phát huy tác dụng
  • Waterwall (Ultimate): Tăng máu giáp

     

Mồi cá (A) — Lorelai đặt một vũng nước vào vị trí xác định, gây sát thương theo thời gian. Sau 0.7 giây, vũng nước làm choáng mọi kẻ địch ở trong.

Sát thương: 215 (+80% tỉ lệ phép)

Sát thương/giây: 255(110% tỉ lệ phép)

Tóe nước (B) — Lorelai đặt một vũng nước lớn vào vị trí xác định. Sau một thời gian ngắn, đồng đội ở trong khu vực đó sẽ được tăng tốc và ngược lại, đối thủ sẽ bị làm chậm.

Gia tăng hiệu ứng cho kĩ năng, tăng sức mạnh phép thuật, đồng thời tăng sát thương cho sức mạnh đánh thường.

Khiên nước (Chiêu cuối) — Lorelai chỉ định vào một đồng đội, phá bỏ mọi hiệu ứng bật lợi trên người mục tiêu và tạo cho mục tiêu một lớp máu ảo lớn trong vòng một khoảng thời gian nhất định. 

Lượng máu chắn: 1000(+100% tỉ lệ phép)

Hướng dẫn nâng kĩ năng

II. Phân tích khả năng từ hero và hướng dẫn lên đồ

Với lối đánh này, Lorelai sẽ trở thành sát thương chính với đòn đánh thường tấn công tầm xa, khả năng gây ra sát thương duy trì của cô sẽ rất thích hơn với món đồ tăng sức mạnh theo thời gian. Ngoài ra, cô sở hữu chiêu cuối tạo máu ảo tự bảo vệ bản thân, làm luôn nhiệm vụ của những hero bảo kê và thay thế luôn những xạ thủ mỏng manh có sức tấn công nhưng không thể tự mình phòng thủ.

Những món đồ cần thiết

Mắt rồng

Món đồ thiết yếu nắm giữ sức mạnh của Lorelai. Những đòn đánh thường gây sát thương phép của cô sẽ liên tục tích điểm cộng dồn từ món đồ. Với 150 sức mạnh phép ở những điểm tích lũy tối đa, sát thương cô gây ra sẽ là cực đại, đồng thời khả năng phòng thủ cũng cao nhất khi có chiêu cuối hưởng hoàn toàn từ chỉ số này.

Điện xoay chiều

Cho Lorelai tốc độ đánh, cải thiện khả năng gây sát thương duy trì, đồng thời nhận thêm một chút sức mạnh phép

Suối nguồn tươi trẻ

Không nên quên những món đồ tăng phòng thủ, để cô không bị gục ngã quá sớm nếu bị đối thủ tập trung nhắm tới. Cô cũng có thể thay thế Suối nguồn tươi trẻ bằng các trang bị thủ khác tùy vào tình hình trận đấu.

Kiếm huyền bí

Xuyên lượng giáp mà kẻ địch xây dựng

Đồng hồ thời gian

Đánh trúng kẻ địch cũng sẽ tích khả năng hồi chiêu, cho phép cô có nhiều chiêu cuối để phòng thủ hơn.

III. Điểm mạnh và yếu từ lối chơi này

Tỉ lệ thắng theo thời gian

Sức mạnh của Lorelai từ lối chơi sẽ có được từ rất sớm và phát huy tối đa cao nhất ở những ở thời điểm giữa và gần về già cuối trận đấu. Vì vậy để nắm chắc phần thắng bạn cần cố đẩy nhanh tiến độ, những trận đấu dai dẳng tốn nhiều thời gian sẽ làm hao mòn khả năng của cô.

Như bạn thấy trong bảng thống kê, Lorelai có tỉ lệ thắng cao nhất ở những phút 15-25

Điểm mạnh và yếu

Mạnh

  • Lượng sát thương duy trì tăng theo thời gian
  • Tận dụng được tối đa trang bị Mắt Rồng khi dễ dàng tích stack
  • Không mỏng manh dễ bốc hơi như hero xạ thủ khác
  • Khả năng làm choáng và làm chậm

Yếu

  • Kém cơ động
  • Trở thành mục tiêu hàng đầu 
  • Dễ biến thành cục tạ kéo cả đội đi xuống nếu không thực sự tận dụng điểm mạnh

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều