Các cách để lật ngược thế trận trong trận đấu xếp hạng

Góc cao thủ|08/08/18

Chắc hẳn trong quá trình cày rank của mình, chúng ta đã gặp không ít những trận mà đội mình bị dẫn trước rất nhiều ngay từ trong giai đoạn đầu, nhưng bằng một cách thần thánh nào đó đã lật ngược được thế cờ và giành chiến thắng. Những trận thắng như thế luôn mang lại một cảm giác vô cùng thú vị, tạo ra một hiệu ứng tâm lý rất tốt, và là những trận thắng mà ai cũng muốn có được.

Tuy nhiên, để làm được điều đó không phải là việc đơn giản. Bên cạnh may mắn, bạn cần thêm rất nhiều yếu tố khác để “lật kèo”, đó là những yếu tố nào cùng tìm hiểu nhé.

Không bỏ cuộc sớm – Kéo dài trận đấu

Đầu hàng đôi khi cũng không phải là một ý tưởng tồi, nhất là khi trong đội bạn đang có mâu thuẫn nội bộ, có thành viên AFK và gần như không thể chiến thắng. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất trong quá trình lật kèo lại chính là việc không bỏ cuộc.

Với giới hạn 12 cấp độ, cùng với tối đa 6 ô mua đồ. Ở những giai đoạn ngoài phút thứ 15 thì sức mạnh của đội dẫn trước sẽ chậm dần lại và đứng tại chỗ khi đã đủ trang bị. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho đội đang yếu thế, vốn đang trong quá trình tích vàng và kinh nghiệm. Một khi sự chênh lệch đang tiến dần về thế cân bằng, chỉ cần một đợt phản công mở giao tranh đầy quyết đoán. Đội hình của bạn sẽ dễ dàng thắng ngược thế trận, và đẩy hẳn vào nhà chính giành lấy được chiến thắng.

Chính vì vậy đừng bao giờ bỏ cuộc quá sớm bằng cách bấm vào khung “đầu hàng”, sẽ luôn luôn có cơ hội dù là nó mong manh đến mức nào.

Không bỏ sót bất kì tài nguyên nào

Đây là một trong điểm cốt yếu quyết định khả năng kéo dài trận đấu của bạn. Đội hình của bạn đang bị dẫn trước quá nhiều về tỉ số, bạn càng cố giao tranh để lấy lại điểm bao nhiêu thì lại thất thiệt bấy nhiêu?

Để khắc phục điều này, chúng ta hay chia đều các thành viên trong đội ra 3 đường chính và cố găng farm được nhiều lính nhất có thể. Ping giao tiếp với rừng là bắt đầu ngừng gank những đường mà địch đã quá xanh(khả năng cân 2 hoặc phản gank từ đội địch là rất cao) và chăm chỉ farm, cắm Cam để không bị cướp mất con quái nào.

Ngoài những mục tiêu nhỏ lẻ ra, còn 2 mục tiêu lớn giúp bạn “làm kinh tế cực tốt” đó chính là Ghostwinds và trụ. Với mỗi lần chiếm được, ta sẽ có

Trụ: 100g cho những người cùng đẩy, 50g cho thành viên còn lại

Ghostwinds: 125g cho toàn bộ đội hình, cùng bùa lợi tạo giáp bảo vệ

Lưu ý: nên tránh ăn Blackclaw trừ khi đội hình của bạn đã đủ khỏe để công hẳn vào nhà địch. Bởi việc thu phục con rồng này sẽ không cho bạn một đồng vàng nào cả, nó chỉ cho người mà hạ gục được nó thôi.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều