Cẩm nang chế độ chơi One For All

Học viện 5v5|02/01/19

Dù là fan lâu năm hay tân binh chập chững của Đấu Trường Vainglory, “một cho tất cả” là một trong những chế độ được nhiều người mong muốn được một lần thử sức. Chính vì vậy, ở bản cập nhập mùa đông 2019 này, SEMC đã mang cơn gió “lạ” này thổi vào khu rừng Sovereign's Rise. Tuy nhiên, để trở thành người thắng cuộc trong chế độ này thực sự không hề dễ, hãy cùng tôi tìm hiểu về bí kíp sẽ khiến bạn làm chủ cuộc chơi này nhé.

Cơ chế hoạt động OFA

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu chiến thuật, bạn phải hiểu được cách mà chế độ này hoạt động như thế nào đã đúng không nào.

Chế độ One For All hay được dịch ra thành tiếng việt là “một cho tất cả”.Chế độ này được Vainglory chia ra theo nhiều đợt, mỗi đợt sẽ chỉ có 5 hero mang chung một chức năng như cùng là xạ thủ, đấu sĩ,… để mang tính cân bằng hơn cho trò chơi. Khi vào phòng chơi, hai đội sẽ được máy chủ chọn ra ngẫu nhiên một hero, cả năm người sẽ chơi hero mà đội họ đại diện và đối đầu nhau trong bản đồ 5V5. Nhiệm vụ của hai đội là phá hủy nhà chính của đối phương hoặc ép cho chúng đầu hàng.

Ngoài ra đây là những thay đổi ingame:

  • Khởi đầu với 2000 vàng và 3 cấp độ
  • Kinh nghiệm tự tăng dần theo thời gian
  • Cửa hàng giữa sông sẽ được hoạt động sớm hơn
  • Blackclaws và Ghostwind sẽ được tăng cường sức mạnh, sinh ra sớm và thường xuyên xuất hiện

Chiến thuật giúp bạn chiến thắng

Chơi ở vị trí hỗ trợ

Năm người chơi chung một hero, dù hero đó có là vị trí gây sát thương tầm xa thì việc bạn không lên theo khuyên dùng mà tự xây dựng những món đồ hỗ trợ cho bản thân sẽ giúp đội hình của bạn khỏe lên nhiều lần.

Khi chơi ở vị trí hỗ trợ, thay vì cứ lao đầu vào đánh nhau vô nghĩa như những người chơi khác, bạn sẽ mở khóa cho bản thân những khả năng mà đối phương không làm được.

Khả năng đẩy sức mạnh cho thành viên khác

Việc chơi ở vị trí này, bạn không cần phải chăm chăm lo việc đẩy lính hay farm rừng nữa. Hãy để những người chơi có nhiệm vụ carry được hưởng nhiều vàng và kinh nghiệm từ lính, việc này sẽ khiến cho họ trở nên mạnh mẽ cực kì nhanh chóng và áp đảo đối phương từ sớm. Và tất nhiên bạn vẫn không lo bị bỏ lại hay yếu thế hơn người khác vì cơ chế tự nhận điểm kinh nghiệm sẽ cho bạn bắt kịp đồng đội, như vậy số cấp độ trung bình của đội bạn sẽ vượt kẻ địch từ 1 đến 2 cấp.

Khả năng kiểm soát tầm nhìn

Bởi cơ chế đẩy nhanh tốc độ trận đấu, vị trí trọng điểm như Blackclaws được tăng cường sức mạnh lên nhiều lần, khiến cho đội hình chiếm giữ được Blackclaws sẽ dễ dàng đẩy banh 2 đến 3 trụ đường giữa. Việc bạn luôn có tầm nhìn sẽ cho đội bạn biết được đối phương có đang ăn mất vị trí trọng điểm hay không  để kịp thời ngăn chặn.

Khả năng kiểm soát sự sống còn


Chạy ngay đi trước khi...

Muốn sở hữu quyền năng của chúa ư? Rất đơn giản, hãy lên thật nhiều đồ hỗ trợ đến cứu nguy cho đồng đội bạn. Một đội hình yếu máu chỉ có khả năng tấn công không có phòng thủ khi bị “úp sọt” bất ngờ sẽ “thân ai người nấy lo” ai có giày thì bật lên cắm cổ chạy, người nào không có thì chịu khó ở lại bị làm thịt, chính vì vậy cả đội nhanh chóng bị tan rã dẫn đến quét sạch. Còn đội bạn, khi giao tranh ở thế yếu, chỉ cần 1 Suối Nguồn Tươi Trẻ được bật lên đúng thời điểm, khả năng đảo ngược giao tranh là rất dễ.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều