Cẩm nang khắc chế hero Taka

Góc cao thủ|11/04/18

Taka - Là một nỗi kinh hoàng trong bất kì trận đánh thường nào, là cái tên mỗi khi luôn được tìm kiếm để BAN trong mỗi trận xếp hạng. Tuy nhiên, vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn, chả có hero nào hoàn hảo đến độ mà không ai thu phục được, chỉ là bạn có biết được cách để thuần hoán chúng hay không thôi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu được cách khắc chế vị hero này nhé.

I. Tìm hiểu kĩ về từng kĩ năng

House Kamuha

Cứ mỗi 4 giây, đòn đánh cơ bản tiếp theo của Taka được thay thế bởi một Mortal Strike. Mortal Strike gây 50 (+35% Weapon)  sát thương bonus và tăng tốc độ di chuyển. Mỗi khi Taka Mortal Strike hoặc dùng một kỹ năng, anh ta nhận một stack Ki, thứ làm tăng tốc Mortal Strike và nhận 25% tốc độ hồi chiêu (5 Ki stacks là tối đa).

Kaiten

Taka nhào lộn qua đầu mục tiêu, chém mục tiêu bằng con dao gấp. Taka miễn nhiễm với mọi sát thương và hiệu ứng bất lợi khi đang trên không

Kaku

Taka ném xuống chân một quả bom khói, biến mất khỏi tầm mắt của kẻ thù và tăng tốc độ di chuyển. Ảo giác này sẽ biến mất sớm nếu như Taka tấn công mục tiêu hoặc nhận sát thương trực diện. Trụ và pháo sáng có thể nhìn thấy được Taka. Kỹ năng này hồi máu cho Taka khi tàng hình.

X-Retsu

Taka cắt xuyên qua kẻ địch, chém một đường hình chữ X bằng lưỡi kiếm kép và gây sát thương chết người. Mục tiêu sẽ nhận một vết thương chết, giảm khả năng máu hồi đi 50% và nhận sát thương theo giây trong 3 giây tiếp theo. Thời gian của vết thương chết được làm mới mỗi khi Taka chém vào mục tiêu. Tăng Ki stack dựa trên số điểm kỹ năng của X-Retsu.

II. Các hero sẽ khắc chế

Khắc chế Taka rất khó, đặc biệt là rơi vào những tay sát thủ lâu năm. Nhưng, về cơ bản thì Taka sợ những điều sau:

  • Vào trận bị CẤM.
  • Gặp hero có khả năng cho truesight: Celeste, Gwen...
  • Hiệu ứng khống chế và câm lặng.

Gwen - Tuy không sở hữu kĩ năng bay nhảy như Vox hay Skye nhưng Gwen lại là một lựa chọn sáng giá trong việc khắc chế Taka. Điều đặc biệt khiến cô được lọt vào danh sách này là bởi vì kĩ năng (A) của cô giúp phát hiện tầm nhìn của những kẻ đang tàng hình, khắc chế được một trong các kĩ năng ẩn thân của Taka khiến đôi thủ của hắn khó chịu nhất.

Kĩ năng (B) của cô nàng này sẽ được tăng tốc độ di chuyển đủ để ra khỏi tầm kĩ năng của Taka ngoài ra loại bỏ mọi hiệu ứng bất lợi trong đó có hiệu ứng sát thương chết để đồng đội kịp thời hồi máu cho cô. Chiêu cuối của cô nếu được sử dụng chuẩn xác sẽ biến Taka thành một “món cáo nướng” bốc hơi trong nháy mắt

Tip: nếu thấy Taka lao vào bạn và đan chéo tay thành hình chữ X, lập tức tung chiêu cuối ra sau lưng. Bằng cách này, bạn sẽ tung được một chiêu cuối chuẩn xác đến 90% (Độ trễ của ULT của Gwen cũng sẽ phù hợp với thời gian mà Taka lao vào) để bạn không bị bốc hơi trong nháy mắt mà còn câu được thời gian để đồng đội lao vào úp sọt hắn.

Petal

Với khả năng thả mầm gây sát thương và đẩy lùi đối phương cũng như đàn munion nhỏ có thể đuổi theo mục tiêu đang tàng hình nên Taka rất sợ khi đối mặt với Petal. Xét về cơ động, Petal chỉ kém Taka ở khả năng chạy nhanh, nhưng Petal có nhiều chân nên bật nhảy rất xa. Vì vậy, Taka khó có thể chạy thoát khi bị Petal truy đuổi. Và cửa thắng dành cho Taka khi đối đầu với Petal gần như là bằng 0.

Đấu sĩ:

Tony - Một Hero mới được đưa vào trong đấu trường Vainglory. Nội tại của hắn liên tục tạo được giáp từ 60-302, khiến hẳn trở nên cực kì cứng khi đối đầu với các sát thủ dồn damge. Ngoài ra bộ kĩ năng mang các hiệu ứng không chế liên tục sẽ khiến Taka không còn được bay nhảy khi gặp được hero này.

TIP: Sử dụng kĩ năng (B) khiêu khích chuẩn xác được Taka sẽ bắt hắn rời khỏi trạng thái tàng hình.

Đội trưởng:

Ardan - Tuy đa phần các hero đội trưởng đều khiến Taka rất ngán ngẩm bởi độ trâu bò và khả năng hồi phục cho bản thân. Nhưng Ardan nổi lên với khả năng bảo kê đồng minh từ kĩ năng (A) tạo một lớp giáp khá dày: 240 (+30% Máu cộng thêm của Ardan)

Đồng thời chiêu cuối tạo lồng của Ardan sẽ ép chặt hắn, tách biệt hắn khỏi đồng minh yếu máu của đội bạn.

TIP: Muốn bắt giữ được Taka 100%, khi tạo được lồng nhốt hắn lập tức cắm một Camera ở trong lồng để hắn không  thể tàng hình được.

III. Các món đồ sẽ khắc chế được Taka

Superscout2000: cho 500 máu đồng thời khả năng bắn Flare phát hiện tang hình

Slumbering Husk: cung cấp 650 máu tôi đa cùng nội tại lợi hại: tạo lớp giáp 25% máu của bạn khiến cho bạn đủ cứng cáp và không thể bị bốc hơi trong nháy mắt được

Aegis: ngăn chặn mọi hiệu ứng với lớp giáp Reflex Block tương đương 25% lượng máu đang mất của bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn không đi lẻ, không tạo cơ hội cho Taka bên phía đối phương có thể gank lẻ thì gần như Taka không thể quá thoải mái trong các cuộc giao tranh. Nếu sử dụng tốt Celeste, Catherine hay kể các Idris thì Taka cũng không thể làm được điều gì trong trận đấu. Tuy nhiên, cũng đừng coi nhẹ sức mạnh của chàng sát thủ số 1 Vainglory này nhé.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều