Cẩm nang leo rank mùa thu 2018: Hero đội trưởng

Góc cao thủ|06/10/18

Sau đợt cập nhập bổ sung tăng cường từ 3.7, SEMC đã và đang có một lối đi vô cùng đúng đắn khi liên tục tăng cường sức mạnh cho các hero "mất tích" sau bản cập nhập 5V5. Vì vậy, trong mùa giải mùa thu 2018 ta sẽ được chứng kiến sự trở lại của rất nhiều hero vốn đã outmeta từ rất lâu, nay họ vẫn mang trong mình năng lực thuần túy của bản thân họ từ trước nhưng là với một sức mạnh vượt trội hơn xưa rất nhiều. Hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua 5 cái hero đội trưởng sẽ giúp bạn leo hạng cực tốt mùa này nhé.

1. Fortress

Forstress luôn là một trong các hero đội trưởng đi rừng hàng đầu và gần như chưa bao giờ văng khỏi meta mặc cho nhiều lần tăng giảm sức mạnh liên tục qua thời gian. Nhờ vào lối chơi đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả với những kĩ năng truy sát bám riết mục tiêu cực tốt. Khả năng gây sát thương chết theo phần trăm máu và trinh sát thám thính vị trí kẻ địch giữa vào những con sói con tạo ra. Fortress luôn giữ được cho mình làm hàng ngũ tiên phong trong lòng các Vainer khi nhắc tới đội trưởng đi rừng với 28,2% tỉ lệ chọn và hơn 55% tỉ lệ thắng.

2. Phinn

Vốn được gọi là "quái thú ngủ quên" của Vainglory, tuy nhiên ở 2 phiên bản cập nhập lần đây đã đánh thức và mang hắn trở lại. Tuy không được tăng cường sức mạnh ở bản 3.7 vừa rồi, cũng không thực sự mạnh nhất ở một khía cạnh nhất định nào đó, nhưng khi tổng hợp lại những thứ mà Phinn có lại khiến cho các game thủ an tâm khi có trụ cột đỡ đòn hạng nặng ở bên đội hình của mình.

Với dàn kĩ năng đậm phong cách không chế: choáng, thu về, kéo lại khả năng mở giao tranh và vô hiệu hóa đội phương của Phinn là không thể bàn cãi. Cách combo của hắn không những có thể dùng để mở giao tranh, mà còn cho phép phá giao tranh khi nhận ra được sự yếu thế của đội hình mình bằng cách sử dụng (B) (A) chính xác sẽ tạo lớp giáp cho đồng minh rút lui đồng thời hút kẻ địch về phía Phinn, giữ chân tách biệt kẻ địch khỏi quân mình.

3. Flicker

Tuy không thực sự biến mất khỏi 5V5, nhưng khả năng bảo kê đồng minh ở mức trung bình yếu của mình nên Flicker chưa bao giờ đủ độ hot để được lọt vào meta của các hero đội trưởng. Nay sau tác động gián tiếp từ meta của các hero khác cũng như cập nhập tăng cường thêm bụi cỏ cho ven sông khu rừng Sovereign's Rise đã giúp cho Flicker tạo được một điểm nhấn ấn tượng trước các Vainer.

Lối chơi của Flicker hiện tại thiên về phần trinh thám và tổ chức giao tranh "úp sọt bất ngờ" đối phương, đồng thời giữ chân đối phương từ kĩ năng của mình. Người chơi Flicker mà nắm chắc được những điểm mạnh này của hắn là đã gần như nắm được cho mình chiến thắng trong tầm tay. Với những điểm mạnh trên Flicker có cho mình 12% tỉ lệ chọn và trong đó có tận  52,3% tỉ lệ thắng.

4. Churnwalker

Vốn sử hữu những chiếc xích kéo của mình làm bàn đạp để kết hợp với các kĩ năng tạo ra những hiệu ứng khống chế khác nhau, lối chơi của Churnwalker cũng vô cùng đa dạng khi sử dụng ở vị trí đội trưởng.

Không trực tiếp sử dụng những kĩ năng của mình để bảo kê (tạo giáp, hồi máu) đồng minh nhưng Churnwalker sẽ sử dụng sẽ gián tiếp hỗ trợ đồng minh bằng cách tạo hàng phỏng thủ đỡ đòn của các hero tầm xa, giữ chân những hero sát thủ và không cho chúng lại gần quân đồng minh. Lối chơi này sẽ cực kì hiệu quả mặc dù nó khá là khó để thành thạo, vì vậy những người đã thông thạo về kĩ năng của Churnwalker sẽ giúp cho hắn có tỉ lệ thắng trên 52%.

5. Lorelai

Sự trở lại bất ngờ nhất trong các meta từ trước đến nay. Bộ kĩ năng khá là khó sử dụng đã khiến cho các Vainer khi mới chập chững tập đánh tại map 5v5 rất "ngại" sử dụng Lorelai, tuy nhiên có lẽ chỉ bởi vì họ chưa thực sự hiểu về cô. Lorelai là một trong rất ít các hero có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí như semi-tank, roamer, đội trưởng chuyên bảo kê, pháp sư tốc đánh.

Với các chức năng này, Lorelai sớm trở lại và có 1 vị trí trong lòng các Vainer giúp cô có mặt trong nhiều trận đấu leo hạng hơn và có được tỉ lệ thắng cũng cao không kém, luôn ở mức 50%.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều