Celeste liệu có thể ở trong meta khi bị nerf quá nhiều?

Góc cao thủ|07/05/19

Trong các bản cập nhật gần đây, Celeste luôn là cái tên được nhắc tới trong mục điều chỉnh cân bằng hero. Số phận không khác gì người em song sinh Vox khi liên tục là những đợt nerf chỉ số cũng như item của của cô nàng. Từ những bản cập nhật thay đổi trực tiếp đến chỉ số sát thương, tầm xa đến những thay đổi gián tiếp với những core item dành cho các pháp sư sử dụng skill gây sát thương chính. Vậy cùng xem ở bản 4.2 này liệu Celeste có còn giữ được vị trí nữ hoàng ở vị trí đường giữa hay không nhé.

Nguyên nhân nào khiến cho Celeste bị nerf

Có thể dễ dàng nhận thấy bộ skill của Celeste hoàn toàn phù hợp với các trận đấu 5v5. Bộ skill tầm xa cung cấp tầm nhìn cùng với 2 lần gây sát thương giúp cô hoàn toàn có thể ép góc đối phương khi đi đường. Trong giai đoạn đi đường của mình Celeste là một pháp sư hoàn hảo khi đối đầu với một tanker và pháp sư đối phương, không sợ lo bị chắn damage như Skaarf hay Samuel. Vì điều này mà Celeste từng là hero rất được tin dùng trong hầu hết các trận rank 5v5 với chỉ số win rate cao ngất ngưởng thậm chí từng là hot ban trong các bậc rank cao. Đương nhiên nếu một hero quá mạnh sẽ được nhà phát triển để ý và giảm chỉ số sức mạnh của họ.

Liệu Celeste có out meta ở bản cập nhật này?

Bộ skill độc đáo

Vì có bộ skill độc đáo Celeste vẫn được tin dùng ở vị trí pháp sư. Tuy nhiên việc có thể sử dụng Celeste trong trận sẽ không còn dễ dàng như trước do lượng sát thương chủ yếu của cô là skill A bị giảm khá đáng kể. Celeste sẽ không còn gây sát thương chủ lực trong team mà thay vào đó là các item gây hiệu ứng xấu cho kẻ địch.

Các hero thuần pháp sư vẫn khá ít

Đã qua khá nhiều bản cập nhật tuy nhiên các hero thuần pháp sư tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn khá ít. Những hero pháp sư khác thường bị chặn damage bơi lính hoặc hero đối phương vì vậy việc có thể ép góc đối phương khá khó khăn. Đối với những người chơi nhiều kinh nghiệm thì việc có thể counter được các hero như Skaarf dễ dàng hơn rất nhiều so với việc đối đầu với Celeste. Bên cạnh đó Celeste là một trong những hero có kĩ năng khống chế khá dễ dùng và không mất năng lượng khi nâng tối đa  vì vậy việc giữ chân kẻ địch tốt hơn rất nhiều so với các pháp sư khác.

Kết

Ở thời điểm hiện tại có thể Celeste không còn là pháp sư được ưu tiên hàng đầu cho vị trí đi mid tuy nhiên vẫn là hero có bộ skill tốt cho vị trí này. Để thuần thục được Celeste người chơi sẽ cần nhiều kỹ năng và tính toán tốt hơn so với các bản cập nhật trước.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều