Hero phong độ tụt dốc mùa đông 2019

Hướng dẫn tân thủ|24/01/19

Cứ mỗi bản cập nhập trôi qua, meta thay đổi liên tục cùng với nhiều chỉnh sửa thông số cũng như các trang bị cửa hàng. Một số hero “không nổi tiếng cho lắm” lại đang trở thành siêu sao trong lòng nhiều Vainer, một số khác thì ngược lại đang bị “hắt hủi” và ít khi được nhòm ngó tới. Đâu là những hero đang sụt giảm phong độ, cùng tìm hiểu danh sách nhé.

Adagio

Ở bản cập nhập 3.4 khi cửa hàng được bổ sung nhiều trang bị cho các hero hỗ trợ đỡ đòn. Adagio là một trong năm thành viên mang danh đội trưởng mạnh nhất ở thời điểm đó khi chỉ số kĩ năng hồi máu và các hiệu ứng của anh được hưởng lợi rất nhiều từ việc mua đồ thủ tăng máu. Lộng hành khắp nơi một thời gian dài trong trong khu rừng Sovereign's Rise thì tới những bản cập nhập 3.6, kĩ năng của anh đã bị chỉnh sửa lại hiệu ứng công theo phần trăm máu này của mình, khiến cho niềm tin Vainer mờ nhạt dần từ đó đến tận bây giờ. Hiện tại tỷ lệ người tin dùng anh chỉ còn 26% và tỉ lệ thắng trong số đó luôn dưới 50%.

Catherine

Không bị giảm sút sức mạnh quá đà hay gì nhưng Catherine lại đang nhường chỗ cho cho đàn em đội trưởng thế hệ mới với lối đánh mới có phần “hiệu quả” hơn việc lao vào làm choáng đối phương rồi bật giáp phản sát thương như cô hay làm. Sự xuất hiện của các đội trưởng sinh sau đẻ muộn này mang lối chơi sáng tạo như ẩn mình trinh thám của Flicker, bắt lẻ đối phương tầm xa của Yates đang “kéo” cô ra khỏi meta và biến cô “tàng hình” thực sự trong mắt game thủ. Tuy nhiên, hãy nhớ cô vẫn luôn là hero đội trưởng dễ chơi hiệu quả cho những tân thủ chập chững với tỉ lệ thắng luôn giữ hơn 51% nhé.

Lyra

Cũng gần tương tự như Adagio, Lyra là một trong các hero hưởng nhiều lợi từ việc tăng cường trang bị phòng thủ công máu. Tuy không bị giảm nhiều về độ dai sức như Adagio, nhưng cách hoạt động của cô kém hiệu quả hơn khi có khoảng thời gian hồi chiêu lớn và cũng khó sử dụng hơn đối với nhiều game thủ. Điều đó đã khiến số lượng người chọn chỉ có hơn 20% và tỉ lệ thắng cũng không nhỉnh hơn được bao nhiêu.

Lance

Mang trong mình thiên hướng đấu sĩ cận chiến với chức năng càn lướt đối phương hơn là khả năng hồi máu tạo giáp bảo kê đồng minh. Lance đang khá thu mình sau bản cập nhập 3.9, chỉ số sát thương bẩm sinh của anh không còn được cao như trước, cộng với chỉnh sửa trang bị thiết yếu nhất cho Lance chuyên đâm kiếm và quật choáng đối phương không còn được tốt như xưa. Điều đó đã khiến anh chỉ giữ được 26% tỉ lệ chọn và 47% trận thắng.

Fortress

Bị phớt lờ nhất so với các đồng nghiệp cùng ngành đội trưởng ở thời điểm hiện tại với tỉ lệ chọn chỉ vỏn vẹn 6% thấp nhất trong bảng xếp hạng vgpro mùa đông 2019. Để lí giải cho việc này có lẽ khi nhìn lại lịch sử chỉnh sửa qua các cập nhập, ta đã không nhận ra với mỗi bản Fortress lại bị giảm một chút sức mạnh, lúc thì giảm sát thương phần trăm máu, lúc thì giảm tốc độ chạy cộng hưởng. Tất cả các chỉ số đó đã mai một theo thời gian và đỉnh điểm là hiện tại khi fortress gần như biến mất hoàn toàn tại xếp hạng Đấu Trường Vainglory

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều