Hướng dẫn chơi hero Churnwalker

Hướng dẫn tân thủ|21/02/18

Với bộ kĩ năng vô cùng imba, game thủ nào khi mở khóa hero cũng mong có thể tạo được lối chơi biến ảo trong giao tranh. Nhưng với hero có độ khó cao như Churnwalker và đòi hỏi kĩ năng combo skill chuẩn thì sử dụng hero này không hợp lí  sẽ tạo nên tác dụng phụ. Người chơi có thể biến thành người thừa trong nhiều trận đấu dẫn đến bị mất điểm rank liên tục cùng vô vàng ping thái độ từ đồng đội nếu chưa năm chắc cách chơi. Hãy cùng Gank eSport tìm ra phương pháp chống feed khi cầm "Anh Chun đi bộ" nhé.

Items

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu cách mua đồ. Giống như mọi hero Đội trưởng trong Vainglory, người chơi sẽ hoàn thiện Fountain đầu tiên, tiếp đến là WarTreads hoặc Crucible nếu đối thủ có nhiều kĩ năng kiểm soát đám đông. Sau đó là bật Alas nếu đối thủ sở hữu xạ thủ và cuối cùng là Echo. Đừng quên đặt nhiều traps giúp đội kiểm soát tầm nhìn.

Điểm mạnh và điểm yếu

Sau khi bước qua giai đoạn mua đồ, chúng ta sẽ nhìn tổng quan về hero. Về điểm mạnh, Churnwalker là một hero mạnh ở thời điểm đầu và giữa trận đấu, khi chơi cần tận dụng lợi thế để ép rừng liên tục. Ngoài ra, hero sở hữu cả 3 kĩ năng có khả năng kiểm soát đám đông. Kĩ năng A làm chậm, Kĩ năng B kéo, Ultimate gây choáng trên diện rộng. Người chơi Churnwalker không phải lo lắng về vấn đề thiếu năng lượng như khi chơi hero thiên về hướng snowball là Lyra hoặc Catherine khi ChurnWalker có chỉ số năng lượng cao trong khi sử dụng năng lại đòi hỏi rất ít năng lượng. Kỹ năng A tốn 20 năng lượng, Ultimate tốn 75 năng lượng trong khi chỉ số hero cho Churn tổng 380 năng lượng.

Nhưng điểm yếu của hero đến từ 2 điều. Đầu tiên là Churn không đánh late game tốt nên team cần phải kết thúc trận đấu sớm. Thứ 2 là lối chơi của hero đòi hỏi kĩ năng của người chơi dẫn đến không phải ai cũng chơi được hero này. Cùng với đó, người chơi phải giao tiếp cùng đồng đội bằng voice chat thì mới có thể phát huy được hết hiệu quả từ bộ kĩ năng.

  
Tổ chức giao tranh sớm

HOOK & CHAIN (A)


Churnwalker tung ra một lưỡi móc định hướng, xích nạn nhân lại với hắn và gây sát thương lên hero đó theo thời gian. Ném trúng một lưỡi móc sẽ đặt lại thời gian hồi của kỹ năng này.

Hook and Chain là kĩ năng quan trọng bậc nhất của Churn. Người chơi Churn cần luyện tập khả năng định hướng trước khi chơi hero vì bộ kĩ năng của hero chỉ có thể sử dụng được khi đã móc trúng đối phương. Nếu không có khả năng định hướng tốt, đừng bao giờ chơi Churnwalker vì không thả trúng A sẽ không thể dùng được B và cả C. Còn nếu bạn vẫn muốn chơi thì hãy chơi ở chế độ Casual chứ đừng mang vào rank, bạn feed, tội đồng đội... Nếu bạn tự tin có thể câu cá và thả xích tốt để có thể chắc chắn rằng là đã sẵn sàng đánh rank cùng Churnwalker hãy chú ý những điểm sau đây.

- Thả trúng nhiều mục tiêu nhất có thể trước khi giao tranh diễn ra, càng thả trúng nhiều, thế chủ đồng bạn có được càng lớn.

- Nếu đối phương có hero có thể lao vào đồng đội như Blackfeather, Glaive thì phải chú ý và lấy đó làm mục tiêu số 1.

- Đặt nhiều traps để tăng khả năng kéo trúng.

Lưu ý: Tự tin là thế nhưng khi vào trận thả trượt nhiều quá thì trận sau đánh Casual tập lại cho chắc nhé.

TORMENT (B)

Kỹ năng Torment sẽ kéo các nạn nhân bị xích về phía Churnwalker với khoảng cách cố định, gây sát thương lên chúng.

Bước tiếp theo để đánh Churn tốt là sử dụng Torment. thì Torment được sử dụng với 3 mục đích chính. 

- Kéo đối thủ vào gần tầm đánh xạ thủ trong đội/kĩ năng gây sát thương của pháp sư để kết liễu hoặc cấu máu.

- Kéo đối thủ vào thủ ngược lại khi đồng đội bị đối phương tiếp cận.

- Bóp đồng đội ...

Kéo về thì chủ yếu áp dụng vào tình huống như trong giao tranh ở trên, chúng ta để ý rằng người chơi Churnwalker đã sử dụng chiêu Torment để kéo đối thủ vào trong tầm đánh của Kestrel để kết liễu. Lí do người chơi Churnwalker kéo về là do Kestrel đang có sẵn 4 tiễn để burst damage và máu của đối phương thấp. Trong lúc khác thì tốt nhất là hạn chế kéo mục tiêu về gần xạ thủ trừ rường hợp bạn phối hợp cùng sử dụng Ultimate.

TRESPASS (CHIÊU CUỐI)


Churnwalker thi triển sức mạnh Churn trong thời gian ngắn, sau đó dịch chuyển đến vị trí được chọn, làm choáng mọi nạn nhân bị xích và phá tất cả các xích. Churnwalker chỉ có thể chọn vị trí gần nạn nhân bị xích. Nâng cấp kỹ năng này sẽ tăng thời gian làm choáng và giảm thời gian hồi của nó.
– Churnwalker chỉ có thể chọn vị trí gần nạn nhân bị xích.
– Nâng cấp kỹ năng này sẽ tăng thời gian làm choáng và giảm thời gian hồi của nó.

Bước gần cuối cùng trong cẩm nang chống feed với Churn là cách sử dụng Ultimate. Cách sử dụng Ultimate thì cũng tương đồng với cách sử dụng Torment. Đóng băng để bảo kê đồng đội và đóng băng để đồng đội kết liễu đối phương nhưng hãy lưu ý Block vì Ultimate của Churn khá dễ dàng cho đối thủ để chặn đòn. 

Để hiểu rõ hơn thì cùng phân tích một ví dụ nữa về cách sử dụng Ultimate. Ở tình huống trên chúng ta thấy người cầm Churnwalker đã 2 lần thay đối cục diện giao tranh. Đầu tiên khi kéo được Celeste, anh ta nhân thấy Kestrel đang đứng gần đối phương và lập tức dụng Ultimate để làm choáng mục tiêu, tạo điều kiện cho Kestrel hạ gục nhanh chóng. Tiếp theo, chỉ vài giây sau đó, khi Blackfeather đang lẩn trốn khỏi One Shot One Kill thì tiếp tục bị người chơi làm choáng trên đường chạy và dính toàn bộ sát thương từ kĩ năng trên. Người chơi Churnwalker tốt là người chơi sử dụng làm choáng để combo cùng đòng đội hợp lí trong giao tranh chứ không chỉ là dùng để di chuyển đơn thuần.

Người chơi Churnwalker cũng có thể sử dụng khả năng di chuyên sử dụng Ultimate để tiếp cận xạ thủ đối phương và bật Atlas Pauldron trong cùng thời điểm.

Như vậy là với Guide trên, hi vọng bạn đã có thể hiểu dược cách chơi hero Churnwalker phần nào rồi. Hãy thử cho Gank biết, liều thuốc chông feed từ Gank có mang lại hiệu quả hay không bằng cách bình luận kết quả trận đấu cần hero mới sau khi đọc hướng dẫn xuống dưới nhé.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều