Hướng dẫn chơi hero Flicker

Hướng dẫn tân thủ|21/02/18

Flicker là một hero sử dụng khả năng tàng hình của mình để lẩn trốn rồi đưa mình vào những vị trí mà khó có thể dễ dàng đi tới rồi kết hợp với bộ kĩ năng của mình làm chậm đối phương. Với ultimate vô cùng imba của mình Flicker có khả năng tạo nên những giao tranh bất ngờ mà trước nay chưa từng xuất hiện trong Vainglory. Với hero này, càng nhiều tầm nhìn quanh bản đồ nghĩa là tỉ lệ chiến thắng càng lớn !

 

Hướng dẫn nâng điểm kĩ năng

Cách lên đồ cho Flicker

Đầu trận

Giữa trận 

Cuối trận

Core Item 

Fountain:

Item cần thiết với mọi Roamer tại Vainglory

Contraption

Tầm nhìn là chiến thắng với Flicker vậy hãy mua Item này để Spam Scout trap.\

Atlas of Pauldron

Việc tàng hình giúp Flicker dễ dàng lẻn sâu vào đội hình kẻ thù từ đó bật Item này. 

Cách sử dụng bộ kĩ năng của Flicker

Willow Whisper

Willow Whisper đúng nghĩa với tên gọi của nó, giúp Flicker âm thầm di chuyển quanh bản đồ, âm thầm tạo lập giao tranh và âm thầm lẩn trốn. Một trong những hiệu quả lớn nhất mà nội năng này mang lại là giúp bạn dễ dành gank đối phương. Khi tiếp cận mà không bị phát hiện hãy dùng cả 2 kĩ năng làm chậm và giữ chân của mình hợp lí, đối thủ sẽ lên bảng đếm số nhanh thôi.

Binding Light

Binding Light thật sự cực kì khó đặt trúng nếu không dự tính chuẩn đường đi của đối phương. Đây là một điều mà Gamehub hi vọng trong tương lai, Semc sẽ buff thêm một chút bằng việc giảm độ trễ thời gian tác dụng đi để từ tăng sự khó chịu cho kĩ năng này. Thường thì đối thủ sẽ cực dễ né Binding Light nên thời điểm thích hợp nhất để đặt bẫy là trong lúc giao tranh diễn ra loạn nhất với vô cùng nhiều chiêu thức được tung ra và đối thủ không chú ý tới vị trí của mình.

Fairy Dust

Có thể thấy là kĩ năng quan trọng nhất của Flicker cũng như là gây ra nhiều sự khó chịu nhất trong giao tranh. Với khả năng làm chậm trên phạm vi lớn, Fairy Dust sẽ được hiệu quả hoá nhất khi kết hợp cùng Willow Whisper. Với một đối thủ không kịp chuẩn bị và mắc phải một cái bẫy làm chậm họ lên tới 70% khi nâng tối đa 5 điểm trong liên tục 3 giây thì có lẽ đây như con mồi ngon nhất cho đồng đội tiêu diệt. Nhưng vị Flicker không thật sự trâu bò trong việc hứng sát thương nên bạn cũng nên lưu ý thời điểm đặt kĩ năng nãy. Hãy đợi đồng đội tới gần nhất có thể từ đó có lượng sát thương dồn theo khi bạn làm chậm từ đó kết liễu kẻ địch nhanh nhất. 

Mooncloak

Mooncloak mang tới khả năng trốn thoát cũng như tiếp cận đối phương cực tốt nhưng lại dễ dàng bị counter khi đối phương sở hữu lượng tầm nhìn đủ bằng cách đặt Boom hay mang Flare theo. Vì đây là một kĩ năng tác dụng trên toàn bản đồ nên kích hoạt chuẩn Mooncloak sẽ giúp đồng đội thoát chết trong những tình huống tường chừng chỉ nước đếm số. Để kích hoạt Mooncloak chuẩn thì bạn cần phải bắn flare vào vị trí muốn đi tới để xem xem có lượng boom nào không hoặc nếu chắc chắn được vị trí đối phương thì hãy chọn lối đi hack não họ. Thường thường hãy đi "cửa hậu" nghĩa là vòng ra sau lưng đối thủ để không bị những kĩ năng định hướng phát hiện nhanh.

Hero phù hợp với Flicker.

Flicker là một hero cực kì kén đồng đội do cô luôn cần những người đi cùng có khả năng sốc damage nhanh chóng từ đó kết liễu đối phương đồng thời cũng không quá mỏng manh do với bộ kĩ năng của mình khả năng Tank cho đồng đội của hero này bằng 0.

Blackfeather

Blackfeather luôn là  hero ưa thích lao vào giữa trận chiến bất ngờ để từ đó kết liễu kẻ thù với bộ 3 kĩ năng tạo sát thương nhanh chóng của mình. Việc được đặt vào một ví trí tốt mà không bị phát hiện giúp anh ta không chịu quá nhiều sát thương khi lao vào như trước từ đó tiết kiệm lượng máu này để khoẻ hơn trong giao tranh.

Skye 

Skye không phải là một hero tiếp cận giao tranh nhanh nhưng Fairy Dust của Flicker lại giúp Skye thả Death From Above cực dễ và sử dụng Forward Barried hiệu quả nhất có thể. Kết hợp thêm với Frostburn nữa thì thật sự khó ai có thể chạm vào Skye cả do lượng làm chậm quá khủng khiếp. Celeste. Celeste tương tự với Skye trong bộ kĩ năng khi lao tới cũng và còn cả khả năng burst damage tốt hơn.

Kestrel

Kestrel với 4 Glimmershot của mình có thể nhanh chóng tiễn đối phương lên bảng nếu lại gần - cực kì hoàn hảo khi kết hợp với Flicker. Một điểm cộng nữa là khi tàng hình bằng Mooncloak là bạn hoàn toàn có thể đặt được Active Cammo dưới chân đối phương ngay cả khi lên theo đường vật lí.

Flicker trong từng thời điểm của trận đấu

Đầu trận

Flicker khoẻ nhất trong thời điểm đầu trận đấu do thời điểm này, đối thủ không có nhiều tầm nhìn do lượng Scout Trap chưa thể bao quát nhiều trên bản đồ đồng thời với lượng sát thương lớn từ Fairy Dust thì bạn hoàn toàn có thể ép rừng cực tốt. Đừng chỉ đứng ở lane và hít tiền. Chủ yếu ở thời điểm này hãy đi theo đồng đội và đè nén đối phương trong rừng từ đó tạo những lợi thế cho giữa trận và đặt càng nhiều boom để cái thiện tầm nhìn trong suốt trận. Nhưng đừng quên đảo ra đường chính để thực hiện những tình huống gank nhé. 

Giữa trận

Tầm nhìn luôn là chìa khoá với Flicker nên hãy cố hoàn thiện lượng boom ở toàn bộ các địa điểm quan trọng. Flicker không phải là một hero quá cần thiết phải di chuyển cạnh một đồng đội bất kì để hít tiền do có nhiều đồ hay không thì sức ép gây ra vẫn như vậy. Vấn đề là bạn phải chiếm được lợi thế bằng việc liên tục tạo giao tranh cùng tầm nhìn bởi về cuối trận Flicker sẽ yếu đi rất nhiều. Nhưng khi đã bị thọt hơn và không tạo được nhiều sức ép thì hãy đánh ở thế cầm cự và chỉ giao tranh giữ cho lượng vàng chênh lệch ít nhất có thể.

Cuối trận

Cuối trận với bạn sẽ là trận chiến về tầm bao quát bản đồ. Để tối đa hoá sé mạnh về cuối trận thì hãy đặt nhiều boom nhất bằng cách mua Contraption đồng thời phá càng nhiều boom của đối thủ. Ở giao tranh, đầu tiên hãy chắc chắn rằng không có boom để bạn tiếp cận dễ dàng bằng MoonCloak rồi tiếp tới đặt Fairy Dust và Binding Light ngăn đối thủ chạy trốn. Có 2 điểm quan trọng nhất ở thời điểm này để tạo nên bộ combo hoàn hảo dẫn tới chiến thắng là không đỡ quá nhiều sát thương do Flicker không có khả năng đỡ sát thương tốt và nếu đối thủ có những hero vật lí thiên về tốc đánh cần bật Atlas Of Pauldron khi tàng hình khiến họ không kịp trở tay.

Mẹo khi chơi Flicker

  • Sử dụng Willow Whisper hay Mooncloak để kích hoạt Atlas như cách mà Taka sử dụng Kaku để làm Sử dụng Binding Light trong lòng của Fairy Dust từ đó dễ dàng root trúng đối phương hơn.
  • Mooncloack là một ultimate tác dụng toàn bản đồ điều này đồng nghĩa là bạn kích hoạt ở một nơi và đồng đội ở bất kì nơi nào cũng có thể nhận hiệu ứng đấy
  • Flicker là một hero cực thích hợp khi sử dụng trong team mà những thành viên có thể giao tiếp với nhau bằng giọng nói để từ đó tạo lập giao tranh và cực kì phế khi Solo Quece vì đồng đội không hiểu ý

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích bạn trong việc cầm hero Flicker tốt hơn nhé. Với bất kì câu hỏi nào, hãy bình luận vào ngay dưới bài viết để Gank Esport tư vấn nhé.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều