Hướng dẫn chơi hero Grace

Hướng dẫn tân thủ|21/02/18

Dù mới được ra mát cách đây không lâu nhưng Grace đã và đang được những game thủ chuyên nghiệp Vainglory tin dùng. Điều này dễ dàng được lí giải bởi bộ kĩ năng của cô thật sự quá hoàn hảo khi từ kĩ năng khống chế cho tới chắn sát thương và hồi máu. Vậy làm sao để chơi tốt hero này ? Hãy cùng GankTV tìm hiểu qua bài hướng dẫn sau nhé.

 

Grace

 

Bộ kĩ năng hero

 

RETRIBUTION (NỘI NĂNG HERO)

Grace tung đòn tấn công cơ bản, đánh mạnh xuống mặt đất, gây sát thương vật lý cộng thêm và làm chậm kẻ địch trên diện rộng. Nếu kẻ địch trúng phải cú đánh mạnh lên mặt đất này, thời gian hồi các kỹ năng của cô ấy sẽ được giảm.

 

BENEDICTION (A)

Grace lao đến mục tiêu của mình, tấn công chúng với đòn đánh Retribution được tăng sức mạnh. Đồng minh gần bên sẽ lập tức nhận được một tấm khiên thánh luôn hướng về phía mục tiêu địch, trong khi Grace sẽ nhận được một tấm khiên thánh toàn thân giúp bảo vệ cô ấy ở mọi hướng. Khiên thánh giúp giảm các sát thương xảy đến lên tấm khiên.

Khi học kỹ năng này, Grace sẽ vĩnh viễn giảm mọi sát thương mà mình nhận. Hiệu ứng này cùng tấm khiên thánh sẽ tăng theo sức mạnh phép. Ở cấp tối đa, kỹ năng này sẽ được làm mới khi sử dụng Divine Intervention.

 

HOLY NOVA (B)

 

Sau một khoảng trễ ngắn, Grace sẽ hất văng kẻ địch vào không trung và vô hiệu hoá chúng trong một thời gian ngắn. Nếu đòn đánh này trúng ít nhất một kẻ địch, Grace sẽ ngay lập tức hồi phục từ kỹ năng này.

Ở Cấp Tối Đa, Grace miễn nhiễm với các hiệu ứng bất lợi khi dùng kỹ năng này.

 

DIVINE INTERVENTION (CHIÊU CUỐI)

Grace ngay lập tức bao bọc quanh mình và mục tiêu được chọn với một tấm khiên thánh toàn thân và bắt đầu thi triển, sau đó mục tiêu của Grace sẽ nhận được lượng hồi máu cực đại 

 

Cách nâng điểm kĩ năng

 

Grace qua từng thời điểm của trận đấu

 

Grace rất khoẻ ở thời điểm đầu game nên cạnh chọn mua những vật phẩm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào đồng đội của cô. Nếu bắt cặp cùng đồng đội khoẻ hơn đối phương ở thời điểm đầu trận, bạn lên lựa chọn Boots và Dragon Blood Contract. Sử dụng A tiếp cận kẻ địch để làm chậm chúng rồi sau đó ngay lập tức làm chậm chúng một lần nữa bằng Dragon Blood Contract. Còn nếu bạn đi với những đồng đội yếu hơn đối phương thì nên lựa chọn đồ theo mặc định : Light Shied và Ironguard Contract. Và thi thoảng, khi bắt đầu trận đấu, hãy sang chiếm rừng và gây sự khó khăn cho tướng địch không thể farm thoải mái nhé.

 

Với lượng sát thương lớn, Grace có thể giúp đồng đội dọn quái rừng nhanh hơn hầu hết các hero Đội Trưởng còn lại.

Fountain là món đồ cấp 3 đầu tiên Grace cần phải hoàn thành

Tiếp tới là Cruicble để chặn những hiệu ứng khống chế bất lợi khi đồng đội của cô lao vào đối phương.

Nếu đội tạo được lợi thế, bạn nên lựa chọn Shatterglass để tiếp tục lăn cầu tuyết. Mọi kĩ năng của Grace đều mạnh thêm khi có sức mạnh phép bổ trợ. A sẽ làm chậm lâu hơn, B tạo thêm sát thương và C có thể hồi lên tới 1000 máu ở cấp 3.

 

Một lựa chọn khác là Contraption. Contraption cung cấp cho đội tầm nhìn cũng như giảm đáng kể thời gian hồi chiêu của Grace.

Trong trường hợp trận đấu diễn ra cân bằng. Atlas Pauldron để phế khả năng kite của đối phương là lựa chọn hợp lí.

Món đồ cuối cùng thuộc vào danh sách cần thiết cho Grace là warTreds. WarTreds dùng để đội bạn có thể nhanh chóng bắt kịp được đối phương cũng như giúp Grace lựa chọn được vị trí tốt trong giao tranh để sử dụng B.

Với những vật phẩm còn lại, bạn hãy lựa chọn món đồ nào có thể cung cấp sức mạnh phép và hồi chiêu nhanh hơn cho Grace.

Khi đi theo đường Hỗ Trợ, Grace nên sử dụng Crystal Infushion.

Cách combo Grace:

Nên lựa chọn Grace khi nào trong lượt draft

  • Grace phù hợp với một đồng đội tay ngắn đồng thời có thiên hướng lao vào đối phương như Koshka, Grumpjaw hay Blackfeather và một xạ thủ cơ động như Baron, Vox, Skye. Không nên lựa chọn Grace để đánh với những hero có thuộc tính cấu rỉa như Celeste hoặc Rồng hoặc để Grace bắt cặp cùng 2 hero máu giấy.
  • Bạn nên lựa chọn Grace khi đối thủ sở hữu những hero tay ngắn và có thiên hướng lao vào đồng đội. Khi đó, chiêu B sẽ phát huy tối đa tác dụng. Hoặc là khi bạn đối đầu với những hero mang thiên hướng dồn sát thương nhưng lại dễ bị tiêu diệt nhanh và thiếu cơ động như Baron và Celeste.
  • Nhưng cô bị khắc chế mạnh khi đối phương có những hero cơ động . Những cái tên nổi bật trong việc khắc chế Grace đầu tiên có thể kể đến Taka khi anh chàng dễ dàng né mọi hiệu ứng không chế bằng Kaiten và có thể tạo Mortal Would làm giảm đáng kể lượng hồi máu từ C. Tiếp tới là Gwen thì cô nàng có thể thoát ra các hiệu ứng khống chế dễ dàng bằng Skedadlle. Cuối cùng là Skye với Suri Strike dễ dàng bay nhảy ra ngoài vòng nguy hiểm khi bị Grace lao tới và C để cancel chiêu C của Grace.

Trên đây là toàn bộ những mẹo nhỏ GankTV mang tới để bạn có thể chơi tốt Grace. Grace là một hero rất mới nên có thể còn rất nhiều cách chơi nữa mà các top players hay chính bạn có thể tạo ra nhưng hi vọng Guide này có thể giúp bạn có được cái nhìn cơ bản nhất về hero.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều