Hướng dẫn chơi hero Petal theo đường vật lí

Hướng dẫn tân thủ|21/02/18

Petal vật lí là một hero đang gây bão trong thời điểm gần đây trong Vainglory. Cơn sốt này được bắt đầu từ máy chủ Bắc Mỹ khi 2 người đi đướng chính hàng đầu là OldSkool và DNZio tìm ra và thành thạo hero đồng thời đưa hero vào hệ thống giải Vainglory 8. Họ đã giành được những thành công khi chiến thắng trong những trận chiến quan trọng cho đội và đến thời điểm hiện tại, Petal vật lí đang có tỉ lệ thắng tuyệt đối là 100% đồng thời bị cấm 4 lần trong 1 tuần thi đấu. Tiếp nối những thành công này, nhiều game thủ đến từ khu vực máy chủ khác đã học hỏi và cũng thu được thành công nhất định.


Những ưu điểm giúp Petal được ưa chuộng tại Đường Giữa

Ưu điểm mà ai cũng có thể nhìn thấy ở Petal đó là hắn ta có độ cơ đội cực cao với khả năng lướt của chiêu Trampoline (B) cũng như một chút khả năng tự bảo kê bản thân từ chiêu A nữa. Chỉ cần phản ứng nhanh nhạy một chút, Petal có thể dễ dàng dùng B để né chiêu thức lao đến đối phương và sau đó trả đòn lại bằng combo của mình.

 

Bên cạnh sự cơ động, Petal cũng có khả năng dọn dẹp lính tốt không kém gì bao vị hero khác đến từ base damage lớn/đòn đánh cơ bản. Và cũng nhờ khả năng đẩy lính mạnh này mà Petal thường xuyên được sử dụng để đối đầu và khắc chế mạnh mẽ với những đối thủ tay ngắn có khả năng đi đường yếu đầu trận như Glaive hay Blackfeather trong những trận đấu chuyên nghiệp.

Thêm nữa, Petal cũng có một điểm mạnh mà người chơi cần quan tâm đó là hắn ta có khả năng đẩy hạ gục mục tiêu khá tốt, và bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiến thuật này nếu không muốn giao tranh nhiều với đối thủ mà vẫn có thể kéo giãn lượng vàng chênh lệch khi liên tục hạ gục Gold Mine, Crystal Miner hoặc nhanh chóng chiếm lấy Kraken tại phút số 15.

Petal Đường Chính vẫn có khá nhiều nhược điểm mà người chơi cần chú ý

Đừng vì thấy tỉ lệ chọn của Petal đang cao ngất ngưởng ở máy chủ Bắc Mỹ mà lại lựa chọn hắn ta theo phong trào mà không biết rõ về vị tướng này, bởi hắn ta không hề dễ sử dụng chút nào.

  

Nhược điểm lớn nhất của Petal khi sử dụng ở Đường chính đó chính là hắn ta cần đồ đến điên cuồng và chỉ có thế giao tranh ổn khi hoàn thiện 2 đến 3 vật phẩm cấp 3. Kẻ địch nắm được điểm yếu này sẽ liên tục gank hero khi không có đồng đội bảo kê.

Thêm vào đó, bạn cũng cần phải sử dụng combo của Petal cực kì thành thạo nếu muốn đem hắn ta ra Đường Chính. Bạn phải biết cách tính tầm xa chuẩn để sử dụng hợp lí 1.2 tầm xa cộng thêm sau kho dùng chiêu B để kết liễu đối phương. Ngoài ra khả năng phản xạ để né chiêu kẻ địch bằng kĩ năng B cũng là một điều cần thiết để thi đấu trên cơ được so với kẻ địch. Bù lại thì Petal lại có khả năng gây sát thương cực ấn tượng và lăn cầu tuyết mạnh, nhưng quan trọng hơn hết là hãy lựa chọn Petal tùy vào đội hình của cả đội để không bị sức phòng thủ do Petal vô cùng mỏng manh.

Hướng dẫn lên đồ cho Petal Đường chính:

Sorrowblade, Torado Trigger x2, Tyrants Monocle ( 3 Tornado Triggers), Boots, Aegis

Đồng đội bắt cặp hợp lí
Support : Ardan / Adagio

Rừng: Fortress / Reim / Taka 

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều