Hướng dẫn chơi hero Reza

Hướng dẫn tân thủ|21/02/18

Reza là hero mới được nhà phát hành SEMc đưa tới Vainglory tại phiên bản 2.7. Chắc hẳn nhiều game thủ Vainglory giờ đây đều đặt ra những câu hỏi như: Làm sao để chơi tốt anh ta? Lên đồ như nào thì hợp lí ? Hãy để GankTv giải thích qua Guide này nhé.

 

Chỉ số

 

Reza có lượng máu khởi đầu ở cấp 1 là 672 rồi tăng dần lên đến 1464 ở cấp 12. Nếu đem so sánh với những hero khác thì có thể thấy, Reza khá là mỏng manh khi có lượng máu cơ bản xếp thứ 10 từ dưới lên trong trò chơi. Còn xét về giáp cơ bản, lượng giáp cơ bản của Reza cân bằng so với những hero còn lại.

 

 

 

Reza có tốc chạy cơ bản là 3.5, điều này nghĩa là anh ta có kha năng chạy nhanh nhất tại Vainglory cùng với Grace và Flicker. Với tầm xa là 3, Reza là hero cận chiến có tầm xa lớn số 2 tại Vainglory (sau Lance với tầm xa 4.5)


 

Những điều này cho chung ta cái nhìn tổng quan về hero như sau:

 • Mỏng manh (máu cơ bản thấp)
 • Tốc chạy cơ bản lớn
 • Hero cận chiến

Kĩ năng

Nội năng: Firestarter

 

 

Nội năng của Reza chủ yếu là sát thương. 2 kĩ năng của anh ấy tạo Firestarter lên mục tiêu, sau đó đòn đánh cơ bản tiếp theo sẽ được tăng sát thương phép. Để có cái nhìn tổng quan về sát thương nội năng của Rezza tạo ra, hãy thử so sánh với những kĩ năng tăng sát thương tương tự của những hero khác.

 

 

Reza có CP ratio cao nhất khi so sánh với những hero khác với nội năng của mình và lượng sát thương cơ bản còn nhiều hơn Agent Of Wrath của Adagio! Nội năng của hero rõ ràng tạo nên một lượng sát thương lớn tuy nhiên, bạn phải đánh dấu được FireStarter lên mục tiêu. Điều này khác với những hero khác chỉ cần sử dụng đòn đánh cơ bản đơn thuần túy. Với lượng sát thương lớn như vậy, nội năng chính là sự khác biệt giữa người chơi tốt và người chơi kém, vậy nên đừng  chỉ sử dụng kĩ năng mà quên đi đòn đánh cơ bản khi chơi Reza bạn nhé.

 

Scorcher

 

Cách sử dụng Scorcher này tương từ như khi bạn sử dụng Splitfire của Skaarf hoặc Onpoint của Blackfeather: tập trung để rỉa máu đối phương. Trong giao tranh, bạn sử dụng để đánh dấu lên mục tiêu cần kết liễu sớm từ đó kết hợp với nội năng FireStarted để gây sát thương. 

 

Troublemaker

 

 

Troublemaker thì lại tương tự như Shroudstep từ Idris hoặc Rose Offesive cảu Blackfeather: sử dụng để né kĩ năng hoặc lao vào giao tranh. Với 2 lần sạc, bạn có thể dùng kĩ năng này để gây sát thương hoặc ổn định lại vị trí trong giao tranh.

 

Với TroubleMaker, sát thương ạn gây ra sẽ đến từ 2 nguồn; thứ nhất là sát thương bạn gây nên từ vùng lướt qua. Điều này nghĩa là Reza có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu nếu anh ta lướt qua nhiều kẻ thù theo một đường. Nguồn sát thương thứ hai từ đón đáh cơ bản tiếp theo. 

 

Nếu đòn đánh cơ bản được tăng sức mạnh của Reza trúng mục tiêu được đánh dấu FireStarter, anh ta sẽ gây nên rất nhiều sát thương lên mục tiêu với đòn đánh đó. Kết hợp Scorcher rooif sau đó là Troublemaker và đòn đánh cơ bản là cách combo cho bạn để hạ gục đối phương nhanh chóng trong giao tranh.

 

Netherform Detonator

 

 

Đây là kĩ năng mạnh nhất trong bộ kĩ năng của Reza.

 • Gây sát thương trên diện rộng
 • Đánh dấu FireStarter lên toàn bộ đối phương
 • Có sát thương cộng thêm mà không cần Fire Starter
 • Trở nên bất tử khi sử dụng kĩ năng (Miễn nhẫm với mọi sát thương!)
 • Kĩ năng chọn mục tiêu (Có thể sử dụng ngay có khi đang di chuyển
 • Máu giáp

Sử dụng tốt Netherform Detonator sẽ giúp bạn tọa nên khác biệt trong giao tranh! Kĩ năng này vừa giúp cho Reza chống chịu tốt hơn, vừa giúp Reza có thể tạo một lượng sát thương lớn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Nguồn sát thương của kĩ năng này không tới từ sát thương phủ ban đầu mà tới từ những đòn đánh cơ bản tiếp theo và đòn đánh cơ lên mục tiêu được đánh dấu FireStarter.
 

Netherform Detonator hoàn hảo nhất khi sử dụng để mở giao tranh. Kĩ năng giúp Reza đánh dấu nội năng. Anh ta cũng có thể sử dụng cả A và B trong thời gian này nên hãy sử dụng chúng để combo gây sát thương.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kĩ năng này để lẩn trốn. Dù là phí lượng sát thương cộng thêm nhưng trong trường hợp cả 2 đồng đội đều đã chết và đối thủ truy đuổi thì giữ lấy cái mạng là điều quan trọng nhất, các thứ khác có hay không có không quan trọng.

 

Lối chơi

 

Là một hero mỏng manh, Reza là một sát thủ lao vào giao tranh và sau đó nhanh chóng hạ gục mục tiêu quan trọng. Cách đánh của Reza giống như là idris và Blackfeather: cấu máu rồi sau đó nhanh chóng lao vào giao tranh kết liễu mục tiêu

 

Với tầm đánh xa cùng kĩ năng định hướng và tốc chạy lớn đồng thời vô cùng mạnh mẽ khi sở hữu nhiều vật phẩm, Reza hợp lí hơn cả khi đi đường chính. Tuy nhiên bạn cũng có thể đi rừng để lên cấp nhanh tận dụng ultimate tuyệt với của anh ấy.

 

Trong giai đoạn đi đương, bạn nên cấu máu đối thủ với Scorcher. Nếu bị đối phương gank thì sử dụng Truoble Maker để thoát thân.

 

Trong giao tranh, việc đầu tiên là cấu máu với A. Khi cảm thấy là thời điểm hợp lí để kết liễu một ai đó vào thì sử dụng ultimate để chơi khô máu với đối thủ. Bạn nên tâm niệm như những chiến sĩ Việt Bắc năm 1946 khi chơi Reza: " Một khi không trở lại !" Đơn giản vì khi đã lao vào với chiêu cuối thì Reza sẽ nằm ở tâm giao tranh và không hề có đường rút nào tồn tại cả nên tốt nhất là hãy sử dụng bộ kĩ năng như trong hướng dẫn kĩ nang chúng tôi đã để cập để gây nhiều sát thương nhất có thể chứ đừng chạy trốn.

 

Cách nâng điểm kĩ năng

Level 1

Nâng Scorcher trước nếu bạn đi rừng, Trouble Maker trước nếu bạn đi đường chính

 

Nâng cấp tối đa

Nâng cấp tối đa Scorcher để lấy 2 tầm xa cộng thêm và Ultimate để tăng thêm thời gian tăng sức mạnh

 

Cách lên đồ:

Reza có 2 cách lên đồ tùy thuộc vào lối chơi của bạn.

 

Allahu Akbar

Hãy tượng tượng Reza nhập vai một một tên khủng bố IS đi đánh boom liều chết. Bạn sử dụng chiêu cuối để lao vào,sau đó hét lên: "Allahu Akbar" rồi dồn toàn bộ sát thương vào đối phương. Kết qủa cũng như đánh boom tự sát vậy, sẽ có 2 trường hợp xảy ra; bạn giết được toàn bộ đối phương và đi ra trong  vinh quan hoặc chết nhanh chóng để rồi sau đó nhận một vài ping "mặt cười thân thiện" từ đồng đội.

 • Shatterglass
 • Clockwork/Echo
 • Frostburn
 • Broken Myth
 • Defens
 • Boots

Chiến binh chống chịu

Cách lên đồ tiếp theo phù hợp với những bạn thích bay nhảy và càn lướt khi hướng tới sự chống chịu tốt nhưng lượng sát thương không lớn bằng cách lên đồ đầu tiên.

 • StormCrown
 • Aftershock
 • Broken Myth
 • Echo/Defense
 • Def
 • Boot

Trên đây là hướng dẫn chơi hero Reza tới từ GankTv. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn và ddwngf quên bình luận kết quả trận đấu sử dụng Reza sau khi đọc qua Guide này xuống dưới nhé.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều