Hướng dẫn chơi hero Skye

Hướng dẫn tân thủ|08/02/18

Nhìn chung, Skye là một tướng khá khó dùng ở đấu trường Vainglory. Bởi tất cả các kỹ năng của cô nàng này đều đòi hỏi tính định hướng cực kì chuẩn xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu làm sao để cầm tốt Skye trong bài hướng dẫn sau đây nhé.

[Guide] Hướng dẫn cầm tốt tướng Skye trong 10 phút

 • Tổng quan

Xuất hiện từ phiên bản 1.8, cô nàng xinh xắn đến từ xứ sở kim chi không khỏi gây thất vọng cho hàng loạt fan hâm mộ vì độ khó chơi và cũng khó chiều của mình. Tuy vậy, dù đã bị nerf qua nhiều phiên bản, nhưng sở hữu bộ kĩ năng shock damage hoàn hảo, nội năng linh hoạt cao, chẳng phải ngẫu nhiên mà Skye rơi vào top những tướng bị cấm/được chọn nhiều nhất đấu trường Vainglory.

Target Lock: nội năng

[Guide] Hướng dẫn cầm tốt tướng Skye trong 10 phút

 

Forward Barrage

[Guide] Hướng dẫn cầm tốt tướng Skye trong 10 phút

Skye bắn một luồng đạn liên tiếp khi bắn phá theo hướng được chọn. Kích hoạt lại kỹ năng để ngừng bắn. Thời gian bắn sẽ tăng lên theo chỉ số Phép của Skye, tối đa là 3 giây. Sát thương vật lý có thể gây nên chí mạng nếu có vật phẩm chí mạng. Gây nhiều sát thương hơn trên các mục tiêu đang có hiện ứng Target Lock. Gây 60% sát thương lên các công trình và boss.
 
Suri Strike

Kích hoạt: Skye bay đến vị trí được chọn gần mục tiêu mà cô đã khóa và phóng một luồng tên lửa dọc theo đường giữa cô và mục tiêu. Nhiều tên lửa có thể cùng trúng một mục tiêu, nhưng quả tiếp theo sẽ gây 20% sát thương.  Kỹ năng này chỉ có thể kích hoạt khi Skye khóa được một mục tiêu. Kích hoạt kỹ năng này sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của Forward Barrage

Bị động: Mỗi điểm kỹ năng trong Suri Strike tăng thời gian khóa mục tiêu.

Death From Above

[Guide] Hướng dẫn cầm tốt tướng Skye trong 10 phút

Kích hoạt: Skye bắn một luồng tên lửa tới một vị trí được chọn gần mục tiêu đang bị khóa. Sau 1.3 giây, một cơn mưa tên lửa sẽ xuât hiện ở vị trí đó, làm choáng tất cả các kẻ địch trong 0.5 giây. Những kẻ địch vẫn còn ở trong vùng tên lửa sau đó sẽ bị làm chậm và nhận sát thương phép. Ngắm bắn trực tiếp vào mục tiêu bị khóa sẽ làm mưa tên lửa thành cụm. Ngắm bắn xa khỏi mục tiêu bị khóa sẽ làm mưa tên lửa tạo thành một đường thẳng cắt ngang đường đi của mục tiêu.

Bị động: Tăng phạm vi khóa mục tiêu theo level kĩ năng C. Kĩ năng chỉ có thể sử dụng khi đã khóa mục tiêu.

Items và mẹo cần biết

 • Kĩ năng Suri Strike sẽ cứu bạn trong nhiều trường hợp nhưng cũng là con dao 2 lưỡi nếu bạn lao thẳng vào một tướng tay ngắn như Glaive hay Rona. Tốt nhất, nếu không chắc chắn có thể kết liễu đối phương trong một combo thì hãy nhảy sang ngang hoặc sau đối phương rồi tấn công. 
 • Skye rất thích hợp đi cùng với Ardan, Catherine, Fortress...
 • Hướng tăng kỹ năng:
  • Crystal (Phép thuật): tăng tối đa vào kỹ năng 1 và 2 hoặc 1 và 3.
 • Khi cầm Skye, bạn phải chủ động chiếm rừng và càn quét team địch. Ưu tiên: dùng kỹ năng ăn hết quái ngay từ lúc đầu game.
Hướng lên đồ cho Skye
 
 
 
Crystal (Phép thuật)
 • Đi đường giữa: Mua 1 Crystal và 1 Book Of Eulogies 

Ở thời điểm đầu game, bạn nên mua cho mình 1 đồ tăng sát thương và 1 đồ hồi máu để trụ đường. Là một tướng gây sát thương chủ lực và rất cần hoàn thành một items hoàn chỉnh nên Skye cần phải farm thật nhanh để hoàn thành level 6 càng nhanh càng tốt, Hãy ăn quái/ bùa lợi trong rừng ngay khi có thể. 
 
 
 
Khi cầm Skye, hãy nhớ một điều rằng bạn là một tướng vô cùng yếu. Nhưng cũng đừng nhút nhát bởi Skye là tướng rất cơ động. Hãy chủ động tấn công và chiếm rừng địch. Để giữ mục tiêu trên đường đạn của kỹ năng 1 là một điều rất khó khăn. Vì vậy, hãy đoán trước được hướng di chuyển của tướng địch rồi mới tung kỹ năng 1. Với 40-60 điểm phép thuật ngay từ phút đầu tiên sẽ giúp bạn rút máu kẻ địch nhanh hơn rất nhiều. Nhớ rằng, khi cảm thấy đối thủ có thể giết được Skye rất nhanh thì không nên dùng kỹ năng 2 để bay lại gần họ.

Tiếp tục lên items như sau:

Khi đã có được một Frostburn và Giày 2 thì tiếp tục lúc đó bạn nên hướng cho Skye lên Dragon Eye. Vì items này cực kì quan trong đối với các tướng đi theo đường phép thuật. Nếu cầm Skye tốt, thì không cần quá nhiều đồ tăng giáp và máu. Chỉ cần một Reflex Block là đã quá đủ cho Skye tự do bay nhảy trong trận đấu. Và đừng quên mang theo bên mình 1-2 bình hồi máu nhé. 

Tất nhiên, kẻ địch luôn đặt Skye vào đối tượng cần hạ gục đầu tiên. Nên tất cả mọi kỹ năng, mọi đường tấn công của team địch sẽ dồn vào Skye. Vì vậy, hãy tập quen dần với phong cách đánh ẩn nấp, chờ thời cơ rồi mới lộ mặt. Và dùng kỹ năng 2 cực kỳ chuẩn xác để tránh khỏi phạm vi tấn công của team địch. Và một điều nữa cần nhớ, dùng kỹ năng 2 có thể xóa bỏ thời gian hồi chiêu của kỹ năng 1.

Thời điểm cuối game là khoảng thời gian Skye phải cực kỳ cẩn thận. Chỉ cần một cái ultimate trượt thôi là team bạn sẽ không đủ sát thương để kết liễu team địch. Và Skye lúc nãy cũng phải có trên mình 1-2 đồ tăng giáp hoặc máu. 

Nếu bạn bị ép đường hoặc team bị chèn ép quá nhiều thì hãy lên từng mảnh đồ nhỏ, không nên chăm chú tập trung hoàn thành một đồ nào duy nhất. Nhìn chung, thời gian sống lâu trong combat đồng nghĩa với việc Skye càng khỏe.

 

 • Dragon Eye: quá đủ để tăng sát thương cho một tướng phép thuật.
 • Eve of Harvest: hồi mana, hút máu phép.
 • Boots of Travel: tăng tốc, tăng máu.

Nhìn chung, Skye là một tướng thuộc top những tướng khó chơi nhất trong Vainglory nhưng cũng thuộc top nguy hiểm nhất. Khi đi cùng đồng đội tốt và chiến thuật hợp lý thì Skye có thể làm gỏi toàn bộ đội hình địch chỉ trong 1 combo. Đây là một tướng bắt buộc bạn phải chơi tốt nếu muốn leo rank tốt.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều