Hướng dẫn cơ bản hero Alpha

Hướng dẫn tân thủ|26/03/18

Alpha – cái tên mỗi khi nhắc đến trong xếp hạng 5v5 là lại khiến nhiều người phải rùng mình và lập tức tìm cô ấy để cấm ngay lập tức. Vì sao họ lại run sợ trước Alpha như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về búp bê người máy này nhé.

I. Sơ lược về kĩ năng

Infinite Reboot (Nội tại)

Alpha là một vị tướng đấu sĩ thiên về chống chịu mà có sát thương theo thời gian, bộ kĩ năng yêu cầu Alpha bỏ ra một lượng máu để có thể sử dụng, nhưng bù lại, những kĩ năng này vẫn giúp cho Alpha có thể hồi lại một lượng máu tương đương, và tăng dần theo thời gian. Càng về cuối trận Alpha càng mạnh mẽ và cứng cáp, trở thành một con quái vật thật sự khiến cho mọi đối thủ nào cũng phải dè chừng.

Sau khi bị hạ gục, Alpha rơi vào trạng thái chờ hồi sinh và nhận được 500-2800 máu tùy vào cấp độ của Alpha, trong thời gian này nếu kẻ địch không thể tiêu diệt phần còn lại của Alpha thì cô ấy sẽ hồi sinh với một lượng máu kha khá tại vị trí đó.

Thời gian hồi lại Infinite Reboot sẽ dựa vào thời gian hồi chiêu cuối của Alpha, Termination Protocol, các bạn có thể giảm thời gian hồi Infinite Reboot bằng cách tăng tối đa chiêu cuối Termination Protocol, lên trang bị giảm thời gian hồi chiêu.

Prime Directive (A)

Alpha sẽ tìm kiếm mục tiêu trên một đường thẳng, khi quét trúng một mục tiêu đầu tiên, Alpha lập tức lao đến phía sau đồng thời làm chậm mục tiêu, gây sát thương cho tất cả mục tiêu trong vòng 4.5 mét. Kỹ năng này sẽ được cộng thêm một lượng sát thương dựa vào mỗi điểm Core Overload mà Alpha đang tích trữ, khi đủ 3 điểm Core Overload, kỹ năng này sẽ có sát thương nhiều hơn từ 3 đến 4 lần, hãy lưu ý.

Lưu ý: Mỗi điểm Core Overload có được sẽ cho (A) của Alpha có thêm 18% sát thương (nếu đã nâng tối đa B ) khi Alpha sử dụng kĩ năng này. Trong giao tranh, có được 3 điểm Core Overload sớm sẽ là một lợi thế.

Core Charge (B)

Alpha cường hóa đòn đánh thường tiếp theo, lao đến một mục tiêu chỉ định, tung một cú chém có sát thương của một đòn đánh thường cộng thêm một lượng sát thương phép. Alpha sử dụng 2% máu đang có để có thể sử dụng kỹ năng và nhận được một điểm nội tại Core Overload trong 8 giây. Tối đa 3 điểm. Đòn đánh thường tiếp theo sẽ giảm 1 giây hồi chiêu của kĩ năng này và làm mới lại thời gian tích trữ Core Overload.

Core Overload: Mỗi đòn đánh thường sẽ hồi lại một lượng máu nhất định cho Alpha dựa vào mỗi điểm Core Overload mà Alpha đang trữ, nghĩa là điểm nội tại càng cao, đòn đánh thường sẽ hồi lại máu nhiều hơn.

Termination Protocol (Chiêu cuối)

Sau khi kích hoạt, Alpha nhận được 400-1000 máu ảo tùy theo cấp độ chiêu cuối, đồng thời tăng tốc độ di chuyển và mất dần trong 3 giây sau đó.

Sau đó, Alpha sẽ phát nổ, gây một lượng sát thương rất lớn xung quanh cô ta trong phạm vi 4.5 mét. Sau khi phát nổ, Alpha rơi vào trạng thái chờ hồi sinh Infinite Reboot đồng nghĩa với việc chiêu cuối chỉ sử dụng khi Infinite Reboot đã được hồi lại.

Lưu ý: Trong giao tranh, không nên sử dụng chiêu cuối quá sớm. Khi Alpha còn quá ít máu, đó là thời điểm nên kích hoạt chiêu cuối, tận dụng lượng máu ảo có được.

II. Cách lên đồ và phương hướng đi rừng

Đầu trận đấu

Cũng như bao người đi rừng khác bạn khởi đầu với Stormguard banner hoặc Weapon Blade x2 để có khả năng dọn quái rừng được nhanh nhất. Tùy theo thiên hướng bạn muốn build mà khởi đầu với con quái bùa lợi mà mình cần.

Alpha có khả năng gank từ rất sớm với 2 kĩ năng áp sát, hãy nhanh chóng dọn sạch một bên quái rừng có được level 3 sớm và tiến ra đường chính gank để có được một chiến công đầu về tay mình

Giữa trận đấu

Liên tục gank và tạo sức ép cho các laner đối phương. Nếu ăn mạng thành công thì xin chúc mừng bạn, bạn sắp trở thành một vị thần. Còn không? Không sao cả, ép được đối phương bay về để bạn và laner của bạn thỏa sức farm và bào trụ là đã quá hoàn thành nhiệm vụ rồi

Cuối trận đấu

Lúc này bạn đã có khả năng gây damge kha khá cùng một lượng máu đủ để nói là trâu bò. Hãy lao vào mở giao tranh bất cứ khi nào bạn thấy team địch sơ hở. Đặc biệt hơn, khi team địch tụ lại để tiêu diệt bạn, hãy lập tức bật chiêu cuối. Bạn sẽ có được một lượng máu ảo khổng lồ, tốc chạy đáng kể, cùng với khả năng phát nổ xung quanh. Sức mạnh của Alpha nằm ở đây, cùng với trong tay là Broken Myth, gây một lượng sát thương cực đại xuyên qua lớp giáp phép. Lúc này bạn chả khác gì một quả bom hẹn giờ giữa lòng địch cả. 

Tip: Khi thấy kẻ địch bỏ chạy, hãy dùng (B) để tích một stack và áp sát được mục tiêu.Cố gắng tích đủ 3 stack của Core Overload sau đó dùng (A) để tối đa lượng sát thương mà kĩ năng này mang lại.

III. Cách khắc chế Alpha

Bởi vì khả năng gây sát thương tức thời của Alpha nằm ở các kĩ năng áp sát. Vậy để áp chế cô nàng này chỉ có cách là đừng để cô ấy chạm vào người.

Hãy sử dụng :

  • Vox: Một xạ thủ chắc tay với khả năng thả diều tốt sẽ luôn giữ được khoảng cách với bất kì mối hiểm họa nào khác. Cùng với khả năng dịch chuyển tức thời từ (A) , sẵn sáng né bất cứ tia laze quét địch nào của Alpha tung ra. Chú ý hãy né vuông góc với đường đi của kĩ năng mà Alpha tung ra nhé
  • Lyra:  Kĩ năng (B) của cô nàng này có thể nói là khá bá đạo, chặn mọi hero bay vào , đồng thời, gây câm lặng bất cứ hero nào đứng trong tầm kĩ năng của cô ấy. 

IV. Kết

Alpha có rất nhiều cách đánh và lên đồ khác nhau để trở nên mạnh mẽ. Ở đây chúng tôi hướng đến lối chơi phép thuật và dồn sát thương bằng chiêu cuối và chiêu 2, nếu bạn có cách đánh sáng tạo và mạnh mẽ không kém, hãy để lại bình luận cùng chia sẽ với mọi người. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn học được cách "đánh bom cảm tử" cùng Alpha. 

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều