Hướng dẫn cơ bản hero Baptiste

Hướng dẫn tân thủ|28/03/18
Không phải là một hero đời đầu nhưng cũng không hẳn là một hero mới. Giờ này năm ngoái, nhà phát hành SEMC đã trình diện đấu trường Vainglory một tên hề mặc vest với khả năng không chế và gây khó chịu nhất nhì thời điểm hiện tại. Tuy nhiên do hero này ra chưa thực sự lâu đời vẫn còn nhiều bạn chưa phát huy hết được khả năng của hero này. Hãy cùng chúng tôi phân tích cách chơi cách lên đồ của hero Baptiste nhé.
 
 
I. Tổng quan về Baptiste
 • Máu:746 (+75)          
 • Năng lượng:273 (+33)          
 • Sát thương vật lí :78 (+8.1)         
 • Tốc đánh:100% (+0.033)
 • Giáp vật lí: 30 (+5.1)     
 • Giáp phép: 30 (+5.1)
 • Tầm xa: 2.8
 • Tốc độ di chuyển :3.4

Ưu điểm

 • Chiêu cuối mạnh mẽ với khả năng hoảng sợ được nhiều mục tiêu.
 • Có chiêu B khống chế tốt, đăc biệt để bắt những hero có khả năng bay nhảy.
 • Có khả năng hồi phục tốt.
Nhược điểm
 • Khá khó để thành thạo.
 • Quá tự tin vào nội tại là một con dao hai lưỡi.
 • Chiêu cuối dùng không thích hợp có thể đặt đồng đội vào thế nguy hiểm.
II. Kĩ năng của hero
 
REAP (NỘI TẠI)
 
 
 
Baptiste tướp đoạt các mảnh hồn khi giao tranh và sẽ hồi máu với mỗi mảnh hồn nhận được. Đòn đánh cơ bản và các kỹ năng sẽ tạo ra các mảnh hồn. Một khi Baptiste đã thu thập đủ bốn mảnh hồn, hắn sẽ được tăng sức mạnh trong bốn giây, giúp tăng sát thương đòn đánh cơ bản và các kỹ năng của hắn. Khi được tăng sức mạnh, Baptiste sẽ không tạo thêm mảnh hồn nào nữa.
 
BAD MOJO (A)
 
Baptiste rút ra một lọ dung dịch từ áo vest và ném đi. Lọ dung dịch sẽ phát nổ khi đến nơi hoặc khi trúng một kẻ địch. Kẻ địch đứng gần vụ nổ sẽ nhận sát thương và bị làm chậm.
 
ORDAINED (B)
 
Baptiste chỉ định một kẻ địch được chọn, gây sát thương và tạo ra một nhà tù siêu trần quanh chúng. Nếu mục tiêu được chỉ định rời khỏi khu vực đó, chúng sẽ bị làm choáng và nhận thêm sát thương.
 
FEARSOME SHADE (CHIÊU CUỐI)
 
Baptiste triệu hồi một loạt vong hồn đe dọa kẻ địch nằm trên đường đi của chúng. Kẻ địch trúng phải các vong hồn sẽ bỏ chạy trong kinh hãi khỏi nơi phát ra nó và nhận sát thương mỗi giây.
 
Cách tăng kỹ năng
 
 
III. Cách lên đồ và cách chơi ở các giai đoạn 
 
Trang bị cần thiết cho Bapstiste từ đầu đến cuối trận

Energy Battery: Thêm cho Baptiste chỉ số năng lượng cùng khả năng hồi mana giúp anh ta spam nhiều kĩ năng (A).

Crystal Bit: Tăng thêm sát thương của một Baptiste CP

ScoutPak: Bởi vì Camera ở thời điểm đầu trận hồi khá lâu, hãy mua thêm Scoutpak để có thêm cam bổ sung những đoạn rừng không có tầm nhìn. Nếu hero hỗ trợ không lên, thì bạn hãy chủ động mua.

Halcyon Chargers:  Loại giày cho mọi hero theo hướng CP, cung cấp các chỉ số mà Baptiste cần

Eve of Harvest: Tăng sức mạnh, năng lượng cùng khả năng hút máu, giúp cho độ "nhây" của Baptiste đạt được tốt nhất.

Broken Myth: Khi các xạ thủ đối phương bắt đầu lên giáp phép, đây là một trang bị nhất định phải lên

Aegis: Cung cấp khiên bảo vệ, khắc chế lại những kĩ năng kiểm soát của địch

Clockwork: Giảm thời hồi kỹ năng, hồi năng lượng nhanh. Một item rất cần thiết đối với hero spam skill như Baptiste.

Dragon's Eye: Cũng như Broken Myth, items Dragon's Eye giúp Baptiste có thể gia tăng sát thương trong một giao tranh lâu dài. Nhưng chỉ lựa chọn item này khi bạn xác định là giao tranh lâu.

Aftershock: Giảm thời gian hồi, gây sát thương lớn, hút máu lớn và khắc chế những hero nhiều máu.

Các chơi trong từng giai đoạn

Giai đoạn đầu

Trong những giây đầu của trận từ khi quái chưa xuất hiện thì hãy đặt camera để kiểm soát tầm nhìn trong rừng. Điều này có thể giúp bạn né bị cướp rừng ép giao tranh do hero này khá yếu so với đối phương thời điểm đầu trận.

Hãy khởi đầu với bên quái bùa phép trước để tăng khả năng gây sát thương đồng thời hồi được một lượng máu từ quái. Tiếp đó sang ăn quái bùa vật lí lấy khả năng làm chậm đối phương rồi tiến ra gank.

Để gank hiệu quả, bạn hãy đặt (B) vào người đối phương đang chạy trốn, điều đó sẽ khiến hắn bị choáng hoặc không dám ra khỏi cái lồng phép. Việc còn lại chỉ là ném (A) làm chậm cùng đánh thường. Một mạng quá đơn giản. Tuy nhiên, khi dùng kỹ năng A thì bạn phải tính toán để không có bất cứ lính/trụ nào cản trước mặt hero địch. Vì nếu có vật cản, hero địch sẽ không nhận sát thương.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này Baptiste nên thường xuyên giao tranh hơn là farm. Hãy liên tục đảo đường, gây sức ép khiến cho đối thủ không thể farm thoải mái. Thời điểm giữa trận đấu, sức mạnh của Baptiste rất đáng gờm. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội khiến đối thủ chịu thua cuộc nhé.

(B) có thể là một kỹ năng tốt để mở màn cuộc tập kích bất ngờ hay đào thoát. Hãy đặt kĩ năng này một cách quyết đoán và bất ngờ, khiến mục tiêu không kịp trở tay. Tuy nhiên, tầm xa sử dụng của kỹ năng B cũng rất gần, hãy cố gắp núp bụi, bật Boots tăng tốc để lao lên.

Chiêu cuối là một kỹ năng rất đa dụng khi nó có thể tác động đẩy lùi lên tất cả các hero cũng như minion hay đàn đệ (Petal) của địch. Vậy sử dụng kỹ năng này sao cho hiệu quả?

 • Khi đối thủ chuẩn bị mở màn tấn công: Hãy sử dụng để đẩy lùi kẻ địch trước từ xa.
 • Khi một ai đó trong đội bạn đang bị đối phương dồn sát thương: Dùng lên vị trí trước mặt người đó và địch sẽ mất thời gian để cùng lúc mọi người đến ứng cứu. 
 • Ăn rồng, thủ trụ: Vì khoảng cách tác dụng của chiêu cuối rất xa. Và khi dính hiệu ứng hoảng loạn, đối thủ sẽ không thể dùng items, skill nào nên bạn có thể dễ dàng ăn trộm Rồng hoặc thủ trụ thành công. 

Giai đoạn cuối trận

Đặt (B) gần hero chủ lực để lao lên kết liễu hắn ta. Lưu ý đánh thường 4 cái tích điểm nội tại sau đó mới dùng (A) để dồn sát thương từ kĩ năng này. Đôi khi bạn có thể sử dụng chiêu cuối như một kỹ năng nhử mồi nhằm dụ đối phương đến điểm đã chọn đánh hội đồng. Chúng sẽ thấy thực sự hoảng sợ là như thế nào ?

TIP: Khi đối đầu 1v1, để tối đa lượng sát thương khiến đối thủ bất ngờ không kịp phản ứng. Hãy sử dụng combo như sau. Tích đủ 3 stack nội tại => ném (A) => rồi lập tức đặt (B) => nếu đối thủ không chịu đi khỏi (B), quay lại đáp trả bạn, bạn hãy sử dụng chiêu cuối luôn => hero địch sẽ bị hoảng sợ và tự động chạy ra khỏi vòng (B) gây choáng và nhận được một sát thương cực đại.

IV. Kết

Nếu như bạn nào chưa cầm thử hero Baptiste này, thì bài viết sẽ giúp ich các bạn khá nhiều đấy. Hãy vào game để cảm nhận vị hero Baptiste có gì đặc biệt không nhé. Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn thoải mái cùng với vị hero này.

 

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều