Hướng dẫn cơ bản hero Idris

Hướng dẫn tân thủ|22/02/18

IDRIS - hero nhà phát triển Super Evil Megacorp cho ra mắt từ phiên bản 2.0 đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng cực nổi trong Vainglory.. Mỗi cách lên đồ khác nhau sẽ tạo ra những lối chơi mới cho hero này. Khi lên theo đường vật lí, anh ta cực khoẻ trong việc tìm và kết liễu những mục tiêu xác địch trước ở cự li gần còn khi lên theo đường phép, anh ta lại bay nhảy quay giao tranh kết liễu đối phương vừa giữ vị trí sao cho hợp lí. Dù lên đồ theo đường nào thì để sử dụng hiểu quả hero này người chơi đều cần phải combo thật hiểu quả do đây là một hero cực khó sử dụng. Vậy nếu bạn còn chưa chưa chơi tốt IDRIS theo đường vật lí thì hãy đọc qua Guide này.

 

Sơ qua về IDRIS vật lí

Lên theo đường vật lí biến IDRIS thành một sát thủ kết liễu đối phương nhanh chóng. Sát thương chủ đạo của anh ta tới từ đòn đánh cơ bản và Shroudstep. 

Ưu điểm khi lên theo đường vật lí

  • Shroudstep phóng đại lượng sát thương của IDRIS lên 35% và áp dụng với mọi sát thương kể cả đòn đánh chí mạng - Shroudstep mang tới lượng máu chắn lớn giúp bạn cứng hơn trong giao tranh
  • Khả năng dịch chuyển tức  
  • Đòn đánh cơ bản làm giảm 1 giây thời gian hồi chiêu của Shroudstep và Shimmer Strike đồng thời hồi 10 năng lượng.
  • Dồn sát thương tốt.
  • Gánh kèo. Khi lên theo đường vật lí thường thì bạn chỉ cần 1 Reflex Block làm đồ thủ còn các slot còn lại hãy dành để lên đồ damage. ( Cố gắng kết liễu đối thủ nhanh hơn hắn ta kịp kết liễu bạn)

Nhược điểm khi lên theo đường vật lí

  • Không thể trụ vững trong giao tranh dai dẳng.  
  • Nếu IDRIS không thể giết được mục tiêu nhanh thì khó mà chạy ra khỏi giao tranh.  
  • Chỉ có thể thoát thân bằng Journey Boot, Shroudstep và Shimmer Strike.
  • Rất mỏng manh và dễ bốc hơi.
  • Khả năng xạ chiến bằng 0.

Cách nâng điểm kĩ năng

Lượng sát thương mà Idris tạo được

Nhìn vào cột màu đỏ này, bạn dễ dàng so sánh được lượng sát thương/giây mà anh ta tạo ra tuỳ theo cách lên đồ.Đương nhiên bảng này chưa trừ đi lượng giáp mà đối phương mua để chống lại bạn. Do vậy Gank Esport chọn lựa cách lên đồ như sau: 

Lưu ý: Thay thế Tyrant's Monocle bằng Metal Jacket nếu bạn cần thêm khả năng trâu bò trong giao tranh. Điều này khiến bạn không bị bốc hơi chỉ sao 1 nốt nhạc.

Khi build đồ như này, thông số của Idris sẽ là:

Lối chơi

Nhìn vào thông số ta thấy được khi lên theo đường vật lí có khả năng tạo sát thương cực lớn và trong một khoảng thời gian cực ngắn và để khai thác được điểm mạnh này bạn nên đợi trong bụi và chờ thời cơ đối phương tới gần rồi dùng Shroudstep để nhanh chóng lao vào tiếp cận carry phía đối phương. Với đòn đánh cơ bản được cộng thêm sát thương từ Shroudstep và lượng giáp ảo lớn, IDRIS sẽ kết liễu mục tiêu nhanh chóng. Bạn phải nhớ rằng với cách lên đồ như trên bạn có 80% gây đòn chí mạng và lượng sát thương này được nhân lên 35%. Ngoài ra khi build theo đường vật lí lượng tốc đánh lớn (2,86 đòn đánh/giây) làm cho những kĩ năng của bạn hồi chiêu vô cùng nhanh cùng với đó lượng hồi năng lượng cũng vô cùng khủng khiếp. Với tất cả những điều này, người chơi dễ dàng bám lấy mục tiêu và tiêu diệt nhanh chóng khi hắn chạy trốn hoặc trốn thoát nhanh chóng khi bị bất lợi trong giao tranh.

Cách khởi đầu trận đấu

Dù IDRIS lên theo đường nào thì cùng hãy lựa chọn đi rừng và chọn 1  Weapon blade cùng Swift Shooter để mua đầu tiên. Vì ở đầu trận, bạn không có khả năng bắn xa và Chakram hồi chiêu quá lâu (10 giây) nhưng lại tạo quá ít sát thương (45+ 25% STVL).

Hạn chế giao tranh hay hổ báo ở đầu game do IDRIS cực yếu ở thời điểm này. Chủ yếu farm an toàn và không để đối phương cướp rừng. Nếu đội trưởng của đội không mua Scout Trap hay flare để quản lí tầm nhìn mà di chuyển ngay ra bảo kê Carry thì ngay ở turn mua đồ đầu tiên cần mua ngay 2 Scout Trap đặt ngay tại cồng rừng và ở vị trí 2 quái to. Việc IDRIS giúp đội tốt nhất ở thời điểm này chính là farm, farm nhiều nhất có thể. Nghiêm túc mà nói đây chính là việc có ích nhất mà bạn làm được ở thời điểm đầu trận! Rất nhiều người chơi cứ ngồi ở bụi đường chính như nửa tiếng chỉ để nhăm nhăm gank đối phương. Chỉ làm vậy khi bạn mới farm xong và quay trở lại farm ngay khi quái rừng mọc lại. Đương nhiên hỗ trợ Lane rất quan trọng ở Vainglory 2.0 nhưng IDRIS cũng cần đồ không kém nên hãy chọn thời điểm hợp lí để hỗ trợ đồng đội mình. Cố gắng làm sao để hoàn tiện Sorrowblade để mở khoá nội năng vô cùng imba của anh ta rồi tới Blazing Salvo. Tiếp đó mua một Reflex Block để né đi những Stun hay Atlas of Pauldron rồi hoàn thiện Tornado Trigger. Sau khi hoàn thiện những item này, hãy làm những điều gì mà bạn cho là hợp lí.

Lời cuối

Vẻ đẹp trong chiến thuật của Vainglory tới từ việc một hero có thể build theo mọi hướng đồ miễn sao hợp lí nên bạn đừng bị gó bó theo cách lên đồ đã được gợi ý trước nhé.

Dưới đây là các cách lên đồ khác mà bạn cũng có thể áp dụng:

Cung cấp cho IDRIS một chút hồi máu đồng thời gây nên vết thương chết. 

Nếu đối thủ cố gắng counter bạn bằng Metal Jacket, BoneSaw là một lựa chọn thay thế hiệu quả

Sau khi đọc qua Guide này, trận đấu đầu tiên của bạn với Idris như nào? Hãy cho Gank Esport biết ở dưới mục bình luận nhé.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều