Hướng dẫn cơ bản hero Kinetic

Hướng dẫn tân thủ|18/06/18

Bản cập nhập  Vainglory 3.4 vừa rồi đã hâm nóng bầu không khí cộng đồng. Với những sự thay đổi về hero và vật phẩm cũng như việc bổ xung 3 vật phẩm mới đã khiến metagame thay đổi khá nhiều. Đặc biệt hơn, Kinetic là một một nữ hero có lối đánh vô cùng thú vị. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vị nữ chiến binh này nhé.

I. Tìm hiểu qua về hero

Kinetic là hero sát thương chính tầm xa có thể càn quét trong các giao tranh kéo dài với nội năng Đạn Tự Hành. Hãy liên tục bắn Xung Điện để tối đa hóa sát thương và tận dụng đòn Xung Điện được nạp thêm Lướt Quán Tính để tạo cơ hội phát động giao tranh hoặc rút lui hiệu quả. Muốn kết liễu một hero địch? Xung Điện Tích Tụ sẽ rất tuyệt trong việc tiêu diệt các kẻ địch bỏ chạy. Hãy dùng kỹ năng này khi hero địch đang bận làm việc khác để tránh bị chặn đòn.

KỸ NĂNG HERO

ĐẠN TỰ HÀNH (NỘI NĂNG)

Đánh trúng kẻ địch với đòn Xung Điện sẽ cho Kinetic stack Đạn Tự Hành.

Đạn Tự Hành: Kinetic sẽ bắn một viên đạn tự hành đến mục tiêu của mình. Sát thương Đạn Tự Hành tăng theo số stack tích được.

XUNG ĐIỆN (Kĩ năng A)

Kinetic phóng ra một luồng năng lượng, gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng đòn.

LƯỚT QUÁN TÍNH (Kĩ năng B)

Kinetic lao lên và tạm thời được Tích Tụ; làm mới thời gian hồi của Xung Điện.

Tích Tụ: Đòn Xung Điện tiếp theo của Kinetic sẽ gây nhiều sát thương hơn, tăng phạm vi và làm chậm mục tiêu.

Nâng cấp tối đa: Đòn Xung Điện tiếp theo của Kinetic sẽ làm choáng mục tiêu trong chốc lát.

XUNG ĐIỆN TÍCH TỤ (Chiêu cuối)

Kinetic tụ một nguồn năng lượng mạnh mẽ và bắn đến mục tiêu. Dùng Xung Điện Tích Tụ sẽ tiêu thụ mọi stack Đạn Tự Hành để gây thêm sát thương mỗi stack. Có thể bị chặn bởi hero địch, công trình và boss rừng.

Cách nâng kĩ năng

Ưu điểm nhược điểm 

Ưu điểm: 

 • Lượng sát thương đầu ra làm tốt ở cả hai dạng: sát thương duy trì (đòn đánh thường) hoặc cả dồn sát thương (combo kĩ năng)
 • Cơ động với kĩ năng lướt
 • Khả năng đối đầu 1-1 cực tốt
 • Có khả năng làm choáng và làm chậm

Nhược điểm:

 • Không có kĩ năng phòng thủ
 • Mỏng manh yếu máu dễ bốc hơi khi gặp sát thủ 
 • Kĩ năng (A) không có khả năng đi xuyên lính và cần luyện tập để sử dụng chuẩn xác
 • Chiêu cuối dễ dàng bị cản phá

II. Hưỡng dẫn lên đồ và đi đường

Đầu trận đấu

Thời điểm mà đa phần các xạ thủ đều khó yếu ớt và không gây được nhiều sát thương, chính vì vậy ta nên tránh giao tranh ở thời điểm này. Hãy dành thời gian tập trung cho việc farm lính và lên cấp độ.

Ngoài việc farm lính, bạn cũng nên nhớ muốn dành lợi thế cho lane của mình thì phải liên tục cấu rỉa kẻ địch với kĩ năng (A), việc này sẽ làm cho đối thủ của bạn khá ức chế trong việc bị mất máu mà không làm gì được. Áp dụng được nhiều lần sẽ ép hắn phù về hồi máu, bây giờ bạn có thể đẩy cao lính vào rừng địch ăn Quái Hồi Máu hoặc cũng có thể bay về mua đồ.

Giữa trận đấu

Với việc đạt được level 6 từ sớm với đầy đủ bộ kĩ năng sẽ giúp  bạn áp đảo kẻ địch cực dễ dàng. Chủ động gây hấn với kẻ đối đầu lane của bạn, kết hợp cấu rỉa bằng những kĩ năng và đòn đánh cơ bản, nếu kẻ địch đã cực kì yếu máu tung luôn chiêu cuối vào người hắn. Nếu bạn có lối chơi hổ báo, sử dụng (B) giúp hồi chiêu kĩ năng (A) để có khả năng dồn sát thương bất ngờ, nhưng hãy luôn nhớ sử dụng một cách cẩn thận, bởi rửng kẻ địch có thể đang lấp ló đâu đó chờ bạn sài đi kĩ năng cơ động duy nhất.

Lưu ý: Hãy tung chiêu cuối bất ngờ và dứt khoát, để kẻ địch không kịp phản ứng bằng việc bật khiên phản xạ hoặc là lấy trụ đỡ hộ.

Cuối trận

Trước khi giao tranh, bạn nên cấu rỉa kẻ địch với kĩ năng (A) để lấy điểm tích nội tại, như thế bạn sẽ gây được nhiều lượng sát thương nhất trong lúc giao tranh. Khi bạn chơi theo lối vật lí chủ yếu dùng đòn đánh tay, kĩ năng (B) nên được ưu tiên để chạy khỏi tầm của các sát thủ chứ không nên dùng nó để hồi chiêu (A). 

Mẹo sử dụng/đối đầu với Kinetic

 • Tối đa hóa sát thương chiêu cuối bằng cách tích 4 lần (A).
 • Sử dụng (B) để có khả năng làm choáng cho kĩ năng (A).
 • Bạn có thể lấy quái rừng to, đồng minh của mình hoặc trụ để làm bia đỡ hộ chiêu cuối. 
 • Nội tại của Kinetic rất thích hợp với món đồ Breaking Point.

III. Kết

Có thể nói Kinetic là một hero xạ thủ có lối đánh khá hay, lấn lướt bay nhảy trên mặt trận và hạ gục kẻ địch bằng phát bắn laze đầy uy lực. Cảm ơn các bạn đã đọc bài biết tìm hiểu về vị hero này, hãy sở hữu cô nàng này với giá 900 ICE hoặc 8000 glory và chiến thôi nào. Để mở khóa hero nhanh, hãy truy cập vào website nạp ICE chính thức của Vainglory Việt Nạm tại: https://nap.vainglory.vn/ để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều