Hướng dẫn cơ bản hero Koshka

Hướng dẫn tân thủ|12/03/18

Koshka đã từng là một cơn ác mộng ở trong đấu trường Vainglory. Nó mang lại nỗi sợ hãi trong xuyên suốt những meta cũ của Vainglory với những cái tên như VonC hay DNZio. Nỗi ám ảnh mà cô gieo rắc được miêu tả như ”Nhìn xem, cô ả đang đùa giỡn, nhảy múa và còn đang chọc bạn với những chiếc móng vuốt sắc nhọn đáng yêu của mình, thậm chí còn chơi trò trốn tìm nữa chứ. Dù cho bạn có thể tìm thấy cô nàng, nhưng sẽ chẳng có cách nào có thể bắt được cô ta, nhưng khoan, bạn đang chảy máu phải kìa ? Rất tiếc, bạn đã chết.

Điều này đã nói lên phần nào sự đáng sợ của tướng với phẩm chất sát thủ sẵn có. Koshka đem tới nhiều cảm xúc và sự háo hức với những thử thức đầy bí ẩn. Những người am hiểu sẽ tự biết làm sao biến mình thành một phần quan trọng trong mọi trận đấu. Họ hiểu được thời điểm mạnh của mình, hướng đi sao cho hiệu quả để cướp được rừng, tính lượng damage và làm việc làm của mình ở thời điểm cuối trận. Hãy lưu ý khi đối đầu với Koshka, vì cô nàng này mạnh một cách "quá đáng" trong Vainglory 5V5.

Nâng điểm kĩ năng

Hướng dẫn cầm tướng Koshka trong phiên bản Vainglory 1.21

 

POUNCY FUN

Hướng dẫn cầm tướng Koshka trong phiên bản Vainglory 1.21

Kĩ năng này cực kì đơn giản, Koshka lao tới kẻ địch được chọn vào tạo sát thương. Với lượng damage không nhiều vì vậy k người chơi cần phải ưu tiên tăng điểm sớm. Ở level 12 bạn có thể lựa chọn để tăng max kỹ năng này hay ultimate. Nếu đối thủ không có khả năng block tốt và luôn có thể hạ gục ai đó hãy tăng điểm ultimate còn trong trường ngược lại, hãy max Pouncy Fun để tạo nhiều sát thương hơn .  

TWIRLY DEATH

Hướng dẫn cầm tướng Koshka trong phiên bản Vainglory 1.21

Kĩ năng này tạo nhiều sát thương nhất trong bộ kĩ năng của Koshka và tạo sát thương aoe cực lớn vậy nên hãy tăng tối đa kĩ năng này càng nhanh càng tốt. Sử dụng Twirly Death để farm nhanh hơn cũng như dùng ngay chính giữa giao tranh sao cho bạn gây sát thương lên nhiều đối thủ nhất có thể.

Chú ý: đừng dùng kĩ năng này để ks quái còn ít máu trên đường chính nếu không bạn sẽ khiến đồng đội bị thua thiệt rất nhiều tiền.

Item của Koshka qua từng thời điểm

Đầu game

Giữa game

Hoặc

Cuối game

Cách 1: Nếu gặp đối thủ ít máu, nhiều giáp. Dùng khi đối thủ có quá nhiều giáp phép, lượng máu cao và có tốc độ tấn công nhanh.

Cách 2: Nếu gặp đối thủ ít giáp và ít máu. Lối lên đồ phù hợp với việc bạn gặp team đối thủ ít chiêu thức khống chế và không có nhiều giáp.

Cách 3: Dùng khi đối thủ có lượng sát thương lớn.

Lưu ý

 • Nên Max Twirling Death ở lv 8 đầu tiên vì nó là kỹ năng Bá Đạo nhất của Koshka.
 • Sử dụng Twirling Death trước khi nhảy vào giao tranh sẽ khiến bạn gây được tối đa sát thương lên mục tiêu.
 • Tiếp theo là Pouncy Fun để có thể liên tục áp sát vào đối phương.
 • Liên tục đảo đường mỗi khi bạn có cơ hội.
 • Late game luôn lên Teleport Boots.

Koshka chỉ có duy nhất một cách xây dựng chính là Crystal vì cô ta chỉ SPAM SKILL và cào cấu đối phương bằng BONUS DAME từ Kỹ Năng 2.

Khi nào nên sử dụng Ultimate?

 • Đừng sử dụng vào tướng hỗ trợ bên phía đối thủ đặc biệt là Catherine trừ khi họ đang thực hiên các kĩ năng cực kì nguy hiểm và đội bạn cần một tình huống stun chuẩn để lấy lợi thế. Những kĩ năng này thường là: Verse of Judgement hay Gaunlet của Ardan.
 • Đừng sử dụng kĩ năng này để mở giao tranh khi đồng đội chưa sẵn sàng vì sẽ dễ dàng bốc hơi nhanh chóng khi tất cả lượng sát thương đều dồn vào người bạn.
 • Sử dụng vào carry đối thủ như Ringo hay Vox để kẻ địch mất đi damage chính trong giao tranh hay vào kẻ địch đang tấn công hay có ý định hướng tới carry của đội như Taka hoặc Glaive nếu như bạn cảm thấy mạng sống của carry là quan trọng nhất với đội.
 • Bật Reflex block nhanh chóng để chắc chắn Yummy Catnip Frenzy không bị stun ví dụ bởi Catherine sử dụng Merciless Pursuit hay khi Celeste sử dụng Core Collapse trên chính bản thân của mình để chặn lại.
 • Nếu bạn có Broken Myth, sử dụng Ulti khi đạt được khoảng 3 stacks để tối đa hóa sát thương. Hãy có sử dụng kĩ năng này trong giữa giao tranh điều này vừa khiến đối thủ khó bật block hơn lại vừa tăng khả năng kết liễu được kẻ địch.
   

Cách đối phó với các Hero khác.

 • Ringo: Điểm mạnh của anh ta là Ulti và Tốc Độ Tấn Công nên với Atlas Pauldron sẽ làm giảm khả năng đó của hắn. 
 • Petal: Điểm mạnh của cô ta luôn luôn là Ulti nên nếu bạn thấy khó chịu với Ulti của cô ta thì nên trang bị thêm cho mình Crucible.
 • Adagio: Adagio là Hero có khả năng dồn damege rất lớn nên với Atlas Pauldron sẽ làm giảm khả năng đó của hắn.
 • Krul: Điểm mạnh của hắn là làm giảm tốc độ đánh, rất khó chịu khi tiếp cận hắn. Chỉ nên bay vào Spam skill và chạy đi thôi.
 • Khi COMBAT chỉ nên tập trung tấn công vào những nhân vật là Chủ Lực như (Adagio, Ringo, Petal, Saw, Taka, Vox) Sử dụng Pouncy Fun bay vào thẳng những đối tượng trên Kích hoạt Atlas Pauldron.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất mà game thủ cần biết về tướng Koshka. Như đã nói ở trên, trong phiên bản này, miêu nữ Koshka đã được SEMC gia tăng một lượng sức mạnh rất lớn trong phiên bản 3.0. Hi vọng, bài viết sẽ phần nào đó giúp ích các bạn cải thiện tỉ lệ chiến thắng hiện tại của mình khi cầm tướng Koshka.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều