Hướng dẫn cơ bản hero Ringo

Hướng dẫn tân thủ|23/03/18

Ringo - một trong các vị tướng đời đầu của Vainglory. Tính đến nay trải qua biết bao nhiêu mùa, tình cảm của các game thủ dành cho vị tướng này có lẽ chưa bao giờ có dấu hiệu suy giảm. Bằng chứng là trong các trận từ đấu xếp hạng, đấu thường đến đột kích hay hoàng gia, phải 70% các trận đấu đều có mặt Ringo. Tuy nhiên để đảm bảo được vị tướng này xanh từ đầu đến cuối trận Vainglory 5V5 là một điều khá khó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách để bảo toàn điều này nhé.

I. Bộ Kỹ Năng Dồn Sát Thương Và Làm Chậm Bá Đạo

Double Down (Kỹ năng nội tại)

Đòn đánh thường ngay sau khi Ringo tiêu diệt bất cứ kẻ địch nào (tính cả Hero, lính lẫn quái rừng) chắc chắn sẽ có bạo kích. Nội tại này khiến cho kẻ thù của Ringo rất ngán khi phải đối đầu cùng hắn ở đường vì có thể sẽ bị cẩu rỉa và chết bất đắc kỳ tử lúc nào không biết.

Achilles Shot: kỹ năng quan trọng để Ringo truy đuổi kẻ thù 

 

Ringo bằng tài năng bắn súng cự phách của mình, bắn một viên đạn vào mắt cá chân mục tiêu, gây sát thương và hiệu ứng làm chậm lên đối thủ. Mỗi điểm nâng cấp chiêu thức sẽ tăng sát thương, hiệu ứng và thời gian làm chậm cũng như giảm thời gian hồi chiêu của Achilles Shot. Sát thương của kỹ năng này còn có thể gia tăng bằng Crystal Power. Đây là kỹ năng tối quan trọng của Ringo khi anh ta cần truy đuổi hoặc tạo bất lợi ngay từ đầu cho kẻ thù trong các pha giao tranh.

Twirling Silver: kỹ năng làm nên thương hiệu của Ringo

 

Ringo uống một ngụm rượu vào và trở nên say xỉn 1 cách điên loạn, tăng tốc độ tấn công và di chuyển trong khoảng thời gian 7 giây. Sát thương của kỹ năng được tăng lên nhờ Crystal Power.

Twirling Silver có thể được xem là một trong những kỹ năng làm nên thương hiệu của Ringo và đặc biệt dùng để farm lính trong giai đoạn đầu game cũng như cân tay đôi trong giai đoạn cuối game khi đối đầu cùng kẻ thù. Tăng 80% tốc độ đánh ở cấp độ 5, Ringo có thể chấp hết cả team địch nếu bạn biết giữ khoảng cách thích hợp trong giao tranh, đồng thời phối hợp cùng kỹ năng 1 và chiêu cuối.

Hellfire Brew (Chiêu Cuối)

 

Hero này tu một ngụm rượu to từ bầu rượu của mình và thổi ra một quả cầu lửa tầm xa gây sát thương cực lớn lên mục tiêu. Quả cầu lửa nổ lan gây sát thương lên cả mục tiêu lẫn kẻ địch xung quanh, ngoài ra còn có hiệu ứng thiêu đốt trong 7 giây. Sát thương của skill được tăng thêm bởi Crystal Power. Điểm mạnh của kỹ năng này là nó xuyên qua mọi giáp phép khi trúng.

Hellfire Brew cần 1 thời gian ngắn để thi triển tuy nhiên sát thương của ulti này là khá đau và còn cấu thêm một lượng máu không hề nhỏ trong 7 giây tiếp theo, một nỗi ám ảnh thật sự cho các vị tướng máu giấy.

II. Lối lên đồ và cách đi đường trong suốt trận đấu

Giai đoạn đầu game từ phút 1-> 7 phút đầu

Khởi đầu với một chút trang bị tăng sát thương vật lý sẽ giúp Ringo ăn lính tốt hơn cũng như cấu rỉa đối phương. Nếu đối phương là những hero tay dài, bạn cũng có thể lên vật phẩm hút máu để bám đường tốt hơn.

Bởi vì Ringo khá yếu ở đầu trận đấu, cần các hoàn thành sớm trang bị tăng sát thương (vật lý hoặc phép thuật) mới có thể gây được nhiều sát thương. Nên việc hổ báo ở đầu game là không nên. Bạn nên dành 7 phút đầu để farm lính kiếm tiền. Hoặc nếu bạn tự tin và khả năng của mình thì có thể đảo đường để tổ chức bắt hero địch ở các đường còn lại.

Lưu ý: Ở giai đoạn này, tốt nhất hãy đảm bảo rằng kĩ năng ăn lính của bạn thật tốt để không bị mất nhiều con lính.

Giai đoạn giữa game từ phút 7-> 15 phút

Thời điểm này, người đi rừng bên phía đội địch sẽ ghé thăm bạn rất thường xuyên, hãy nhớ đặt camera vào các bụi gần đường của mình. Nếu phát hiện ra mối nguy hiểm rình rập quanh đường, lập tức sử dụng ping và các nút chat nhanh để các đồng đội có thể di chuyển tới trợ giúp và tổ chức phản giao tranh ngay khi có thể.

Giai đoạn cuối game từ phút 15 trở đi

Lúc này bạn đã có nhiều trang bị, lượng sát thương bạn có thế gây ra là khá cao, hãy nhớ liên tục kite để đảm bảo được nguồn sát thương đầu ra mà vẫn giữ được máu để không bị hạ gục quá nhanh. Và nhớ mua Weapon Infusion nhé.

Là một xạ thủ hàng sau mỏng manh, nên đừng bao giờ bạn dùng Ringo để lao vào mở combat. Hãy để những đấu sĩ, hỗ trợ lao lên trước, và Ringo chỉ việc gây sát thương vào các tướng gần tầm bắn của mình. Hoặc bạn có thể chọn cách bật Boots, kích hoạt kỹ năng 2 và lao lên kết liễu sát thương chủ lực bên địch. Trong trường hợp này, bạn và đồng đội phải đảm bảo cho Ringo có đủ Reflex Block và trang bị hồi phục.

Lưu ý về việc lên các trang bị:

 • Nếu team địch nhiều đấu sĩ, hỗ trợ: bạn có thể lên Bonesaw để phá giáp và Breaking Point để tích sát thương.
 • Nếu team địch nhiều hero cơ động: bạn có thể Spellsword để có nhiều năng lượng và giảm hồi chiêu.
 • Nếu team địch nhiều hero máu ít: bạn có thể lên Tension Bow.

Sử dụng Ringo game thủ cần lưu ý

 • Ringo là một xạ thủ chủ lực sở hữu sát thương lớn, vô cùng nhanh nhẹn và quấy rối kẻ địch rất tốt.
 • Hãy luôn chú trọng trong việc giữ khoảng cách và kite liên tục khi chơi Ringo. Vì dù sao với các tướng xạ thủ thì lượng máu không hề cao.
 • Dùng chiêu cuối Hellfire Brew để kết liễu những địch thủ đi lẻ còn ít máu. Hoặc cũng có thể mở giao tranh để phá Reflex Block cũng như làm chậm kẻ địch.
 • Hãy tập luyện kĩ năng vừa chạy vừa bắn một cách thành thục để tối đa hóa khả năng gây sát thương của Ringo.
 • Bắn hero của đối phương ngay sau khi ăn được một lính, vì nội tại Double Down sẽ đảm bảo gây bạo kích cho đòn tấn công đó.
 • Sử dụng Achilles Shot và Twirling Silver ngay sau đòn tấn công bạo kích để dồn sát thương lên mục tiêu và hạ gục hắn nhanh nhất.

III. Cách khắc chế Ringo

 • Vô hiệu hóa hắn trước khi Ringo kịp ra tay. Các kỹ năng của Koshka và Catherine có thể khóa chặt Ringo một cách hiệu quả.
 • Dùng hero Petal để khắc chế tầm bắn của Ringo
 • Bởi vị sức mạnh của Ringo nằm nhiều ở tốc đánh, hãy bật Atlas Pauldron khi ở gần Ringo để hắn không liên tục "xả súng vào mặt bạn" 

IV. Kết

Ringo là một tướng khá hay với những kỹ năng riêng biệt của mình. Khi chơi trên các thiết bị cảm ứng thì việc di chuyển và bắn dễ dàng hơn rất nhiều nên việc sử dụng Ringo thành thạo trong các trận đấu là điều không khó. Hi vọng bài hướng dẫn cơ bản trên sẽ giúp bạn cầm hero Ringo tốt hơn trong các trận đấu xếp hạng.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều