Hướng dẫn cơ bản hero Taka

Hướng dẫn tân thủ|23/03/18

Từ trước đến nay Taka vẫn luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của bất cứ carry chủ lực nào trong Đấu Trường Vainglory. Mang trong mình sự bất ngờ, khả năng dồn sát thương nhanh và kết liễu kẻ địch trong nháy mắt. Vị tướng này được khá nhiều người tin tưởng trong các trận đấu xếp hạng cũng như đấu thường . Nhưng để làm chủ được vị tướng này là điều mà ít ai làm được.

I. Sơ lược về kĩ năng

Kaiten

Hướng dẫn chơi Taka theo đường phép phiên bản 1.18

 

 

 

Taka nhảy qua đầu mục tiêu của anh ấy và chém từ trên cao. Trong khoảng thời gian trên không, Taka không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ đòn đánh nào.

Kaku

Hướng dẫn chơi Taka theo đường phép phiên bản 1.18

 

 

 

Taka tàng hình và biến mất trước đối phương, đồng thời trong thời gian này Taka được nhận thêm một lượng tốc độ di chuyển và hồi máu ít nhiều đều dựa theo % tỉ lệ phép thuật.

X-Retsu

Taka ngay lập tức áp sát mục tiêu và gây một lượng sát thương lớn, đồng thời gây ra hiệu ứng đốt cháy tùy theo % sát thương phép gây ra.

Cách tăng kĩ năng

Hướng dẫn chơi Taka theo đường phép phiên bản 1.18

II. Xây dựng trang bị và cách di chuyển trong trận đấu

Đầu game: từ phút 1-phút 7

Khởi đầu trận đấu với Storm Banner, giúp bạn có khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh hơn. Hoặc bạn cũng có thể mua Weapon Blade x2 để dọn quái cũng như đi gank lẻ với bùa Vật Lý. Khi có bùa lợi, bạn sẽ có khả năng làm chậm đối phương và kết liễu chúng dễ dàng.

Tuy nhiên, Taka không có bất kì kĩ năng cc(crownd control) nào, nên việc gank sớm để có mạng là rất khó, hãy cố gắng farm đến khi đạt level 6, có thêm kĩ năng áp sát để khắc phục nhược điểm này.

Giữa game: phút 7-phút 15

Lúc này bạn đã trang bị được một số món gây sát thương, hay đi gieo rắc nỗi ám ảnh lên các laner đối phương. Để ý ping và bản đồ khi các đồng đội đang bị ép lane, cần sự trợ giúp từ rừng. Lưu ý, di chuyển sao cho không bị để lộ tầm nhìn, cắm camera vào các bụi quan trọng gần các lane để phá mắt đối phương, không cho đối phương nắm bắt được cách hướng đi của bạn.

Nếu gank không thành công hãy vào ra rừng của đối phương làm một hai con quái hồi phục thêm vàng thêm kinh nghiệm rồi tiếp tục quay lại gank khi nhận thấy thời cơ đã đến.

Cuối game: từ phút 15 trở đi

Về cuối game việc đi một mình bắt lẻ là rất nguy hiểm, hãy ở gần đồng đội chờ thời cơ khi các carry đối phương sơ hở thong dong đi vào bụi mà không có tầm nhìn. Bạn hãy dùng chiêu cuối lao vào mở giao tranh và trốn thoát với kỹ năng 1.  Đặc biệt cảnh giác khi đã combo lao vào giữa lòng địch, khéo léo sử dụng A- Kaiten hoặc Reflex Block để né các kĩ năng cc hướng vào người bạn. Nếu bạn chỉ phải nhận một lần stun, tỷ lệ bốc hơi của bạn là khá cao.


Hãy nhớ bật Reflex Block vào đúng thời điểm

Khi đã combo gây sát thương và né hiệu ứng, bạn hãy tàng hình và trốn đi, chờ các kĩ năng hồi lại và làm lại điều tương tự trên.

Lưu ý: Việc của Taka trong giao tranh là triệt hạ đối thủ yếu máu mang nhiều sát thương như Ringo hoặc Vox, tránh việc lao đầu vào đánh nhau với các trâu bò để phải trả giá đắt.

III. Cách Counter Taka

Một trong các cách dễ nhất bạn có thể làm để counter Taka khi vào xếp hạng có lẽ là việc Ban luôn Taka khi vừa tìm được trận đấu.

Còn nếu không ban được thì bạn hãy áp dụng các cách sau:

  • Camera và Flare Gun: Luôn lưu ý đặt Cam ở các bụi, khi Taka đi qua, kể cả có đang tàng hình sẽ cũng bị lộ vị trí.
  • Lên trang bị phòng thủ:
    • Slumbering Husk – Không cần nói nhiều, đây là một trang bị để tránh bị dồn damge, counter hầu hết các sát thủ gây sát thương cực đại - Taka cũng không phải ngoại lệ.
    • Aegis – Vẫn luôn là một lựa chọn hoàn hảo khi được tăng cả máu, kháng phép và giáp. Đặc biệt hơn là bật được lớp lá chắn 25% máu. Chỉ cần bạn bật đúng thời điểm, bạn sẽ không bao giờ sợ phải nằm xuống sớm.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất về sát thủ Taka trong Vainglory 5V5. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn làm quen nhanh hơn với chàng cáo này. Nếu bạn có cách xây dựng nào sáng tạo hơn, hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều