Hướng dẫn cơ bản hero Tony

Hướng dẫn tân thủ|19/03/18

Xin chào các Anh Hùng,

Khi nhắc tới Tony, chúng ta đều thấy được sự yêu thích của các game thủ dành cho vị tướng này. Không chỉ bởi vẻ ngoài đáng yêu, Tony mang đến cho người cầm cảm giác được sự mạnh mẽ trong giao tranh tổng và khả năng chống chịu cao. Với kĩ năng của những người chơi chuyên nghiệp, Tony có thể đối đầu được với bất cứ kẻ địch nào. Tuy nhiên, trong các trận đấu hạng, làm thế nào để phát huy tối đa sức mạnh của hắn thì lại là một chuyện khác. Bởi, meta game hiện tại có quá nhiều sự cơ động, nhịp độ nhanh khác hẳn một tướng lù đù như Tony.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cơ bản nhất về vị đấu sĩ Tony này nhé.

Tìm hiểu về kỹ năng

Come At Me

Khi nhận sát thương, Tony sẽ có một lớp máu chắn trong thời gian ngắn. Một khi được kích hoạt, khả năng này sẽ bắt đầu hồi lại.

Jawbreaker

Ba đòn đánh cơ bản tiếp theo của Tony sẽ được tăng sức mạnh. Các đòn đánh này khiến Tony lao đến mục tiêu, gây thêm sát thương. Đòn đánh thứ ba là một cú đấm bằng hai tay làm choáng mục tiêu của hắn.

Tony cũng sẽ được tăng tốc độ di chuyển, giảm dần khi kích hoạt kỹ năng này.

Trash Talk

Tony lăng mạ kẻ địch ở hướng được chọn. Mọi kẻ địch trúng đòn sẽ nhận sát thương và bị buộc phải tấn công Tony. Kỹ năng này cũng sẽ đặt lại thời gian hồi nội năng Come At Me, cho phép nó kích hoạt lần nữa.

Tony sẽ được giảm sát thương mà hắn nhận khi đang khiêu khích. Thời gian tồn tại sẽ tăng theo sức mạnh vật lý lên một mức tối đa.

Bada Boom

Tony gồng rồi lao đến vị trí được chọn, tung một cú đấm móc xoáy cực đại. Cú đấm trời giáng này gây sát thương phép và sẽ thổi bay mọi kẻ địch đứng trong vùng.

Khi nhìn những kỹ năng trên, chúng ta phần nào đó đã đoán được đấu sĩ Tony đi ở vị trí nào và lên theo đường nào rồi chứ? Và tất nhiên, Tony sẽ đi rừng và lên theo đường vật lý. Bởi vì, lượng sát thương tay của Tony khá cao (79-164 ở level 12), tốc độ chạy lớn (3.4), tăng sát thương, gây choáng và dịch chuyển nhờ kỹ năng Jawbreaker (A). Tất cả những điều đó, sẽ nhắc nhở bạn khi cầm hero này nên lên theo đường Vật Lý.

Thời điểm đầu trận đấu

Items

 

 

Lựa chọn tăng điểm kỹ năng: Jawbreaker > Trash Talk > Jawbreaker

Tác dụng của những items trên sẽ cho Tony một lượng sát thương vật lý lớn, khả năng hồi máu và chống chịu lượng sát thương của quái rừng. Và tất nhiên, khi ăn xong lượt quái đầu tiên, bạn đã có level 2. Hãy quan sát bản đồ xem có đối thủ nào dâng lên cao thì hãy di chuyển ra và tổ chức bắt lẻ nhé. Luôn nhớ, sử dụng ping khi di chuyển, để đồng đội có thời gian chuẩn bị phối hợp.

Hãy tận dùng toàn bộ kỹ năng một cách hợp lý để hạ gục kẻ địch trong vòng 2-3 cú đấm của Tony. Trash Talk khiến kẻ địch không thể trốn chạy, không thể tung kỹ năng. Tuy nhiên, thời gian sử dụng kỹ năng khá lâu sẽ khiến đối thủ dễ dàng né tránh. Vì vậy, bạn phải căn khoảng di chuyển của kẻ địch. Thời gian tác dụng của kỹ năng cũng rất ít, nên tập trung một mục tiêu mà thôi. Cú đấm thứ 3 của kỹ năng một cũng gây choáng kẻ thù, rất dễ bắt lẻ.

Lưu ý: Không nên cosplay Công Chúa Ngủ Trong Rừng

Thời điểm giữa trận đấu

Items

Lựa chọn tăng điểm kỹ năng: Jawbreaker (Level 1) > Trash Talk (Level 2) > Jawbreaker (Level 3) > Jawbreaker (Level 4) > 0 (Level 5) > Bada Boom +Jawbreaker (Level 6).

Về điểm kỹ năng, các bạn lưu ý ở level 5. Chúng tôi không khuyến khích tăng 2 điểm vào kỹ năng Trash Talk ở thời điểm này. Vì, khả năng gây sát thương của kỹ năng Jawbreaker là quan trọng hơn. Hãy để dành 01 điểm ở level 5, để khi lên level 6, bạn cộng 01 điểm vào kỹ năng cuối Bada Boom và 01 điểm vào Jawbreaker.

Khi đã ở thời điểm giữa trận đấu, thì items của bạn bắt buộc phải có lượng sát thương cơ bản lớn nhờ Sorrow Blade và bạo kích tới từ Lucky Strike. Nếu đối phương có quá nhiều hero có chiêu thức khống chế, hãy cầm sẵn cho mình Reflex Block. Ở thời điểm này, đấu sĩ Tony trở nên mỏng manh so với sát thương tới từ team địch. Hãy tận dụng khả năng tạo giáp của nội tại bằng cách sử dụng kỹ năng Trash Talk (khi kích hoạt Trash Talk thì Come At Me được đặt lại thời gian hồi) để Tony chống chịu tốt hơn.

Lưu ý: là một Đấu Sĩ đi rừng, đừng bao giờ quên mua Weapon Infusion. Tăng 20-80 sức mạnh vật lý, 5-20% tốc độ tấn công, 0-15 giáp vật lý và giáp phép theo level của bạn. Và thêm bùa vật lý: làm chậm 35% tốc độ di chuyển của đối thủ, tăng 15% sát thương vật lý. Tổng hợp những chỉ số trên, Tony có thể hạ gục bất cứ đối thủ nào nếu không có hero hỗ trợ.

Thời điểm cuối trận đấu

Items

Ở thời điểm quan trọng nhất của trận đấu thì kỹ năng của người chơi ảnh hưởng nhiều hơn là việc bạn mua vật phẩm gì, nâng kỹ năng nào. Nhưng cũng đừng bỏ qua. Chỉ cần lưu ý những việc như sau:

  • Không di chuyển một mình.
  • Không farm rừng quá nhiều, quá lâu.
  • Mua vật phẩm phòng thủ
  • Dùng chiêu cuối phá đội hình đối phương. Đừng “bóp” đồng đội là được.
  • Mua Teleport Boots
  • Nếu đối thủ quá nhiều giáp, mua Bonesaw hoặc Tension Bow (từ đầu trận).
  • Nếu đối thủ quá nhiều hiệu ứng khống chế, chuyển sang chơi semi-support.
  • Luôn hỗ trợ đồng đội ở tất cả mọi đường.
  • Là người đi rừng, không nên ngủ gật
  • Đẩy lẻ mỗi khi có cơ hội.

Ở meta hiện tại, những hero có sát thương phép cao, khả năng di chuyển cao đang được yêu thích. Vì vậy, đừng quên những vật phẩm chống chịu. Đừng nghĩ đi rừng là sát thủ, phải lên toàn bộ sát thương. Bạn là một mảnh ghép của team, hãy linh hoạt trong suy nghĩ và lối đánh để phù hợp với những mảnh ghép còn lại. Khi bạn lên toàn bộ sát thương, việc Tony biến mất trong “một nốt nhạc” ở thời điểm cuối trận đấu là điều dễ dàng sảy ra. Khi bạn cầm 2 vật phẩm chống chịu, đối phương sẽ là người phải lo sợ.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về gã đấu sĩ người lùn Tony. Mong rằng các Anh Hùng sẽ phát huy tối đa sức mạnh của hắn trong các trận đấu xếp hạng.

 

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều