Hướng dẫn cơ bản hero Vox lên theo đường Vật Lý

Hướng dẫn tân thủ|02/04/18

Vox - Một cái tên không còn xa lạ với bất cứ ai trong chúng ta, nhưng lại đang dần nổi lên như một tượng đài xạ thủ có khả năng gây nhiều sát thương nhất trong các giao tranh của 5v5. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vị hero này nhé.

I. Sơ lược về kĩ năng 

Julia's Song

Đòn đánh cơ bản của Vox cũng gây ra 20-42 (level 1-12) +50% của sức mạnh phép thuật như sát thương cộng thêm. Khi tấn công địch đang bị Resonance, sát thương này sẽ nhảy tới những kẻ địch ở gần và làm mới thời gian bị Resonace trên đối tượng đó.

Sonic Zoom

Vox phóng tới hướng được chọn, ném hai đòn đánh cơ bản tới kẻ địch gần nhất đang được đánh dấu bởi Resonance (hero địch được ưu tiên).

Pulse

Vox phát ra một sóng âm thanh vọng ra các kẻ địch ở gần và gây hiệu ứng Resonance. Sóng âm thanh gây nên hiệu ứng làm chậm với khả năng làm chậm mạnh hơn khi càng gần về tâm. Mỗi lần nâng cấp Pulse làm tăng sát thương nảy của Vox tới các hero khác.

Wait for It

Vox bắn ra một chùm sóng siêu âm gây sát thương, câm lặng, và gây hiệu ứng Resonance lên kẻ địch trên đường đi. Ngay sau đó. một chùm sóng điện rộng phát nổ trên cùng đường đi, gây sát thương lần nữa và kích hoạt sát thương nảy từ các mục tiêu bị Resonance.

Cách tăng điểm kĩ năng 

II. Điểm mạnh yếu và các hero khắc chế Vox

Điểm mạnh:

 • Có khả năng thả diều tốt bậc nhất trong các xạ thủ  (chỉ đứng sau Skye)
 • Gây sát thương lan liên tục với khả năng nảy đạn từ (B) (đặc biệt mạnh trong giao tranh 5v5)
 • Gây câm lặng diện rộng
 • Một trong rất ít các hero có khả năng nhảy qua tường

Điểm yếu

 • Yếu máu, dễ bốc hơi sớm nếu team địch nhiều sát thủ
 • Độ trễ khi sử dụng (A)
 • Không có kĩ năng khống chế

Các hero khắc chế Vox

 1. Taka/Koshka: Không cần nói nhiều, đa phần các sát thủ đều là cơn ác mộng kinh hoàng của các xạ thủ nói chung và Vox nói riêng.
 2. Petal: Sử dụng lợi thế tầm đánh để khắc chế Vox, ép hắn phải sử dụng (A) để tiếp cận mà mất đi khả năng chạy trốn.
 3. Alpha: Đấu sĩ cận chiến với khả năng tiếp cận áp sát liên tục để gây sát thương cũng như bật Atlas

III. Lối lên đồ và cách đánh tốt Vox

Món đồ cần thiết cho Vox

Sorrow Blade: Món đồ này cung cấp một lượng sát thương tối thiều mà các xạ thủ nào cũng nên có

Breaking Point: Cộng thêm tốc đánh để Resonance liên tục nảy lên các mục tiêu khác, đồng thời đây là một trang bị chống các tanker lên nhiều máu.

Aegis: Khiên bảo hộ luôn là món đồ cần thiết cho bất cứ chủ lực nào.

Poisoned Shiv: Đây là một trang bị khá hay để bạn có thể chống lại các hero có khả năng hồi máu như Grace hay Krul.

Bonesaw: Món đồ không thể thiếu nếu team địch lên nhiều giáp để kháng bạn.

Lối chơi

Đầu trận: 

Khởi đầu với Weapon Blade, Book of Eulogies hoặc cùng với Swift Shooter để thêm cho Vox một chút sát thương cùng với tốc đánh để nảy Resonance liên tục.Hãy chỉ farm và tập trung last hit lính vì thời điểm này đánh nhau hoàn toàn không thích hợp với Vox. Vì vậy, trừ trường hợp đội bạn xuống gank hoặc tự tin khi địch còn rất thấp máu thì mới nên lao lên. Hãy nhớ lao lên ở đây có nghĩa là tiến dần lên chứ không phải nhảy bổ vào với (A) vì rất có thể rừng địch đang nấp sẵn trong bụi chờ thời cơ lao ra.


Nhớ check bụi bằng kĩ năng (B) nhé các bạn

Giữa trận đấu

Bây giờ bạn đa có một số trang bị nhất định để gây sát thương, hay đi cùng đội nếu họ muốn sang ép rừng hoặc tổ chức gank. Nhớ cắm mắt thường xuyên và thi thoảng dùng kĩ năng (B) kiểm tra bụi để chắc chắn k có ai đang "ẩn nấp đợi mình"

Cuối trận:

Dù xanh hay không thì cũng nên đứng hàng sau cùng supporter, liên tục thả diều để gây sát thương mà không bị tốn máu, tránh việc đứng quá cao nhận stun vào mặt là lại phải đếm số. Cố gắng nhắm sao cho chiêu cuối trúng được cả đội hình team địch, điều này rất có lợi cho bạn. Không những cấy lên người đối phương một điểm Resonance để gây thêm sát thương cho đòn đánh thường, mà còn ngăn chặn đối phương không thể dùng kĩ năng áp sát lao vào hay kịp thời bật được Fountain of Renewal được.

Vẫn luôn nhớ giữ (A) cùng như Boot để có thể kịp thời thoát thân trong hoàn cảnh hoạn nạn


Một pha ngắm chiêu cuối  trúng 3 kẻ địch khi chúng đứng thành đường thẳng của RumblyVG

TIP :

Chiêu cuối của bạn có nhiều cách để sử dụng

 • Kết thúc mục tiêu đang chạy trốn: Cũng giống như kỹ năng cuối của Celeste, Wait for it… có khoảng cách tấn công cực xa nên bạn có thể dùng kỹ năng nay như đòn kết liễu đối thủ từ xa. 
 • Mở đầu combat: Tốt nhất bạn nên dùng Pulse để cấy hiệu ứng Resonance lên đối thủ (vẫn nhớ giữ khoảng cách an toàn) rồi hãy dùng Wait for it… để gây 1,5 giây hiệu ứng cấm để đối thủ không thể dùng bất cứ kỹ năng gì.

Cách để đánh tốt :

 • Thuần thục được bản đồ để có khả năng dịch chuyển xuyên tường.
 • Học cách Block Atlas Paulron, cùng các kĩ năng kiểm soát khác.
 • Luyện tập thả diều kết hợp đánh thường, chạy và kĩ năng (A) giữ vị trí với các đối thủ, đồng thời né các kĩ năng định hướng.

IV. Kết

Nhìn chung, Vox là một tướng khá toàn diên về mặt tấn công, nhưng lại khá yếu về giáp và lượng máu. Nếu bạn chọn tướng Vox để xuất chiến thì hãy lưu ý kỹ ở phần hướng dẫn lên items và hướng dẫn chơi ở các giai đoạn. Cùng với đó, để chơi giỏi một tướng nào đó thì việc đầu tiên bạn phải hiểu rõ về các kỹ năng của chúng. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết tìm hiểu về vị hero Vox, hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn còn gì thắc mắc về vị hero này.
 

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều