Hướng dẫn nâng cao Rona theo đường Phép Thuật

Góc cao thủ|18/04/18

Sau Glaive phép, Saw support,... hôm nay chúng ta cùng tiếp tục series tìm hiểu những lối đánh "lạ" những phong cách lên đồ "dị" để hiểu hết được tiềm năng của những hero ta yêu thích nhé.

Với tư cách là nữ chiến binh dũng mãnh với 2 chiếc rìu quay trên tay có khả năng chặt chém ghê người, Rona vật lí đã chiếm được rất nhiều tình cảm của người chơi, và được họ tin tưởng mang vào trong những trận đấu xếp hạng 5v5 nảy lửa. Nhưng Rona phép thì không phải ai cũng biết hoặc dù có biết đến cũng không rõ cách chơi sao cho hiệu quả. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kĩ về khả năng của Rona phép nhé.

I. Điểm qua về mặt kĩ năng

Berserkers' Fury

Tốc độ tấn công của Rona nhanh hơn so với tất cả các hero khác. Nhưng cô chỉ gây 85% sát thương cho mỗi đòn đánh.

Thêm vào đó, kỹ năng của Rona sử dụng Bloodrage thay vì năng lượng. Một nguồn năng lượng được sinh ra từ các đòn đánh cơ bản - kỹ năng - nhận sát thương từ kẻ thù. Tối đa là 100 Bloodrage và giảm khi Rona rời khỏi combat.

(A) Into the Fray

Rona nhảy vào trận chiến, nhận được  20 Bloodrage từ việc va chạm với kẻ địch. Sau một khoảng thời gian ngắn, mặt đất vỡ vụn trong3 giây, gây sát thương và làm chậm 40% lên kẻ địch. Cô cũng nhận một lượng máu giáp trong 3 giây với mỗi kẻ địch trúng đòn vỡ vụn của cô.

Sát thương va chạm: 185 (+100% sức mạnh phép)

Sát thương rạn nứt: 300 (+200% sức mạnh phép)

(B) Foesplitter

Rona nhào vào mục tiêu, gây một đòn đánh cơ bản và tăng tốc độ di chuyển của cô trong 2 giây. Sau khỉ sử dụng kỹ năng này, cô ta có thể nhanh chóng kích hoạt lại nó để tấn công lần nữa, tiêu tốn thêm tới 100 bloodrage, gây một vết thương chết lên mục tiêu và làm tăng tốc độ đánh của cô trong 2 giây. Tất cả sát thương từ đòn đánh thứ hai tăng lên 1% cho mỗi điểm Bloodrage tiêu tốn. Đòn đánh cơ bản của Rona làm giảm thời gian hồi của Foesplitter.

 Sát thương đòn đánh đầu tiên: 70 (+100% sức mạnh phép)

Sát thương đòn đánh thứ hai: 70 (+100% sức mạnh phép)

Red Mist

Rona bắt đầu xoay rìu, liên tục gây sát thương vật lý lên kẻ địch ở gần. Trong lúc xoay cô có thể di chuyển tự do nhưng chậm hơn bình thường, và nhận một lượng máu giáp mỗi giây. Cô có thể hủy kỹ năng này bất cứ lúc nào bằng cách kích hoạt lại nó hoặc sử dụng một kỹ năng khác. Red Mist yêu cầu ít nhất 25 bloodrage để kích hoạt. Gây ra một nửa sát thương lên minion.

Sát thương/giây: 425 (+120% sức mạnh phép)

Cách nâng điểm kĩ năng cho Rona phép.

Cách 1:

Nếu team địch nhiều hero yếu máu thì lối đánh nâng tối đa kĩ năng (A) Into the Fray trước sẽ cho bạn một Rona có khả năng sốc sát thương cực đại.

Cách 2:

Nếu team địch giai sức nhiều máu hơn thì lựa chọn nâng kĩ năng (B) Foesplitter kết hợp tốc đánh và phép cũng sẽ cho bạn bất ngờ lớn đấy.

II. Những món đồ cần thiết cho Rona Phép

Shatterglass

Đây là một món đồ cần thiết cho Rona, cộng trực tiếp vào sức mạnh phép tới 150, khiến cho combo của cô sốc được nhiều sát thương hơn bao giờ hết. Tuy nhiên vì đây là một món đồ khá đắt, hãy cân nhắc việc nên lên món này trước hay Stormguard trước.

Stormguard 

Có thể lên hoặc không

Bạn có thể lên một mảnh ghép Stormguard Banner lúc đầu trận này để cải thiện tốc độ đi rừng, rồi cuối trận bán đi để lên đồ khác hoặc lên thẳng trực tiếp Stormguard để có khả năng gây sát thương chuẩn trên các đòn đánh.

Frostburn

Để lấy khả năng làm chậm đối phương, khiến chúng không kịp dời đi trước khi rạn nút ở chiêu (A) hay ra khỏi vòng xoáy của chiêu cuối.

Journey Boots/War Treads

 

Đặc điểm của Rona là bắt lấy kẻ địch vậy nên giày là item tối quan trong. Luôn nhìn vào bảng item để xem kẻ địch mua giày gì để mua những loại giày tương tư ngăn việc bạn bị bỏ lại trong giao tranh. Vậy nên một trong hai lựa chọn trên sẽ tùy vào từng trận đấu.

Journey Boots: Giúp bạn liên tục có khả năng bật giày, việc này sẽ giúp bạn áp sát đối thủ tốt hơn cũng như việc rời khỏi giao tranh trước khi phải nằm xuống.

War Treads: Nếu bạn cảm thấy không được đủ cứng cáp và đủ sát thương để tiêu diệt kẻ địch thì đôi giày này giúp bạn tăng tốc cả cho đồng minh để họ kịp thời ra hỗ trợ.

Alternating Current

Món đồ này là một lựa chọn khá hay để kết hợp với chiêu (B) của Rona. Việc nâng tối đa chiêu (B) sẽ cho cô thêm 40% tốc đánh, khiến cho nột tại của món đồ liên tục gây sát thương lên kẻ địch. Bạn hãy cân nhắc món đồ này để có thể thay thế Stormguard tùy vào tình hình trận đấu

Aegis

Là trang bị hợp lý nhất để hoàn thành khi bạn đã có Reflex Block. Khắc chế hiệu ứng khống chế và câm lặng từ kẻ địch, nếu bật đúng lúc. Tăng lượng lớn giáp phép nếu đối phương có pháp sư hàng sau có các kỹ năng trên diện rộng.

Atlas Pauldron

Cho bạn thêm cứng cáp cùng khả năng giảm triệt để tốc đánh của những xạ thủ địch. Hãy kết hợp Atlas với các kĩ năng (A), (B) để có thể tiếp cận và vô hiệu hóa chúng tốt hơn

Broken Myth

Đây là một món đồ cuối cùng khi kẻ địch đã lên được nhiều giáp phép. Món đồ này khiến cho sức mạnh của bạn được duy trì về cuối trận chứ không còn bị khắc chế bởi bất kì chiếc “Áo kháng phép” nào khác.

III. TIP để đánh tốt Rona phép 

  • Bởi vì sát thương Rạn nứt của kĩ năng (A) Into the Fray là rất lớn nên hãy căn hướng và đường đi của kẻ địch để chắc chắn chúng bị dính phải, sốc được một lượng sát thương lớn vào chúng.


Gwen bị sốc sát thương cực lớn khi dính phải rạn nứt (A)

  • Hãy lao vào đối thủ với (B) Foesplitter để làm chậm chúng bằng Frostburn trước sau đó mới dùng chiêu cuối, bởi vì khi bạn đang trong thời gian dùng chiêu cuối, bạn sẽ bị chậm lại rất nhiều.
  • Chỉ sử dụng kĩ năng (A) Into the Fray khi chắc chắn lao vào là sẽ giết được xạ thủ bên kia, vì một khi đã sử dụng kĩ năng này rồi bạn chắc chắn không còn đường lui. Tránh hiện tượng "một đi không trở lại".

IV. Kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn phần nào hiểu được cách đánh Rona đường phép thuật. Còn những vị hero nào các bạn muốn chúng tôi khai phá tiếp về những lối đánh dị, hãy để lại ở dưới phần bình luận nhé.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều