[Hướng dẫn tân thủ] Làm quen với vị trí pháp sư - Phần 1

Hướng dẫn tân thủ|28/12/18

Ở meta game hiện tại đội hình 5V5 trong Vainglory thường có đẩy đủ các vị trí pháp sư, xạ thủ, hỗ trợ, rừng và một hero đỡ đòn. Mỗi một vị trí thường phù hợp với một số hero nhất và đôi khi cũng có ngoại lệ. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vị trí pháp sư để xem pháp sư trong Vainglory sở hữu sức mạnh như thế nào nhé.

Pháp sư, họ là ai?

Pháp sư là những người chủ yếu sử dụng kỹ năng của mình để gây sát thương phép (Crystal Power). Tuy nhiên, một vài hero lại gây sát thương phép bằng đòn đánh thường của mình giống như các xạ thủ vì vậy hiểu một cách đơn giản pháp sư là những người gây sát thương phép trong đội hình.

Bộ kỹ năng của họ thường có chỉ số sức mạnh phép vượt trội, có nội tại ảnh hưởng bởi chỉ số sức mạnh phép và họ thường có khả năng gây sát thương diện rộng. Khác với các sát thủ gây sát thương phép, các pháp sư thường không có độ cơ động như các sát thủ và họ cũng không có các skill có thể né sát thương mà thay vào đó là các skill có khả năng khống chế.

Vị trí của các pháp sư

Do khả năng có thể kiểm soát các khu vực rộng cùng với kỹ năng không chế, các pháp sư thường được chơi ở vị trí đường giữa. Đây là vị trí ngắn nhất so với các vị trí đường chính còn lại giúp cho các pháp sư không có độ cơ động cao giảm thời gian di chuyển của mình tới đường chính. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, các pháp sư cũng được chơi ở các vị trí khác như đường trên, đường dưới thậm chí một vài pháp sư cũng được sử dụng để đi rừng. Với những hero có khả năng trụ đường tốt như Samuel đôi khi được sử dụng để đi đường trên, những pháp sư có độ cơ động cao hơn và khả năng khống chế tốt như Malene cũng được sử dụng như một hero đi rừng hỗ trợ cho bot laner. Để chơi pháp sư với vai trò gây sát thương chủ lực thì vị trí đường giữa là vị trí thích hợp nhất do đây là vị trí có lượng kinh nghiệm và tài nguyên lớn nhất so với các vị trí khác nên họ có thể mua những item cần thiết sớm hơn, khả năng di chuyển tới top lane và bot lane cũng được đảm bảo và người đi rừng cũng có thể hỗ trợ kịp thời.

Item thông thường của các pháp sư

Không giống các game MOBA khác, các pháp sư trong Vainglory có thể chia làm 2 nhóm gồm: pháp sư gây sát thương bằng kỹ năng và pháp sư gây sát thương bằng đánh thường.

Đối với các pháp sư gây sát thương bằng kỹ năng thì 2 item quan trọng nhất cần có đầu tiên là các item tăng sát thương phép và Đồng Hồ Thời Gian. Vì các pháp sư này sử dụng kỹ năng để gây sát thương, với đồng hồ họ có thể sử dụng skill của mình nhiều hơn cũng như gây sát thương nhiều hơn.

Đối với các pháp sư gây sát thương bằng đánh thường, điểm chung của các pháp sư này là có tốc độ đánh cơ bản cao, nội tại có cộng thêm sát thương ở đòn đánh thường và có độ cơ động để giữ vị trí tốt. 2 item quan trong của các pháp sư này là Điện Xoay Chiều và Mắt Rồng. Điện Xoay Chiều là item vừa cung cấp tốc đánh vừa cùng cấp thêm sát thương phép cho đòn đánh thường kết hợp với Mắt Rồng giúp họ có thể tích stack tốt hơn và lượng sát thương thì không thua kém với những pháp sư gây sát thương bằng kỹ năng. Riêng với Malene ngoài cách lên điện xoay chiều và nhẫn mắt rồng cô nàng này có thể lên Dư Chấn vì có khả năng cường hóa đòn đánh sau khi sử dụng kỹ năng.

Các pháp sư đa số là các hero có khả năng giao tranh tốt nhờ có bộ kỹ năng tầm xa và khả năng gây sát thương diện rộng. Tuy nhiên do có lượng giáp máu hạn chế nên họ là những người cần được quan tâm nhất trong đội hình, nếu bạn là một người chơi pháp sư gây sát thương chính, bạn cần quan tâm đến từng bước di chuyển của bản thân, không nên quá mạo hiểmđi vào những khu vực không có tầm nhìn. Thời điểm từ level 6 đến level 8 là thời điểm các pháp sư mạnh nhất, trước thời điểm này việc trao đổi kỹ năng chèn ép đối phương thành công hay không của các pháp sư ảnh hưởng khá nhiều tới diễn biến cuối trận đấu thậm chí là kết quả của cả trận. Ở thời điểm cuối game tuy rằng sức mạnh của các pháp sư có thể giảm một chút nhưng họ vẫn đóng vai trò quan trọng trong mọi giao tranh không chỉ vừa gây sát thương mà còn khả năng khống chế của mình.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều