Kĩ năng cơ bản cho game thủ Vainglory 5V5: Đường khó

Học viện 5v5|24/05/18

Việc đi đường giành lợi thế, áp đảo kẻ địch bằng chỉ số lính, trụ và mạng quả là rất quan trọng và cũng vô cùng khó khăn. Thế nhưng, những đấu sĩ cận chiến ở đường khó lại một mình phải đảm nhiệm hết trọng trách này. Và nếu bạn là chiến binh ấy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách để con đường bạn đi trở nên “dễ thở” hơn nhé.

Trước tiên, những người đi đường khó cần xác định rõ mình phải là một người sở hữu một kĩ năng đối đầu 1-1 rất tốt, với khả năng nhạy bén trước các phản ứng của kẻ địch mà vẫn không làm mất chỉ số lính cần thiết. Vì vậy muốn “lăn cầu tuyết” kẻ địch có 3 tính chất như sau:

Trao đổi chiêu thức

Điều tối kị cơ bản nếu muốn dành lợi thế đi đường. Một người có khả năng đi đường tốt sẽ luôn biết cách cấu rỉa máu  đối phương khi phải chịu nhiều thiệt hại. Có một TIP rất đơn giản nếu muốn cấu rỉa tốt: đó chính là chỉ tung kĩ năng/đòn đánh khi kẻ địch chuẩn bị lasthit một con lính nào đó đội mình. Khi đó, đối phương chỉ có hai lựa chọn, một là mất con lính đó, hai là sẽ chịu thiệt về máu. Áp dụng được kĩ năng trên nhiều lần sẽ ép hắn bay về nhiều lần hoặc bỏ mạng lại đường mỗi khi rừng/đội trưởng lên gank.

Kiểm soát đường: lính và trụ

An toàn

Một người đi đường tốt sẽ luôn biết cách điều khiển đường và nhịp độ của lính. Nói thì cao siêu nhưng thật ra đây là một hành động rất đơn giản mà bạn luôn phải làm trong mọi trận đấu, đó là last hit lính. Cố gắng sao cho đòn đánh của bạn chuẩn tiêu diệt con lính đấy mà không cần gây nhiều sát thương lên đàn lính địch, bằng cách này bạn sẽ chơi ở một thế an toàn, đóng bang lính (gần phía trụ mình) farm một cách nhàn hạ mà không lo rừng địch ghé thăm hay bị trao đổi quá nhiều chiêu thức.

Hổ báo

Thêm một tips dành cho người có lối chơi hổ báo hơn, đó là nếu bạn đã tiêu diệt được kẻ địch hoặc thấy hắn biến mất khỏi đường. Hãy ping một lần để đội bạn biết được điều này, chạy ra bụi cắm Camera, và liên tục đánh thường và tung kĩ năng lên lính để đàn lính của mình dâng cao đến trụ địch. Bằng cách này bạn sẽ khiến đối phương mất nhiều chỉ số lính, đồng thời có thể lấy được một hay hai con quái rừng cùng với cái trụ của địch.

Tiềm năng của bản thân

Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng  là điều mà các cha ông ta luôn dăn dạy ta từ xưa. Việc nắm rõ chất tướng của bạn và của tướng mình đối đầu sẽ giúp ích rất nhiều để bạn có thể quyết định lối chơi cho riêng mình.

Đối đầu với vị tướng tầm xa hoặc gây được nhiều sát thương từ sớm

Lối chơi: an toàn

Với những vị tướng tầm xa, việc trao đổi chiêu thức cái thiệt sẽ luôn về phía mình vậy nên sẽ rất khó nếu bạn chơi hổ báo. Hãy lên các món đồ hồi phục, nó sẽ giúp bạn nhiều trong việc trụ lại lane.

Ngoài ra bởi vì những những hero này có khả năng 1-1 tay đôi khá tốt đầu trận đấu cũng như nhiều kĩ năng gây sát thương lên cả trụ, việc bạn để bỏ mạng hoặc tốn máu phù về là việc nên tránh. Một sai lầm nhỏ, kẻ địch sẽ dễ dàng lấn át bạn khiến bạn tụt lại phía sau rất nhiều. Hãy cố gắng farm hòa, trụ lane, đóng bang lính gần trụ để chờ động đội gank.

Gợi ý mua đồ khởi đầu:

 Các trang bị sẽ cho bạn hồi phục cực tốt, giúp bạn hạn chế phải phù về

Cho phép bạn trao đổi chiêu thức mà không bị thiệt hại quá nhiều máu.

Đối đầu với vị tướng chậm chạp nhưng nhiều máu

Lối chơi: hổ báo

Cố gắng gây càng nhiều sát thương lên lính càng tốt, đẩy cao lính khiến lính bên mình vào trụ, lợi dụng việc những hero này rất chậm chạp cùng với ít sát thương đòn đánh cơ bản sẽ khiến hắn thiệt một hai con lính. Nhiều lần như vậy sẽ khiến hắn tụt lại nhiều về sau.

Ở lối chơi hổ báo hãy luôn nhớ cắm Camera, điều rất quan trọng khi đi một mình, để tránh việc đang hăng hái cấu rỉa máu kẻ địch thì bị "úp sọt" bất ngờ. Khi thấy mình bị rừng bạn ghé thăm, hãy ping cho đồng đội để có thể tổ chức phản gank, làm chủ mọi tình huống.


Nếu là kèo dưới thì tốt nhất hãy đợi đồng đội lên gank giúp

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều