Làm gì khi team bạn yếu thế hơn đối phương

Học viện 5v5|10/08/18

Trong hàng nghìn trận đấu đã chơi thì bạn chắc hẳn đã trải qua những trận đấu không mong muốn, có thể đồng đội bạn hoặc thậm chí là chính bản thân bạn đang trở thành gánh nặng cho đồng đội. Việc sở hữu KDA 0/3/0 trong vòng 2 phút đầu game luôn là điều tồi tệ không chỉ cho bản thân bạn mà đồng đội bạn cũng sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ. Vậy làm thế nào để giúp đội bạn giành chiến thắng dù không có chỉ số KDA đẹp như mong muốn cũng như có thể lấy lại lợi thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bình tĩnh và tập trung hơn

Khi bạn đang trong tình thế bất lợi, bạn tất nhiên sẽ trở thành miếng mồi dễ ăn cho đối phương kiếm thêm kinh nghiệm và vàng. Rất nhiều người chơi dần trở nên mất bình tĩnh sau khi chết 1 2 mạng vô ích, điều này khiến bạn càng dễ mắc sai lầm nghiêm trọng hơn.

Tốt hơn hết bạn nên bình tĩnh hơn và chơi chậm lại, hãy luôn đặt mình trong tình thế bị gank bởi rừng đối phương, bạn sẽ tự biết cách di chuyển một cách an toàn và ít mắc sai lầm hơn.

Thay đổi chiến thuật hiện tại

Việc này nhằm mục đích tránh bạn mắc lại sai lầm cũ lần thứ hai. Nếu việc cướp rừng không thành công hãy chuyển sang chơi thế phòng thủ, gây sức ép ở các vị trí yếu hơn.

Việc thay đổi chiến thuật hiện tại không chỉ thay đổi cách di chuyển, lối chơi mà ngay cả lối lên đồ bạn cũng cần để ý. Một chút giáp sẽ giúp bạn chống chịu nhiều sát thương thời điểm đầu game hơn là mua quá nhiều đồ gây sát thương. Vì khi bạn yếu thế hơn đối phương thì dù có lên nhiều đồ sát thương thì khả năng bạn giết được họ cũng khá thấp. Trừ phi kẻ địch mắc sai lầm.

Đừng kéo đồng đội "đi xuống" theo bạn

Có rất nhiều người sau khi yếu thế hơn thì bắt đầu ping loạn xạ lên đồng rồi hoặc ra tranh lane của đồng đội điều này không chỉ không làm giảm cách biệt giữa bạn và đối phương mà thậm chí còn khiến cho đồng đội của bạn cũng dần thọt theo.

Việc spam ping lên người đồng đội khiến cho cả bạn và đồng đội dễ mất bình tĩnh cũng không thể khiến bạn lật kèo. Hãy để họ được tập trung làm công việc của mình vì ít nhất team bạn còn có đủ sát thương để tấn công đối phương trong khi chúng vẫn đang nhắm đến bạn.

Di chuyển cùng đồng đội

Một lỗi thường gặp trong các trận đấu là việc di chuyển đơn lẻ một mình đặc biệt là khi bạn chơi ở vị trí chủ lực thì dù đang xanh hay là feeder thì bạn vẫn đóng vai trò quan trọng trong đội hình. Việc đi cùng đồng đội không chỉ tránh bạn bị bắt lẻ mà đồng đội cũng có thể hỗ trợ bạn kịp thời, nhất là khi bạn đang di chuyển trong rừng đối phương.

 

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều