Làm sao để khắc chế được hero Anka?

Học viện 5v5|11/01/19

Anka - Nữ sát thủ đã ra mắt Đấu Trường Vainglory cách đây không lâu nhưng cô đã tạo ra tầm ảnh hưởng rất lớn tới bậc xếp hạng trong suốt khoảng thời gian đó đến nay. Với rất nhiều người, việc đối mặt với cô là một nỗi ác mộng, để lảng tránh việc đó họ lựa chọn Anka như một lựa chọn ưu tiên số một để cấm. Thật ra việc khắc chế Anka là vô cùng đơn giản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để không còn “thẹn thùng e ngại” khi đối mặt với cô nàng này nữa nhé.

Hiểu được bộ kĩ năng

Nội tại Anka – Lời Hứa Gythia mỗi 8 giây đòn đánh cơ bản của cô sẽ gây thêm lượng sát thương phép tương đương 19-30% lượng máu đã mất của mục tiêu. Đúng, nó sẽ là một con số rất lớn nếu bạn chưa đầy nửa cây máu, tuy nhiên đây là lượng sát thương gây ra ở dạng phép, tức là nếu có nhiều chỉ số khiên phép, đòn đánh của Anka sẽ bị hạn chế tối đa sát thương nhất mức có thể.

Kĩ năng (A) – Lưỡi Dao Kì Ảo sẽ phi một con dao đánh dấu mục tiêu, và Anka có thể dịch chuyển tới sau lưng mục tiêu đó. Kĩ năng áp sát mục tiêu ở xa duy nhất của Anka và né được kĩ năng này lại vô cùng đơn giản. Con dao của Anka là kĩ năng định hướng bay theo đường thẳng và sẽ dừng lại ở mục tiêu đầu tiên bị trúng phải,việc bạn cần làm để không bị trúng kĩ năng đó là thi thoảng di chuyển chao đảo vuông góc với đường thẳng từ Anka tới bạn.

Joule di chuyển vuông góc với đường thẳng, dễ dàng né kĩ năng của Anka

Một các đơn gian hơn nếu kĩ năng né của bạn không được tốt cho lắm, thì ngay khi bị Anka đánh dấu, hãy tung một kĩ năng kiểm soát mang hiệu ứng (nếu khoảng chễ kĩ năng của bạn lâu VD: kĩ năng B của Celeste) ngay đằng sau lưng bạn. Anka khi bay vào sẽ lập tức bị khống chế và không thể làm được gì thêm.

Kĩ năng (B) – Vũ Điệu Dao Găm ném ra một loạt dao theo hình quạt. Đây là một kĩ năng dồn sát thương tiếp theo sau nội tại của Anka nhưng lại có tầm ảnh hưởng rất hạn chế. Để không bị nhận quá nhiều sát thương từ kĩ năng này thì có lẽ chỉ có việc không đứng quá gần cô thôi.

Chiêu cuối - Ảo Ảnh cho phép cô phân thân làm 4 và sau một khoảng thời gian 3 ảo ảnh còn lại sẽ bay về thân chủ thật, gây sát thương lên tất cả mục tiêu khác trên đường bay. Một kĩ năng vô cùng lợi hại nhưng cũng có một khoảng chờ hồi chiêu rất lớn. Hãy luôn ghi nhớ và tận dụng thời gian khi vị sát thủ này không còn chiêu cuối nhé.

Lựa chọn khắc tinh

Với một sát thủ dồn sát thương tốt, điều mà họ sợ nhất chính là đối phương có khả năng tạo máu ảo không kém gì sát thương mà họ gây ra. Vì một khi tung hết kĩ năng rồi mà đối phương không hề hấn gì, thì bạn hiểu chuyện gì xảy ra tiếp theo rồi đó.

Ardan: Vị cha già này luôn là khắc chế cứng nhất của đội hình sát thủ, với khả năng tạo giáp ảo cực đại cùng một chiếc lồng điện có khả năng cô lập đối phương. Anka bay vào đảm bảo không có đường ra.

Catherine: Tuy không có được kĩ năng bảo kê như nhiều đội trưởng khác. Bù lại khả năng làm choáng bất chợt và câm lặng của cô sẽ vô hiệu hóa vị sát thủ này tạo ra khoảng thời gian cho đồng đội lao lên tấn công Anka hết mình cũng như chạy trốn nếu đang yếu thế. Tiếp đến, cô sở hữu lớp lá chắn phản sát thương cực lợi hại, Anka sẽ không bao giờ muốn “chạm nhầm” tới Catherine đúng không nào.

Lorelai: Ngoài lớp giáp cực đại lên tới 1000 máu mà cô có thể tạo ra, cô còn có khả năng làm choáng Anka bằng cách đặt kĩ năng này ngay sau lưng đồng minh bị đánh dấu. Biến Anka trở nên bất động và nhanh chóng lên “bảng đếm số”.

Krul: Là một sát thương chính nhưng sở hữu cả khả năng tự tạo giáp lẫn làm choáng sẽ tay đôi "khô máu" 1v1 với Anka ngay khi cô có ý định lao vào.

Xây dựng trang bị

Khiên lớn: Luôn là một sự lựa chọn ưu tiên khi đi đường cùng Anka, chỉ số khiên phép cao sẽ hạn chế tối đa tất cả kĩ năng sát thương đầu ra của cô.

Áo choàng thiên thần: Tạo một khiên chặn phép cho bạn 1 giây miễn nhiễm toàn bộ combo Anka tung ra, hoặc đơn giản chỉ không để cho Anka áp sát bằng kĩ năng (A) 

Giáp chống sốc: Tạo lớp giáp ảo khi nhận lượng sát thương bất ngờ. Món đồ đơn giản được nhiều người nghĩ tới khi phải đối đầu với sát thủ.

 

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều