Lộ trình đi rừng cơ bản cho người mới

Học viện 5v5|28/09/18

Rừng là vị trí gây ảnh hưởng khá nhiều ở thời điểm đầu và giữa trận đấu, họ là những người tạo nhịp độ cho toàn bộ trận đấu. Từng bước di chuyển của người đi rừng đều có mục đích cụ thể vì vậy việc có một kế hoạch cho một người đi rừng là điều cần thiết nếu bạn muốn đi gank thành công cũng như có thể kiểm soát được thế lính. Mỗi một hero đi rừng khác nhau sẽ có một lộ trình đi rừng khác nhau tùy vào cách chơi của mỗi người, ở bài viết này Gank Esport sẽ đưa ra một vài lộ trình cơ bản cho những người ưa thích vị trí này.

Khởi đầu

Đầu tiên, đối với người đi rừng ngoài việc nắm rõ thời điểm xuất hiện quái và thời gian quái hồi sinh bạn cần biết thêm về thời điểm quái đường chính xuất hiện ở cả 3 đường. Thời gian lính đường chính xuất hiện ở mid là giây thứ 35 và top và bot là giây thứ 43 và thời gian quái rừng xuất hiện là giây thứ 55. Vì vậy trong thời gian 55 giây đầu tiên bạn chờ quái rừng xuất hiện một cách vô ích bạn có thể hỗ trợ mid và bot farm đợt quái đầu tiên, điều này không chỉ hỗ trợ cho đồng đội farm nhanh hơn mà bạn cũng được hưởng một chút tiền và kinh nghiệm cộng thêm từ họ.

Ngoài ra, trong trường hợp gặp đối thủ quá hổ báo muốn mở giao tranh sớm đầu game cũng giúp đội bạn tránh bị động khi bị gank bất ngờ trước đối phương.

Sau khi farm đợt quái đầu tiên

Đây là thời điểm quan trọng nhất đối với người đi rừng, có khá nhiều lựa chọn cho người đi rừng đối với từng chiến thuật, bản chất của từng hero khác nhau. 

Nếu bạn xuất phát ở đường giữa hãy chủ động cướp Treant Phép của đối phương

Trường hợp bạn xuất phát ở đường giữa, hãy đảm bảo đồng đội bạn hiểu rằng bạn muốn tập trung cướp Treant Phép của đối phương, thông thường ở thời điểm này sẽ có từ 3-4 người tập trung ở mid hỗ trợ cho người đi đường giữa có thể đảm bảo an toàn khi bạn cướp rừng.

Ưu điểm:

  • Có thể hỗ trợ tối đa cho vị trí đường giữa.
  • Có thể chiếm 1 nửa phần rừng của đối phương.

Nhược điểm:

  • Vì tập trung khá nhiều thành viên chủ chốt của đội khiến cho khả năng bị cướp rừng cũng tăng cao dẫn đến việc đối phương dễ lấy lại cân bằng ban đầu.
  • Dễ mở giao tranh sớm gây bất lợi với những hero yếu đầu game.

Nếu bạn xuất phát ở vị trí đường dưới

Sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho bạn nếu như bạn hỗ trợ cho vị trí đường dưới, tùy vào cách chơi cách của bạn mà bạn có thể lựa chọn những lộ trình sau:

Ăn Treant Hồi Máu của đối phương cùng đồng đội

Trong các trận đấu thông thường, vị trí đường dưới của sẽ đối đầu với vị trí đường trên của đối phương. Đa số các hero đi đường trên thường sẽ chơi ở thế phòng thủ, họ ít khi chủ động tấn công khi thấy thế trận 1v2 mà không có người hỗ trợ ở gần đó. Việc ăn Treant Hồi Máu của đối phương không chỉ giúp cho đội bạn nhanh chóng có lợi thế hơn mà còn gây sức ép tới vị trí top đối phương. Vị trí của Treant Hồi Máu khá gần với khu vực sông vì vậy việc cướp Treant Hồi Máu có thể thực hiện xuyên suốt cả trận đấu giúp cho người đi đường dưới có thể kiếm được nhiều vàng hơn mà ít gặp nguy hiểm hơn khi có sự hỗ trợ của người đi rừng.

Ăn Treant Phép của đối phương

Việc ăn Treant Phép khi bạn xuất phát ở vị trí đường dưới về cơ bản không khác nhiều khi bạn xuất phát ở vị trí đường giữa, tuy nhiên nhiều trường hợp bạn sẽ gặp phải tình huống người đi đường giữa không muốn cướp rừng nên dễ gặp tình trạng 2v2 thậm chí là 1v2. Nếu bạn tự tin vào kỹ năng cũng như sức mạnh của hero bản thân đang cầm, bạn hoàn toàn có thể chủ động cướp Treant Phép của đối phương.

Phòng thủ farm hòa

Lộ trình đơn giản và cơ bản nhất bạn có thể tự thiết lập cho mình đó là farm hòa ở rừng nhà mình, hãy bắt đầu từ Treant Vật Lý trước vì có Treant vật lý sẽ hỗ trợ cho bạn farm các bãi quái rừng sau nhanh hơn. Nếu bạn là một hero yếu đầu game và muốn chơi an toàn đến khi đạt được sức mạnh tối đa thì đây là phương án khá an toàn tuy nhiên hiệu quả không cao so với việc bạn hỗ trợ cướp Treant Phép hoặc Treant Hồi Máu.

Trên đây là những lộ trình khá phổ biến cho người đi rừng, tuy nhiên những lộ trình này thường sẽ có hiệu quả hơn cho những người đi rừng vật lý, đối với người đi rừng phép họ vẫn có thể áp dụng những lộ trình được nêu trên tuy nhiên bạn có thể tự tạo cho mình một lộ trình đi rừng khác phù hợp với trận đấu cũng như phù hợp với lối chơi riêng của bạn.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều