Nghệ thuật đi đường - Đối đầu với hero dai sức

Học viện 5v5|31/07/18

Đa phần những hero đội trưởng thường được sử dụng ở vị trí roamer hoặc jungle. Nhưng việc sử dụng những hero này ở đường khó cũng không phải là hiếm. Vậy nên hãy luôn sẵn sàng tinh thần để đối đầu với những hero này.

Trước khi đối đầu trong giao tranh thực tế, chúng ta phải hiểu được đặc tính của kẻ địch trước đúng không nào?

Hero đội trưởng: Đặc điểm của những hero này là họ sở hữu những kĩ năng phòng thủ cực tốt (tạo giáp, hồi máu, giảm sát thương,…). Cùng với đó là những kĩ năng mang hiệu ứng khống chế/kiểm soát đối phương. Chính vì vậy, để hạ gục được những hero này là điều rất khó. Tuy nhiên bù lại, lượng sát thương của họ gây ra sẽ không được nhiều và họ cũng không thể hạ được bạn nếu bạn không mắc phải những sai lầm quá lớn.

Nắm bắt những điều bên trên, chúng ta sẽ lợi dụng những điểm yếu cùng như những điểm mạnh của kẻ địch để tối đa khả năng của bản thân mình.

Khắc chế sự dai sức

Điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến nếu phải đối đầu với chúng, đó là lên những món đồ xuyên giáp hoặc gây phần trăm máu từ sớm.

Dư chấn

  • 25% giảm hồi chiêu
  • 2.5 hồi năng lượng
  • 35 sát thương phép

Nội tại: Sau khi dùng kĩ năng, đòn đánh tiếp theo gây thêm 12% máu tối đa của kẻ địch, và 50% hút máu phép

Với những kẻ càng nhiều máu thì lại càng sợ món đồ này, với lượng sát thương tức thời gây theo phần trăm máu, việc sở hữu món đồ này sớm sẽ khiến kẻ địch "liên tục phải đứng ở bệ hồi máu"

Tinh thạch xuyên phá

  • 20 sức mạnh phép

Nội tại: +18% xuyên khiên phép

Với những kẻ địch lên khiên phép hoặc giáp sớm, đây sẽ là sự lựa chọn ưu tiên, bạn không cần phải lên hẳn món đồ lớn (Kiếm huyền bí), chỉ cần lên một mảnh nhỏ là Tinh thạch xuyên phá là quá đủ rồi.

Khoan máy

  • 20% Tốc độ đánh
  • 55 Sức mạnh vật lí

Nhận thêm 10 sức mạnh vật lí mỗi 170 sát thương bạn gây lên cho hero địch.

Với khả năng tích sức mạnh theo thời gian, kẻ địch đối đầu bạn dù có giai sức đến đâu cũng sẽ bị kết liễu 1 cách dễ dàng. 

Dao Độc

Bị động: Cứ mỗi 2 đòn đánh cơ bản sẽ gây một vết thương chết trong 2 giây. 

Hút máu: +8% hút máu (không cộng dồn với các vật phẩm Hút Máu khác)

+30 Sức mạnh vật lý

+ 25% Tốc độ đánh

Khả năng hồi phục của kẻ địch khá tốt thì đây là vật phẩm để bạn gia tăng khả năng hạ gục họ một cách nhanh chóng.


Khắc chế khả năng gây hiệu ứng khống chế

Bình thường những kĩ năng mang hiệu ứng khống chế này có độ trễ khá là lâu. Vậy nên, để né được kĩ năng này là việc tương đối đơn giản, bạn có thể di chuyển ra khỏi tầm của kĩ năng hoặc đơn giản là bật Khiên Phản Xạ lên được.

Khiên Phản Xạ

  • 200 máu tối đa

Nội tại: Tạo lượng giáp bằng 25% máu đã mất của bạn và chặn lại tất cả các hiệu ứng khống chế.

Tận dụng điểm yếu của kẻ địch đưa ra cách đánh đúng nhất

Với những kẻ địch chậm chạp, ta nên liên tục sử dụng kĩ năng thả diều của mình. Một phần để kẻ địch không thể chạm được vào người bạn, một phần tích các điểm để tăng sức mạnh theo thời gian. Cứ như vậy kẻ địch sẽ lọt vào thế bị động, bạn có thể kêu gọi rừng của mình lên vào ăn điểm hạ gục một cách dễ dàng hơn.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều