Nghệ thuật đi rừng: Duy trì chỉ số lính

Học viện 5v5|26/09/18

Duy trì chỉ số lính trong một trận đấu là điều vô cùng quan trọng trong các trận đấu đặc biệt là đối với các vị trí chủ lực. Tuy nhiên, việc duy trì chỉ số lính đối với người đi rừng cũng vô cùng quan trọng. Trong các giải đấu lớn bạn có thể dễ dàng thấy những jungler thực hiện những pha gank liên tục vô cùng hiệu quả mà chỉ số lính của họ cũng không hề thua kém các laner. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem làm cách nào để những người đi rừng có thể kiểm soát được chỉ số lính của mình nhé.

Cướp rừng đối phương

Cách hiệu quả nhất khi đi rừng là cướp rừng đối phương. Cướp rừng đối phương không có nghĩa là bạn phải đối đầu trực tiếp với rừng đối phương và phải giết được họ mới có thể cướp rừng, bạn có thể nhân lúc đối phương không để ý ăn trộm rừng của họ.

An toàn nhất khi cướp rừng đối phương là bạn nên đi theo nhóm đặc biệt là khi bạn có ý định di chuyển sâu vào rừng của đối phương.

 

Phòng thủ rừng

Nếu bạn có thể đi ăn trộm hay cướp rừng đối phương thì kẻ địch cũng có thể làm những điều đó đối với phần rừng của bạn. Việc bạn bị cướp rừng sẽ chẳng đem lại cho bạn lợi thế nào thậm chí còn khiến bạn có nguy cơ thua vàng và chỉ số lính so với đối phương, vì vậy hãy luôn đề phòng những kẻ đang nhăm nhe đến những bãi quái của bạn bằng cách tạo tầm nhìn ở các bãi quái và dọn dẹp chúng nhanh nhất có thể.

Không để những bãi quái tồn tại quá lâu

Việc để quái tồn tại càng lâu cũng đồng nghĩa với việc khả năng kiếm thêm vàng và kinh nghiệm của bạn càng giảm xuống. Thời gian để quái rừng xuất hiện trở lại là 120 giây, với thời gian đó bạn có đủ thời gian để gank các đường khác hoặc đi cướp rừng đối phương, vì vậy nếu tính toán hợp lý một jungler có thể kiếm cho mình trung bình từ 4-5 chỉ số lính mỗi phút.

Có một kế hoạch ăn rừng hợp lý

Điều quan trọng nhất đối với một jungler là có kế hoạch ăn rừng hợp lý. Rất nhiều người đi rừng thường luẩn quẩn trong rừng, không xác định được mình sẽ ăn vị trí nào đầu tiên trong thời gian quái chưa xuất hiện thì nên làm gì.

Việc có kế hoạch ăn rừng hợp lý là điều vô cùng quan trọng, đây cũng là yếu tố để bạn có thể làm tốt cả ba việc đã được nêu trước đó. Ngoài ra việc dọn rừng có tổ chức cũng giúp bạn quản lý các bãi quái của mình tốt hơn tránh việc đối phương có cơ hội sang ăn trộm rừng nhà bạn.

Trên đây là những điều cơ bản nhất để bạn có thể duy trì chỉ số lính như một người đi đường. Ngoài ra còn các yếu tố khác giúp bạn duy trì chỉ số lính dựa vào kinh nghiệm và kỹ năng đi rừng của bạn, tuy nhiên điều quan trọng nhất đối với một người đi rừng giỏi là nắm bắt được thời gian xuất hiện quái rừng và di chuyển hợp lý trong từng trận đấu.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều