Nguyên nhân nào biến đấu sĩ trở thành support thứ 2?

Học viện 5v5|25/12/18

Các hero trong Vainglory không chỉ được phân chia 3 lớp chính là Đội Trưởng, Rừng và Sát Thương Chính mà các hero còn được phân chia theo bản chất hero là xạ thủ, sát thủ, pháp sư, đấu sĩ. Các hero đấu sĩ được đánh giá là lớp hero có chỉ số khá cân bằng bản chất của các hero đấu sĩ vừa có lượng sát thương ổn định vừa có độ trâu bò không kém cạnh các hero đội trưởng, tuy nhiên có thể nhận thấy các hero đấu sĩ thuần sát thương không được ưa chuộng mà họ được coi như là một support thứ hai trong đội hình. Vậy nguyên nhân nào khiến cho các đấu sĩ gây sát thương không còn được ưa chuộng trong đội hình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các chỉ số ở mức trung bình

Mặc có các chỉ số tấn công phòng thủ khá cân bằng tuy nhiên các chỉ số của các hero đấu sĩ chỉ ở mức trung bình, lượng sát kém hơn so với những heroes xạ thủ và pháp sư nếu xét cùng số lượng core item, độ cơ động của các hero đấu sĩ cũng không thể bằng các hero sát thủ để có thể quấy rối đội hình hay tự thoát thân trong trường hợp nguy hiểm. Chính vì vậy việc cân bằng được cả phòng thủ và tấn công xuyên suốt cả trận đấu đối với những hero đấu sĩ gây sát thương là điều khá khó, nếu mua quá nhiều item sát thương thì lượng giáp của họ không thể chống chịu được quá lâu lượng sát thương lớn đến từ các xạ thủ và pháp sư và ngược lại nếu họ lên quá nhiều trang bị tăng giáp thì lượng sát thương lại không đủ ảnh hưởng tới trận đấu.

Giá cho các item tăng sát thương khá “chát” đối với các hero đấu sĩ

Những hero đấu sĩ thông thường được chơi ở vị trí đường trên hoặc đi rừng, đây là hai vị trí được coi là nguồn tài nguyên khá hạn hẹp. Chơi ở vị trí đường trên rất dễ gặp tình huống 1V2 bị cướp bùa máu bị gank bất ngờ, quan trọng nhất các đa số các hero đấu sĩ thường yếu thế hơn so với các xạ thủ khi đi đường xạ thủ có khả năng cấu máu và điều khiển lính thế lính tốt hơn việc farm hụt là điều dễ hiểu đối với các đấu sĩ. Vì vậy để bỏ ra trung bình 2700 vàng cho một trang bị gây sát thương sẽ mất rất nhiều thời gian sẽ tạo cơ hội cho đối phương sử dụng chiến thuật snowball, so với các item hỗ trợ giá trung bình khoảng 2100 sẽ tốt hơn cho họ ở cả giai đoạn đi đường và khi giao tranh.

Lượng sát thương từ xạ thủ và pháp sư đã đủ?

Xạ thủ và pháp sư là hai lớp hero có lượng sát thương vật lý và phép cực kỳ lớn nhưng đổi lại họ là những hero mỏng manh nhất trong đội hình vì vậy các thành viên còn lại cần phải bảo kê cho họ để họ có thể gây nhiều sát thương nhất có thể. Vị trí đội trưởng là người support chính cho cả đội sẽ có thêm gánh nặng phải quan tâm tới nhiều thành viên hơn vì vậy việc có một hoặc hai support phụ trong đội hình vừa tăng độ cứng cáp cho đội hình vừa giảm bớt một phần gánh nặng cho vị trí đội trưởng.

Đội hình đối phương thường có nhiều hiệu ứng khống chế

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho những hero cận chiến không có khả năng né kỹ năng như Rona, Ozo ít được ưa chuộng hơn trong 5V5. Như đã đề cập ở trên các hero đấu sĩ nếu lên quá nhiều trang bị gây sát thương thì khả năng chống chịu của họ sẽ giảm đáng kể, hơn nữa các hero đấu sĩ là các hero cận chiến nếu không thể tiếp cận được đối phương việc họ lên bảng sớm là điều khó tránh khỏi. Đối với các hero sát thủ có độ linh động cao họ có thể tự lo liệu cho bản thân mình khi lỡ tiến vào quá sâu vào đội hình đối phương, các hero đấu sĩ hỗ trợ dù không thể tiếp cận được đối phương nhưng họ vẫn có khả năng cover cho đồng đội nếu gặp nguy hiểm vì vậy sát thủ và các hero đấu sĩ hỗ trợ được sử dụng nhiều hơn.

Những hero xuất hiện sau cũng được nhà phát triển cho khả năng khống chế. Vì vậy, việc có từ 2 đến 3 hiệu ứng khống chế trong đội hình khá dễ thấy, dù bên cạnh đó item mới Áo Choàng Thiên Thần có khả năng miễn nhiễm cùng với các item có hiệu ứng của Khiên Phản Xạ tuy nhiên Khiên Phản Xạ có thời gian hồi khá lâu còn Áo Choàng Thiên Thần lại quá dễ khắc chế nên chưa thấy được hiệu quả rõ ràng trong giao tranh.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều