Những cách giúp bạn leo rank cuối mùa thu 2018

Học viện 5v5|20/11/18

Chỉ còn vài tuần nữa mùa thu 2018 sẽ kết thúc, với phần thưởng là skin của hero Kensei khi người chơi đạt mức rank 6 đồng (Credible Threat) trở lên cực hấp dẫn. Tuy nhiên, thời điểm cuối mùa cũng là thời điểm “nóng” mỗi khi bạn bước vào trận đấu khi troll phá game xuất hiện với tần suất nhiều hơn hay đối phương là những người có kỹ năng được đánh giá cao hơn so với thời điểm hiện tại. Vì vậy Gank Esport sẽ đưa ra một vài mẹo leo rank giúp bạn có cơ hội nhận được skin Kensei hay thậm chí đạt tới mức rank cao hơn nữa.

Dừng chơi sau một hoặc hai trận thua

Trong hàng ngàn trận đấu ắt hẳn người chơi nào cũng phải nếm trải mùi thua cuộc rất nhiều lần với vô vàn nguyên nhân khác nhau. Đa số người chơi đều có tâm lý muốn gỡ gạc sau khi thua 1 hoặc 2 trận đấu rank, tuy nhiên chính vì tâm lý đó bạn rất dễ rơi vào chuỗi thua kéo dài trên lịch sử đấu của mình. Việc ảnh hưởng bởi những trận thua sẽ khiến bạn dễ mắc nhiều sai lầm hơn trong các trận đấu tiếp theo. Chính vì vậy nếu bạn đang thua một đến hai trận hãy nghỉ ngơi một chút, có thể giải trí bằng một vài trận đấu đột kích hoặc để hôm khác leo tiếp.

Luyện tập chơi những hero tanker

Có thể nhiều người thích được chơi ở vị trí sát thương chính để có thể “gánh team”, tuy nhiên nếu bạn là một người không đủ tự tin vào khả năng giữ vị trí của mình thì việc chơi ở vị trí tanker sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Tanker là những hero có thể thay đổi trận đấu kể cả khi họ bị ép vì họ thường là những người thiên về giao tranh tổng với độ trâu bò của mình, ở giai đoạn đi đường trong trường hợp bị ép thì họ vẫn có ảnh hưởng rất lớn tới giao tranh cuối game. Ngoài ra việc chơi ở vị trí tanker cũng đồng nghĩa với khả năng bạn “được gánh” cao hơn nhưng đừng ngại việc đó có một tanker tốt trong team là điều vô cùng cần thiết trong các trận đấu rank hiện nay.

Tập chơi những heroes trong meta

Không phải tự nhiên một hero lại được mọi người ưa chuộng trong đấu trường, những heroes được ưa chuộng nhiều hơn hay đang trong meta thường có sức mạnh vượt trội hơn so với những hero khác. Đương nhiên hero dù được đánh giá mạnh hay yếu thì phần lớn vẫn cần phụ thuộc vào kĩ năng của người chơi, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng một hero meta trong rank hãy luyện tập với nó trước. Việc chơi thử sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin của hero mà bạn chơi như tầm đánh cơ bản, phạm vi skill hay cách sử dụng bộ combo skill sao cho phù hợp nhất.

Tắt thông báo của đồng đội

Việc này chỉ áp dụng khi bạn gặp những đồng đội “khó ưa”, việc họ sử dụng ping liên tục để thể hiện thái độ chơi tiêu cực của mình trong các trận đấu sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến bạn. Đối với những người chơi như vậy việc giải quyết rất dễ dàng, bạn chỉ việc tắt thông báo của họ như vậy bạn có thể chơi một cách tập trung hơn mà không phải nghe những tiếng “ping” vô tội vạ của đồng đội. Tất nhiên không phải trận nào bạn cũng phải tắt thông báo của đồng đội, một vài người sử dụng chúng rất hiệu quả vì vậy đôi khi bạn cũng nên lắng nghe để xem họ có gặp khó khăn gì khi đi đường hoặc muốn trao đổi chiến thuật nào đó.

Sẵn sàng chơi ở thế thủ

Việc này đồng nghĩa với việc bạn cần phải chơi cẩn thận hơn khi bị đối phương ép hoặc vô tình mắc sai lầm. Không nên lúc nào cũng phải tỏ ra hổ báo vì đôi khi việc bạn hổ báo lại là ý đồ của đối phương để tổ chức gank lúc bạn không có đồng đội ở bên cạnh. Đây cũng là một trong những cách đối phó với việc bị đối phương ép

Chơi cùng  đồng đội

Đương nhiên việc leo rank sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một team riêng của mình. Bạn có thể chuyên tâm chơi vị trí bạn muốn mà không sợ việc tranh lane, troll game, việc giao tiếp cũng dễ dàng hơn nhờ Voice chat trong game. Vì vậy, bạn nên tự tìm kiếm cho mình một team riêng với những người đồng đội có thể phối hợp ăn ý với bạn.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều