Những cách khắc phục tình trạng khi bị đè đường - Phần 2

Học viện 5v5|23/10/18

Người ta thường nói trong những trận đấu xếp hạng thắng thua thiên hướng hơn một chút vào chiến thuật của đội đó đề ra. Nhưng đa phần những lợi thế được thiết lập từ đầu trận xuất phát từ một nguyên nhân cơ bản: Thắng hay là Thua Đường. Bạn có thể gặp phải một đối thủ chắc tay với kĩ năng cá nhân tốt, hoặc lỡ tay chọn một kèo siêu khó như Ringo vs Phinn, hay đơn giản là rừng của địch chọn đường mà bạn đi để “cắm trại”(camp)

Dù lý do nào đi chăng nữa, bị thua đường là một cảm giác rất khó chịu với tất cả mọi người và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được chúng sau khi xem bài viết này. Nếu như ở bài viết trước đi sâu hơn về phương án đề phòng trước khi bạn đặt chân tới đường mình thì hôm nay ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về những chiến thuật bạn có thể bày ra khi đã bị đối thủ dẫn trước nhiều mạng nhé.

Lên trang bị phòng thủ

Một trong các cách nhanh vào đơn giản nhất nếu đang bị kẻ địch “đè nén”. Lên trang bị chống chịu trong thế thua sẽ giúp bạn kéo dài giao tranh, cho phép cá nhân bạn không bị dồn sát thương tức thì, tạo khoảng thời gian trống cho bạn có thể rút lui nếu mọi thứ trở nên tồi tệ.

Nghĩ ngay tới các trang bị phòng thủ nếu cảm thấy bản thân đang yếu dần đi

Như vậy, việc không còn dồn được sát thương sẽ khiến “quả cầu tuyết của đối phương lăn chậm lại”. Bởi trong những trận xếp hạng, người dẫn trước về chỉ số sẽ thường có thiên hướng kiếm vàng triệt để từ những người mà họ bắt nạt được từ trước rồi mới đi gây sự những đường khác sau. Khi bạn đã ở lối chơi phòng thủ, nghĩa là cho họ 2 lựa chọn: chọn đi đường khác để tiếp tục kiếm vàng hoặc là lao vào băng trụ để ăn được bạn. Một trong hai điểm này đều có lợi cho bạn, khi bạn có thể nhanh chóng bù số vàng và kinh nghiệm nhờ đẩy quái khi đường chính của họ đi mất hoặc trực tiếp trừng phạt lại kẻ địch nếu hắn muốn đánh nhau trong trụ của bạn.

Trao đổi ăn lén các mục tiêu

Đây là một cách thường được các đội tuyển chuyên nghiệp áp dụng trong thế thua. Việc câu được một bùa lợi cùng với hơn 100 vàng từ những phút đầu trận luôn là thiên đường đối với người chơi trong thế thua.

Và nếu đó là Bùa vật lí hay phép thì còn tuyệt vời hơn khi nó công thẳng trực tiếp vào sức mạnh cho chính bản thân bạn. Nếu tự tin và khoảng cách dẫn trước không quá lớn, bạn có thể chủ động giao tranh với đối phương để trực tiếp lật ngược thế cờ. Nếu không thì hãy tiếp tục phòng thủ trụ và cố gắng giao tranh dưới trụ để có lợi thế, hoặc chí ít là bạn cũng có thêm một chút tiền từ mục tiêu.

Đẩy lẻ chiếm công trình

Thường thì sẽ nhiều người khuyên bạn đã yếu rồi thì đừng ra gió, đừng đi một mình trong bất cứ trường hợp nào. Nhưng nếu bạn đã “feed” quá đà không còn gì để mất thì đây cũng là một cách hay khi sẽ giúp bạn tránh những pha giao tranh, thứ mà bạn sẽ rất ít có cơ hội chiến thắng khi bị dẫn trước.

Đường được đẩy lẻ sẽ tạo nên một áp lực vô hình và đôi khi khiến đối phương có những quyết định sai lầm, bởi thường họ sẽ đi chung cả 5 người thay vì chia người 4-1 như trong đấu giải. Ngoài ra, nó sẽ tạo điều kiện cho một cá nhân được farm trên một đường trống trải và thậm chí có thể gỡ được khoảng cách về tiền bằng cách lấy những trụ bên ngoài mà đội bạn chưa lấy.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều