Những heroes có kỹ năng cuối phạm vi toàn bản đồ

Học viện 5v5|11/10/18

Mọi kỹ năng của heroes trong Vainglory đều có một phạm vi nhất định, và tùy vào sở thích của mỗi người chơi mà họ chọn những hero có khả năng gây sát thương từ xa thậm chí là ngay cả khi đang ở nhà chính. Cùng xem ultimate của hero nào có phạm vi toàn bản đồ và sự ảnh hưởng của họ tới giao tranh như thế nào nhé.

Baron - Tên lửa vệ tinh

Khi mới ra mắt ultimate của Baron cần phải nâng đến level 3 mới có thể sử dụng trên toàn bản đồ, tuy nhiên sau khi ra mắt chế độ 5V5 thì SEMC đã cho anh chàng này có thể sử dụng ultimate của mình với phạm vi toàn bản đồ ngay từ level 1. Điều này giúp cho anh ta trở thành một mối nguy hiểm với đối phương dù ở bất cứ đâu với lượng sát thương vô cùng lớn 225% sức mạnh phép(SMP) và 120% sức mạnh vật lý(SMVL).

Ngoài ra mỗi khi nâng cấp ultimate Baron còn tăng phạm vi của đòn đánh cơ bản chính vì vậy mà khi Baron đạt ở level 12 là thời điểm Baron mạnh nhất trong trận đấu và đây cũng là hero có khả năng thay đổi cục diện trận đấu mạnh mẽ. Tuy nhiên cần phải căn vị trí lẫn thời điểm chính xác do thời gian để gây sát thương sau khi kích hoạt khá lâu lên tới 3s.

Celeste – Bão mặt trời

Có khả năng tạo mưa sao đi xuyên bản đồ với tốc độ 22m/s với kẻ địch ở phạm vi gần thì khó có thể tránh được trận mưa sao mà Star Queen tạo ra. Với số lượng tối đa là 7 ngôi sao sát thương của ngôi sao chính lên tới 100% SMP và những ngôi sao nhỏ bên cạnh là 20% SMP. Đối với các mục tiêu ở xa nếu có tính toán hợp lý thì Celeste vẫn có thể kiếm cho mình từ 1 đến 2 mạng. Để có thể có phạm vi gây sát thương rộng thì Celeste cần phải đạt level 12 cũng như ultimate đạt cấp độ 3.

Kestrel – Bách phát bách trúng

Cũng là một kỹ năng định hướng gây sát thương trên toàn bản đồ khắc phục được nhược điểm của Baron và Celeste với thời gian gây sát thương sau khi kích hoạt nhanh ở mọi vị trí trên bản đồ có thể gây ảnh hưởng ngay từ khi đạt level 6 sát thương lớn với 260% SMP và 120% SMVL thời gian hồi chiêu cơ bản của cô cũng nhanh hơn so với các hero khác 30s.

Nhược điểm duy nhất của cô nàng là phạm vi gây sát thương không rộng so với các hero khác khi cô chỉ có thể bắn một mũi tên xuyên toàn bản đồ và khi nâng cấp cũng chỉ giảm thời gian hồi chiêu và sát thương gây ra chứ không được tăng độ rộng gây sát thương cũng như tăng tốc đánh cơ bản hay tầm xa của đòn đánh cơ bản.

Varya – Búa Anvil

Khác biệt với những heroes được kể ở trên, Varya khi sử dụng ultimate không cần phải tính toán vị trí của đối phương vì ultimate của cô nàng sẽ tự động tấn công 3 lần vào mọi mục tiêu trên bản đồ. Mỗi nâng cấp của ultimate sẽ tăng số lượng kẻ địch mà đòn Sét Lan(nội tại) và Thương Sấm Sét(A) đánh trúng điều này giúp cô có ảnh hưởng rất lớn trong những giao tranh lớn khi có khả năng đánh lan nhiều mục tiêu hơn ở phạm vi xa.

Ultimate dễ sử dụng lại có một điểm yếu khá lớn khiến cho sát thương từ ultimate của cô không được sử dụng để gây sát thương đó là đối phương rất dễ né những tia sét từ trên trời rơi xuống. Vì chỉ gây sát thương lên những heroes mà khả năng cướp rồi của cô cũng không cao so với các heroes khác.

Yates – Mệnh lệnh hoàng kim

Được tạo ra với vị trí đội trưởng, chính vì thế mà ultimate của Yates không đơn thuần chỉ gây sát thương lớn 150% SMP mà còn hỗ trợ những đồng đội xung quanh bằng việc làm chậm kẻ địch và tạo cho đồng minh một lớp máu chắn tương ứng với 125% SMP. Thời gian tồn tại máu chắn cũng khá lâu lên tới 3s cũng đủ để thay đổi toàn bộ thế trận trong giao tranh. Tuy nhiên ultimate sẽ mất một nửa tác dụng nếu đi theo con đường sát thương vật lý hay là người hỗ trợ. Cũng có thể coi ultimate của Yates là một kỹ năng dịch chuyển tức thời với phạm vi toàn bản đồ.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều