Những nguyên nhân khiến team bạn bị lật kèo

Học viện 5v5|11/01/19

Chắc hẳn đã rất nhiều lần bạn từng chơi một trận đấu có thể nói hoàn toàn áp đảo ở đầu game và giữa game, nhưng đến cuối game khi bên kia chỉ còn duy nhất viên crystal thì lại không thể nào phá được thậm chí còn dẫn đến thua ngược, bị lật kèo. Lý do nào khiến cho những trận đấu của bạn phải chịu thua một cách cay đắng như vậy, bài viết này sẽ chỉ cho bạn thấy một số sai lầm trong trận đấu khiến trận đấu của bạn càng kéo dài sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

Không kết thúc trận đấu sớm

Chiến thuật Snowball hay Lăn cầu tuyết để chỉ việc người chơi thông qua tích lũy hàng loạt các ưu thế nhỏ ( chỉ số lính cao hơn, ăn mạng nhiều hơn, ép đối thủ trở về nhiều lần…) người chơi sẽ tạo thành một đà tiến càng lúc càng lấn và dần dần nghiền nát cơ hội chiến thắng của kẻ địch. Tuy nhiên chiến thuật này chỉ có hiệu quả trong khoảng 15 phút đầu tiên của trận đấu. Điều đó có nghĩa là trận đấu càng kéo dài thì việc bạn cố gắng chơi lăn cầu tuyết sẽ càng kém hiệu quả thậm chí còn gây phản tác dụng tạo cơ hội cho đối phương có thời gian kiếm thêm item khi đó bạn sẽ càng lúc càng yếu còn đối thủ thì càng lúc càng mạnh mẽ hơn. Vì vậy nếu bạn sử dụng chiến thuật snowball hãy cố gắng kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt.

Sai chiến thuật

Bạn là một hero mạnh nhất bản đồ ở thời điểm hiện tại, bạn có thể khiến cho sát thương chính đối phương lên bảng chỉ với một combo tuy nhiên đó là chuyện bạn 1V1 với họ còn việc 1V2 hoặc 1V3 với đối phương rất dễ khiến bạn phải trả giá đắt. Có KDA cao đồng nghĩa với việc vàng thưởng cho mạng của bạn cũng cao hơn bình thường so với người chơi khác, bạn sẽ là mục tiêu đầu tiên bị nhắm tới. Nếu bạn phải bỏ mạng quá nhiều ở cuối game hãy thử thay đổi chiến thuật của mình thay vì nhất định phải thắng giao tranh bạn cũng có thể sử dụng chiến thuật đẩy lẻ trụ hoặc ăn trộm rồng.

Ngừng cướp rừng

Nhiều người chơi sau khi đủ trang bị thậm chí còn dư khá nhiều vàng thường bỏ quên mất việc cướp tài nguyên của đối phương ở thời điểm cuối game. Việc bạn bỏ qua hoặc quên cướp tài nguyên của đối phương ở thời điểm cuối game đồng nghĩa với việc bạn tạo thêm cơ hội cho đối phương có khả năng kiếm tiền để mua trang bị và tăng cơ hội lật kèo cho đội bạn. Ngoài ra trong 5V5 quái Treant Phép và quái Treant Vật Lý đều cung cấp một sức mạnh tạm thời cho người last hit nó vậy nên đừng bỏ qua bất kì con quái rừng và minions nào mà bạn nhìn thấy. Ngoài ra một số item mạnh ở thời điểm đầu game nhưng sẽ yếu dần ở thời điểm cuối game, với số tiền dư giả bạn có thể nhanh chóng trang bị cho mình những item cần thiết phù hợp với trận đấu của mình.

Thiếu tầm nhìn

Tầm nhìn luôn là yếu tố tạo chiến thuật quan trọng trong mọi trận đấu, tầm nhìn ở thời điểm đầu game giúp bạn né gank từ rừng đối phương còn ở cuối game lại giúp bạn có thể biết được vị trí và hành động của đối phương. Ở thời điểm cuối game những team nào có tầm nhìn tốt và rộng hơn thường sẽ nắm được cơ hội chiến thắng tốt hơn. Dù team bạn có đang dẫn trước thì việc cuối game thiếu tầm nhìn cũng rất dễ khiến cho bạn hoặc đồng đội gặp nguy hiểm, đối phương có thể tổ chức gank hoặc ăn trộm rồng mà bạn không hề hay biết.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều