Những sai lầm sẽ dẫn đến thua cuộc - Phần 4: Giữ vị trí trong giao tranh

Học viện 5v5|27/07/18

Giữ vị trí trong giao tranh nghe có vẻ đơn giản tuy nhiên việc giữ được vị trí tốt trong các tình huống khác nhau sẽ giúp bạn chiếm vô cùng nhiều lợi thế. Giao tranh thắng hay bại phụ thuộc rất nhiều vào khả năng giữ vị trí của các thành viên trong team. Việc chọn cũng như giữ vị trí lý tưởng như thế nào sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Lợi thế khi giữ vị trí tốt

Việc giữ vị trí tốt không chỉ đem lại cho bạn lợi thế trong giao tranh nó cũng giúp bạn có sự khởi đầu thuận lợi. Trong giai đoạn đi đường, giữ vị trí tốt sẽ giúp bạn ăn lính dễ hơn, quấy rồi đối phương nhiều hơn và nhất là né gank tốt hơn. Trong giao tranh việc giữ vị trí tốt không chỉ giúp bạn gây sát thương nhiều hơn mà đôi khi bạn có thể ăn các mục tiêu lớn mà đối phương không thể cướp. Mỗi thành viên đều có một nhiệm vụ khác nhau vì vậy vị trí của các thành viên cũng khác nhau.

Xạ thủ vật lý

Bản chất là những tướng đánh tầm xa gây sát thương chủ yếu bằng những đòn đánh thường vì thế vị trí tốt nhất của họ là ở trong phạm vi tấn công tối đa của mình. Việc giữ được khoảng cách tối đa nhưng vẫn trong tầm tấn công giúp bạn vừa gây được sát thương, vừa có thể di chuyển sao cho kẻ địch không thể gây sát thương lại vì không đủ khoảng cách.

Một số hero đặc biệt như Kestrel thì bạn cần phải tìm được vị trí sao cho 4 phát tiễn của mình có thể gây sát thương tới mục tiêu bạn muốn mà đồng đội vẫn có thể đảm bảo an toàn cho bạn, tránh việc bị chặn bởi tanker đối phương.

Pháp sư

Đa phần các pháp sư có khả năng dồn sát thương nhanh trong thời gian ngắn bằng các kỹ năng của mình, vì vậy vị trí của tốt nhất cho các pháp sư phụ thuộc phần lớn vào phạm vi và cơ chế gây sát thương của mình. Các pháp sư có tầm sát thương xa của kỹ năng xa như Celeste hay Skaarf việc chọn vị trí dễ hơn nhiều so với những pháp sư có tầm gây sát thương ngắn như Malene.

Đối với những pháp sư thiên về chống chịu như Reim hay sát thủ như Reza thì nên chờ đối phương sử dụng những kỹ năng có khả năng khống chế cứng hơn là việc lao vào ngay từ đầu vì bạn rất dễ bị khóa chân và dồn sát thương lên bảng đếm số ngay lập tức. Đối với những pháp sư gây sát thương bằng những đòn đánh thường, vị trí của họ không có khác biệt nhiều so với các xạ thủ vật lý.

Hỗ trợ

Nhiệm vụ chính của một người hỗ trợ là bảo vệ cho các thành viên gây sát thương chủ lực trong đội, chính vì vậy người hỗ trợ không nên đứng quá xa các hero chủ lực nhưng cũng không nên ở quá gần tránh việc bị sát thương lan của một số hero đưa pháp sư của bạn đang ngắc ngoải lên bảng, hay những pha buff máu, giáp nhầm cho đồng đội.

Đỡ đòn

Đúng như cái tên nhiệm vụ chính là đỡ chịu sát thương thay cho đồng đội chính vì thế vị trí ở đầu chiến tuyến là vị trí tốt nhất khi giao tranh, khi sở hữa những vị tướng này bạn có thể thoải mái lao lên tấn công đối phương. Tuy nhiên, bạn nên tránh việc phải chịu những sát thương không cần thiết như việc lao vào đội hình quá sâu thì mục tiêu đầu tiên bị nhắm đến là bạn, như vậy thay vì là một tanker bạn dễ dàng trở thành feeder và là gánh nặng của cả team.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều