Những việc cần phải làm để đối phó với ý đồ cướp rừng của kẻ địch

Hướng dẫn tân thủ|14/05/18

Rừng trong Vainlory là nơi chứa đựng những tài nguyên vô cùng lớn. Ngoài ra, rừng còn đem lại rất nhiều lợi thế cho bạn như bùa phép, bùa vật lý, hồi máu và năng lượng. Các hero đi rừng được phân chia rõ ràng thời điểm mạnh nhất của mình, có những hero mạnh vào thời điểm đầu game tuy nhiên cũng có những hero lại mạnh vào thời điểm giữa và cuối game. Do đó, thời điểm đầu game thì chuyện ỷ mạnh hiếp yếu là chuyện rất dễ dàng xảy ra. Vậy làm thế nào khi bạn gặp trường hợp hero đi rừng của mình đang bị dồn ép bởi hero đối phương?

Nắm được ý đồ của đối phương

Cách tốt nhất để nắm được ý đồ của đối phương là bạn phải có tầm nhìn ở các khu vực rìa của rừng mình. Hãy đặt camera ở các bụi cỏ ở gần bìa rừng, bạn sẽ biết lúc kẻ địch có ý muốn cướp rừng hay không.

Trong trường hợp rừng đối phương có ý định cướp rừng của bạn mà biết chắc bản thân mình không thể đấu lại, hãy sử dụng Ping chiến thuật bảo đồng đội đưa một vài người sang ăn trộm rừng đối phương. Điều này có thể không làm cho bạn có thêm vàng và chỉ số quái tuy nhiên bạn có thể tránh đối phương có thể hơn đội bạn về lượng và vàng.

Khi bạn bị cướp thì nên làm gì?

Không phải lúc nào đồng đội cũng hiểu ý ping của bạn, dẫn đến bạn bị mất lượt quái đầu tiên. Lúc này, bạn nên tập trung vào việc ở trong rừng farm quái hơn là việc đi gank các vị trí khác. Vì trong thời gian bạn đang gank ở các vị trí khác kẻ địch có thể đã sang trộm bùa lợi và kinh nghiệm từ rừng của bạn. Việc bạn tập trung farm rừng sẽ giúp bạn hạn chế được việc trộm rừng của đối phương cũng như rút ngắn khoảng cách chênh lệch khi bị cướp lượt quái đầu tiên và luôn nhớ kiểm soát tầm nhìn thường xuyên.

Những việc cần làm ở thời điểm khởi đầu trận đấu:

  • Đặt camera ở những bụi gần sông và gần các bùa lợi.
  • Chủ động giao tranh khiến đối thủ không sang chiếm rừng.
  • Không nên đi lẻ ở thời điểm này.
  • Không nên lộ mặt quá sớm, nếu bạn đi 1 mình sẽ dẫn tới việc đối phương chủ động sang chiếm rừng. Vì khi thấy bạn trên bản đồ, là họ đã biết team bạn thiếu người để giao tranh.
  • Chú ý thời điểm 1'30s trở đi, vì thời gian đó là các tướng rừng của cả 2 bên đã farm xong. Khu vực đường khó và đường dễ là hai nơi bị săn bắt nhiều nhất.

Chủ động tấn công đối phương

Nếu bạn thấy rừng đối phương vẫn có ý định sang ăn trộm, thì hãy cùng đồng đội tổ chức bắt lẻ. Các hero dù có khỏe đến mấy thì việc phải đối đầu một lúc với 2 đến 3 kẻ địch là điều rất khó đặc biệt khi bạn có sự trợ giúp từ quái rừng, chúng gần giống như đồng minh của bạn và tấn công đối phương giúp bạn có lợi thế gây sát thương hơn. Chỉ cần gây khó khăn vài lần tới đối phương họ sẽ tự khắc đánh cẩn thận và bớt ngông cuồng hơn khi ở rừng của bạn.

Việc cần làm:

  • Sử dụng ping để gọi đồng đội tới hỗ trợ.
  • Sự hỗ trợ của support là điều không thể thiếu.
  • Nếu hero của bạn mạnh hơn, có tính cơ động cao và dai sức, hãy chủ động giao tranh.

Mua trang bị đầu game phù hợp

Khi đối đầu với kẻ địch mạnh từ đầu game, việc bạn mua các trang bị gây sát thương sẽ không có hiệu quả bằng việc bạn mua cho mình một mảnh giáp nhỏ lúc này. Bạn có thể sống lâu hơn khi có cho mình 1 trang bị phòng thủ vì dù bạn có mua các trang bị gây sát thương trong khi đối mặt với kẻ địch ở thời điểm đầu game như Koshka thì bạn cũng khó có thể giết được họ.

Về cơ bản khi bạn đang yếu thế hơn so với kẻ địch cách tốt nhất là hãy chơi an toàn cố gắng rút ngắn khoảng cách về lượng đồ và tiền. Việc kiểm soát tầm nhìn đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế vậy nên đừng bao giờ coi thường nó trong bất cứ trường hợp nào của trận đấu. Các bùa lợi vật lý và phép sẽ giúp bạn dọn quái nhanh hơn vì vậy hãy tập trung ăn bùa lợi trước các quá vàng và quái hồi máu.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều