Sơ qua về vị trí người đi đường khó trong Vainglory 5V5

Học viện 5v5|23/02/18

Offlaner là cách gọi thông thường cho người phải đi đường khó nhất trong trận đấu. Khi họ thường phải xuất phát ở đường nguy hiểm nhất trận đấu tại thời điểm đầu game. Điều đầu tiên cần nói tới ở vị trí này có lẽ là quá trình đi đường. Với những đặc điểm kể ở trên, chúng ta có thể tưởng tượng mức độ khổ sở của vị trí này tại thời điểm đầu game nếu đi ở lane. Khi ở trong một game đấu cân bằng và nghiêm túc thì việc hít exp còn khổ sở chứ không cần nhắc tới việc farm của offlaner. Chính vì thế mà thông thường thì offlaner sẽ là những hero có khởi đầu cứng cáp, có khả năng trụ lane tốt và không quá phụ thuộc vào trang bị để phát huy sức mạnh của mình.Đường trên - đường khó

Nhiệm vụ của một offlaner ở giai đoạn đầu trận đấu là kiếm cho mình lượng level cũng như exp tốt nhất để chuẩn bị cho những combat liên miên ở cuối early đầu mid game. Thế nên cố gắng đừng chết quá nhiều khiến cho support đối thủ có level cao cũng như carry team địch quá béo.

Có thể phân offlaner ra làm 4 dạng dựa vào khả năng cũng như nhiệm vụ của hero đó trong suốt trận đấu.

Offlane setup combat: 
Nhóm này bao gồm những hero có khả năng mở đầu hoặc vào combat đúng thời điểm tạo ra lợi thế rất lớn cho team.

Offlane playmaker:
Nhóm này bao gồm những hero có khả năng điều khiển nhịp độ trận đấu với bộ skill của mình theo nhiều góc cạnh như push, gank, combat nhỏ lẻ

Offlane damage dealer:
Nhóm này là những hero xuất hiện theo từng meta khác nhau, mỗi meta sẽ có một vài hero theo kiểu này. Những hero này khá mạnh trong việc gây sát thương trong combat hoặc phá trụ khi có trang bị.

Offlane cover:
Nhóm này thực tế là những hero support có khả năng đi lane rất tốt, được cử ra lane khó để hít level cũng như đì đọt carry đối thủ khi cặp support “đi vắng”.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều