Tiêu điểm bản cập nhật 3.10: Sự trở lại của các Jungler

Góc cao thủ|24/01/19

Bản cập nhật 3.10 cập bến Đấu Trường Vainglory tiếp tục đem đến meta mới cho các game thủ Vainglory. Với những thông tin thay đổi và bổ sung được để cập trong bản cập nhật này chắc hẳn nhiều người vẫn đang hoang mang trước sự thay đổi lớn từ gameplay vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp lại những thay đổi đáng chú ý nhất trong bản cập nhật mới này để giúp các bạn có thể hình dung dễ dàng hơn meta trong bản 3.10.

Meta 3V3:

Thời gian xuất hiện Kraken được đẩy sớm hơn so với ban đầu, cùng với đó là lượng máu được tăng khá nhiều, điều này sẽ khiến cho những trận đấu 3V3 có thể rút ngắn thời gian hơn. Đây có lẽ là cơ hội tốt cho những người thích chơi chiến thuật snowball đánh nhanh thắng nhanh.

Meta 5V5:

Bên cạnh những thay đổi về lượng máu và giáp của quái rừng, điểm đáng lưu tâm cho những người đi rừng và sát thương chính hay sử dụng chiến thuật 2 người đó là sẽ không còn vàng thưởng cho đồng đội ở gần khi giết quái rừng, vàng thưởng từ việc hỗ trợ khi đi đường cũng bị giảm đáng kể vì vậy nếu bạn không chủ động thì chắc chắn bạn sẽ không đủ vàng để trang bị cho bản thân item cần thiết.

Hero

Hỗ trợ:

3 hero hỗ trợ điển hình nhất được nhắc đến trong bản cập nhật này à Ardan, Lyra và Lorelai đều bị nhà phát triển giảm nhẹ sức mạnh tuy nhiên các chỉ số bị giảm đa số là các chỉ số nghiêng về gây sát thương, còn các chỉ số thiên về việc hỗ trợ hầu như không có thay đổi đáng kể so với trước đây. Có thể nhà phát triển muốn đưa những hero đội trưởng trở về đúng vị trí của họ.

Xạ thủ: Đa số các xạ thủ đều có sự giảm sức mạnh, tuy nhiên sự thay đổi này không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của các xạ thủ trong giao tranh.

Pháp sư: Skaarf được cân bằng lại chỉ số giảm chút sức mạnh từ skill A tuy nhiên lại tăng sát thương của skill B yêu cầu người chơi cần phải sử dụng combo A và B chính xác hơn. Chàng hoàng tử Magnus lại được nhà phát triển giảm một chút sức mạnh từ ultimate thuy nhiên lại được buff khá mạnh ở skill A, Magnus có lẽ sẽ vẫn tiếp tục gây khó chịu cho đối phương trong bản cập nhật lần này.

Rừng:

Nhận được nhiều thay đổi đáng chú ý nhất trong bản cập nhật này, không chỉ vì ảnh hưởng của tài nguyên mà ngay cả bản thân của các sát thủ.

  • Reza: tuy có giảm sát thương cơ bản từ nội năng nhưng tỉ lệ sát thương phép cộng thêm lại tăng gấp đôi so với các phiên bản trước, các kỹ năng chủ yếu được giảm thời gian hồi chiêu, giảm năng lượng tiêu thụ tuy nhiên sát thương cũng bị giảm khá đáng kể, có thể thấy Reza ở bản cập nhật 3.10 sẽ là một Reza chơi với lối nhây, quấy rối đội hình đối phương.

  • Taka: anh chàng sát thủ bị lép vế hoàn toàn kể từ khi Anka ra mắt nay đã được nhà phát triển chú ý, vẫn mang phong cách Sneaky nhưng trong bản 3.10 này Taka sẽ gây khó chịu cho kẻ thù hơn với việc được giảm thời gian hồi chiêu cùng với năng lượng tiêu thụ. Tuy nhiên nếu bạn là main Taka thì cũng không nên quá yolo với sự thay đổi này vì skill ẩn thân B sẽ không còn hồi máu nhiều như trước.

Item

Bên cạnh sự thay đổi về meta cùng với chỉ số các sát thủ, Stormcrown cùng với Stormguard banner là hai vật phẩm dường như người đi rừng nào cũng cần trang bị trong bản 3.10 này, với lượng sát thương tăng đáng kể của cả hai vật phẩm này Jungler có thể dọn rừng nhanh hơn và tổ chức gank nhiều hơn.

Kết

Bản cập nhật 3.10 lần này sẽ là sự thay đổi lớn với những người chuyên chơi sát thủ đi rừng, họ cần phải chủ động hơn trong việc sử dụng chiến thuật ở thời điểm đầu game. Những người chơi ở các vị trí khác cũng cần phải cẩn thận hơn đối với việc có thể bị gank bất cứ lúc nào ở bản cập nhật mới này.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều