Tìm hiểu hệ thống rank trong Đấu Trường Vainglory 5V5

Hướng dẫn tân thủ|23/08/18

Bạn là người chơi mới làm quen với Đấu Trường Vainglory hay thậm chí chỉ mới làm quen với thể loại game MOBA. Bạn có thể thấy những người chơi khác leo rank rất dễ dàng trong thời gian ngắn nhưng bạn thì đang bị kẹt ở một mức rank nào đó mà không có ai chỉ dẫn bạn làm sao để vượt qua nó. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được thứ mình đang thiếu và giúp bạn leo rank dễ dàng hơn.

Sơ qua về hệ thống rank trong Vainglory

Đấu rank hay đấu xếp hạng là chế độ bạn có thể thể hiện kỹ năng của mình, đây là nơi dành cho ai muốn khẳng định vị trí của mình. Khác với đấu thường, khi đấu rank bạn sẽ gặp những đối thủ và đồng đội có cùng mức rank. Hoặc chênh nhau 1-2 rank.

Trong Vainglory hiện nay có 2 chế độ đấu rank riêng biệt là 3V3 và 5V5 cũng như điều kiện tham gia đấu rank của 2 chế độ này cũng khác nhau. Đối với chế đội 3V3 bạn cần đạt level 10 và mở khóa ít nhất 8 hero, còn đối với chế độ rank 5V5 thì bạn cần đạt level 10 và mở khóa ít nhất 14 hero.

Mức rank thấp 4-5-6

Đây là mức rank khởi đầu khi bạn bắt đầu bước đấu trường. Khi ở mức rank này, tốt hơn hết là bạn nên làm quen với các item (vật phẩm) trong game và những lối xây dựng vật phẩm hiệu quả của hero mình. Bạn có thể xem hướng dẫn chơi các hero của mình tại mục Hướng dẫn tân thủ. Kỹ năng cơ bản nhất bạn cần tập ở mức rank này là last hit (đòn đánh cuối cùng) quái, vì chỉ khi có tiền bạn mới có thể sở hữu cho mình nhiều đồ cần thiết. Nếu bạn là một người đi rừng thì hãy tập thói quan để ý tới những mốc thời gian quái xuất hiện và các mục tiêu lớn như Kraken trong 3V3, Ghostwing hay Blackclaw trong 5V5.

Bạn sẽ có tỉ lệ thắng cao hơn khi chơi ở vị trí sát thương chính hoặc đi rừng hơn là vị trí đội trưởng. Vì vị trí này cần phụ thuộc khá nhiều vào đồng đội, mà ở mức rank này khả năng teamwork của người chơi không được đánh giá cao. Một điều nữa nên làm là mua Suối nguồn tươi trẻ nếu có thể dù bạn không phải là support vì item này sẽ giúp cho team bạn sống lâu hơn trong giao tranh.

Mức rank trung bình 7-8

Nếu bạn là một người chỉ chơi 3V3 thì đến giai đoạn này sẽ có nhiều điều thay đổi trong lối chơi bạn từ đầu tới giờ. Bạn sẽ bắt đầu làm quen với hệ thống ban/pick của game. Ở mức rank này bạn nên bắt đầu tập làm quen với những chiến thuật cơ bản và phổ biến trong game. Trong 3V3 đội bạn chỉ được ban 1 hero còn trong 5V5 đội bạn sẽ được ban 2 hero vì vậy chiến thuật ở hai chế độ này sẽ có nhiều điểm khác nhau.

Những hero ban pick trong mức rank này khá dễ đoán nên bạn có thể tìm hiểu cách counter những hero có khả năng cao sẽ xuất hiện trong trận đấu hoặc đơn giản nhất là ban hoặc pick chúng trước khi đối phương có cơ hội sở hữu chúng. Thời điểm này, bạn nên có cho mình những hero tủ ít nhất là từ 3-5 hero và nên biết chơi ít nhất 2 vị trí khác nhau. Một điều nên làm là bạn nên làm quen với việc kiểm soát tầm nhìn dù chơi ở bất kỳ vị trí nào đi chăng nữa.

Mức rank cao 9- 10

Đây là mức rank mà thắng bại quyết định bởi chiến thuật cùng với kỹ năng cá nhân của tất cả các thành viên. Bạn có thể học hỏi những chiến thuật nâng cao hơn qua các giải đấu, livestream của các top player. Hãy cố gắng trao đổi với đồng đội của bạn để có chiến thuật tốt nhất. Điều tốt nhất bạn nên làm là đi tìm kiếm cho mình những người đồng đội ăn ý để có thể giao tiếp dễ dàng hơn.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều