Tìm hiểu item mới trong bản 3.9 - Áo choàng thiên thần

Học viện 5v5|21/12/18

Bản cập nhật 3.9 đã cập bến Đấu Trường Vainglory một thời gian, sự xuất hiện của hero mới Magnus và item phòng thủ mới Áo Choàng Thiên Thần đã đem lại một làn gió mới cho mùa đông này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem công dụng và sức mạnh của item mới Áo Choàng Thiên Thần trong trận đấu như thế nào nhé.

Chỉ số và công dụng cơ bản

Giá: 2200 vàng

+ 95 khiên phép

Bị động: Miễn nhiễm với các kỹ năng và hiệu ứng bất lợi. Vô hiệu trong 35s ngay sau khi đỡ sát thương từ kỹ năng.

Có thể dễ dàng nhận thấy đây là item cung cấp nhiều khiên phép nhất so với các item phòng thủ khác vì vậy đây là một vật phẩm khá tốt để chống lại hero có lượng sát thương phép lớn như các pháp sư. Về nội tại của vật phẩm này có khả năng miễn nhiễn với các kỹ năng và hiệu ứng bất lợi, công dụng này gần giống như Khiên Phản Xạ cũng có tác dụng chặn mọi hiệu ứng bất lợi như choáng câm lặng v..v… tuy nhiên Áo Choàng Thiên Thần không cần bạn phải kích hoạt để có thể để có thể chặn kỹ năng mà item này sẽ tự động kích hoạt ngay khi bạn nhận sát thương từ kỹ năng.

Ưu điểm:

Việc tự động kích hoạt khả năng miễn nhiễm hiệu ứng bất lợi có thể giúp bạn chống được khá nhiều hiệu ứng không chế mà bạn không cần phải để ý tới những giấu hiệu cho thấy kẻ địch chuẩn bị sử dụng skill khống chế. Bạn cũng sẽ có không gian lớn hơn để sử dụng các item khác. Thời gian hồi của Áo Choàng Thiên Thần là 35s so với item có thời gian hồi khiên phản xạ nhanh nhất là 45s.

Đây là một vật phẩm khá tốt nếu bạn đối đầu với những hero gây sát thương phép chủ yếu dựa vào đòn đánh thường, kỹ năng có thời gian hồi chiêu lâu hoặc kỹ năng không gây sát thương phép ví dụ như Vox, Lorelai, v..v…

Nhược điểm:

Chính vì việc tự động kích hoạt mà khả năng chủ động của người chơi cũng sẽ giảm theo. Item này sẽ mất tác dụng ngay khi nhận sát thương từ kỹ năng dù lớn hay nhỏ vì vậy khi đối đầu với những pháp sư có thời gian hồi chiêu ngắn như Skaarf hay Celeste sẽ gặp khá nhiều bất lợi, khi đó Áo Choàng Thiên Thần đơn thuần chỉ có tác dụng tăng giáp chống sát thương phép.

Vì đây là một item chỉ có tác dụng cá nhân nên đối với những người chơi đội trưởng Áo Choàng Thiên Thần là không cần thiết, item này phù hợp với các tanker tay ngắn thường xuyên là người chịu nhiều sát thương ở tuyến đầu.

So với các item phòng thủ khác Áo Choàng Thiên Thần vẫn chưa thể hiện được nhiều công dụng của mình trong các trận đấu, những người chơi tốt thường muốn chủ động trong việc kích hoạt item nên vật phẩm có Khiên Phản Xạ vẫn là lựa chọn tốt khi đối đầu với đội hình nhiều khống chế.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều