Tuyển tập đội hình chiến thuật lạ: Đội hình bắt cóc kẻ địch

Học viện 5v5|03/06/19

Một kĩ năng giúp kéo kẻ địch vào trụ để dễ dàng tiêu diệt chưa làm bạn thực sự đủ thích thú, nay dùng cả một dàn kĩ năng để đưa toàn bộ team địch về nhà mình bạn đã thử chưa. Chào mừng bạn đến với đội hình gồm toàn những thành viên chuyên đi "bắt cóc" những hero khác. 

Các thành viên của đội hình

Top lane: Grumpjaw (Đấu sĩ)

Nhân vật đầu tiên của đội hình, cũng là người phải đảm nhận trọng trách quan trọng và khó khăn nhất khi sẽ phải bắt cóc các xạ thủ, pháp sư yếu máu của đội đối phương.

Nhờ sở hữu độ dai sức từ nội tại, khả năng dịch chuyển xuyên đội hình địch từ kĩ năng (A), áp sát bằng (B) và cuối cùng là nuốt chửng kẻ địch. Grumpjaw sẽ dễ dàng đâm thủng hàng phòng thủ của đối phương để đưa kẻ được bảo kê kĩ càng nhất của họ nằm gọn trong tay đội mình. 

Jungle: Leo (Đi rừng)

Hero mới được gia nhập Đấu Trường Vainglory, anh mang trong mình những kĩ năng với khả năng đa dạng và sẽ luôn là cái tên cực hot xứng đáng được xuất hiện trong nhiều loại đội hình.

Với vai trò đấu sĩ cận chiến, Leo trong giao tranh sẽ phải càn đối phương, đẩy đi những tanker hay những mối nguy hiểm lớn ra xa khỏi đội hình, hoặc đẩy về những kẻ "dễ xơi" để quân ta chiếm được nhiều lợi thế nhất có thể.

Combo thường thấy khi đẩy kẻ địch về của Leo là nhảy ra sau chúng với kĩ năng (B), sau đó bật chiêu cuối và chọn hướng cần đẩy đi.

Mid lane: Lyra (Pháp sư)

Bộ kĩ năng của Lyra có thể nói là vẹn toàn với khả năng gây sát thương, hồi máu, ngăn chặn vật thể bay tới, ngoài ra còn một chiêu cuối thương hiệu chính là cổng dịch chuyển tức thời sẽ góp phần đảm bảo cho những pha "bắt cóc" của đồng đội mình  thành công rực rỡ.

Kĩ năng này của cô vừa có thể dịch chuyển được với khoảng cách cực xa, cô khi kết hợp với Grumpjaw sẽ thành một bộ đôi "giao thông vận tải" cực mạnh, chuyên đưa đón những nhân vật qua trọng nhất đội hình đối phương về đến thánh đường hồi máu nhà mình.

Support: Phinn (Hỗ trợ)

Có lẽ không cần phải nói gì nhiều về khả năng của "lão cá sấu khổng lồ" này. Dàn kĩ năng mang một lượng hiệu ứng khống chế đồ sộ sẽ đóng băng toàn bộ kẻ địch trong tầm ngắm của hắn, giữ chân chúng lại để xạ thủ làm nốt việc còn lại.

Bot lane: Ylva (Xạ thủ)

Tuy không mang khả năng kéo, đẩy, dịch chuyển để thực hiện "mưu đồ đen tối" nhưng Ylva ở đây là để kết thúc những kẻ địch xấu số được đồng đội mình đưa về. Kĩ năng (B) với khả năng cường hóa phần trăm lên tới 75% những kẻ địch bị hạn chế khả năng di chuyển, Ylva sẽ dễ dàng one hit one champ dứt điểm kẻ địch mà không cần phải chật vật.

Ngoài ra, cô còn có một khả năng tạo ra những chiếc bẫy đặt sẵn, đội hình của ta có thể kéo những kẻ địch này vào và vùng được chỉ thị khiến chúng hứng chịu những quả bom trong sự bất lực..

Điểm mạnh và yếu của đội hình

Ưu điểm

  • Cân bằng công thủ đều mạnh
  • Sở hữu lượng hiệu ứng khống chế đạt tối đa
  • Đội tạo ra nhiều wombo combo đa dạng và hiệu quả
  • Vui vui vui và rất vui

Nhược điểm

  • 2 đấu sĩ cận chiến của đội hình phải dâng cao, dễ dàng bỏ mạng mà không mang lại kết quả
  • Cần khả năng am hiểu ý và phối hợp với nhau thật tốt
  • Bị khắc chế cực mạnh bởi Khiên Phản Xạ

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều