Tuyển tập đội hình chiến thuật lạ: Đội hình lính bắn tỉa tầm xa

Góc cao thủ|28/01/19

Đi đường bị cấu rỉa đến mức phải liên tục phù về đã khó chịu? Nay khi về cuối trận tình trạng đó vẫn vẫn cứ tiếp diễn không ngừng nghỉ khiến đội bạn liên tục thay nhau lần lượt về hồi máu rồi lại chạy ra giữ đường, mà đường vẫn bể đến tận nhà? Chào mừng đến với đội hình với toàn "xạ thủ" tầm xa, sẽ bòn rút máu của đội địch đến khi nào chúng chịu đầu hàng thì thôi.

Thành viên của đội hình

Đường khó: Blackfeater (Đấu sĩ)

Thành viên đầu tiên của đội hình, nhiều bạn khi nghĩ đến nghệ danh “lông chim đen” là nhớ tới thanh niên với khả năng đâm kiếm cực xa đúng không nào. Với tầm xa cực khó chịu, cùng với lượng sát thương đáng nể ra thì mỗi lần đâm trúng Blackfeather còn được tạo một lớp giáp chắn để không nhận quá nhiều sát thương khi đối phương đáp trả, khiến cho mỗi lần trao đổi chiêu thức mình luôn có lợi.

Trong giao tranh tổng, với kĩ năng (A) gây ra lượng sát thương dựa trên phần trăm máu đã mất và sẽ được hồi lại nếu tiêu diệt được kẻ địch, Blackfeather nắm giữ vai trò khá quan trọng. Đó là đi “hốt mạng” và dứt điểm những mục tiêu đã bị đồng đội cấu rỉa yếu máu từ trước, đảm bảo cho một giao tranh không quá tốn thời gian.

Đi rừng: Reza (Sát thủ)

Là một trong rất ít các sát thủ có thể rỉa máu tầm xa, ngoài ra Reza có mặt trong đội hình cũng với trọng trách tương tự như BF. Tiêu diệt nhanh gọn lẹ những mục tiêu thấp máu, đặc biệt là những mục tiêu quan trọng là xạ thủ và pháp sư địch. Với kĩ năng (B) lướt đi tới 2 lần, cùng một chiêu cuối không thể bị chạm vào, Reza sẽ đâm thủng hàng phòng ngự đối phương để tiêu diệt mục tiêu ở sau mà Blackfeather không vươn tới.

Đường giữa: Magnus (Pháp sư)

Vị pháp sư mới nhất của Đấu trường Vainglory, anh khá toàn năng vẹn toàn khi sở hữu cả khả năng tâm xa lẫn lượng sát thương lan cực đại. Kĩ năng (A) cấu rỉa tích điểm gây nổ sát thương, (B) làm choáng chúng theo đường thẳng, và một chiêu cuối mang phạm vi ảnh hưởng cực lớn. Magnus sẽ là lựa chọn hợp lí nhất, và cùng là con bài bù đắp điểm yếu cho đội hình khi rất thiếu đi kĩ năng AOE(sát thương lan) trong giao tranh tổng.

Hỗ trợ: Lorelai (Roamer)

Vị hero đội trưởng hot nhất ở thời điểm hiện tại, cô đã và đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất trong các bảng xếp hạng trong tháng này, đội hình không có cô sẽ là một thiếu sót lớn. Những gì mà Lorelai có thể mang lại cũng là một tầm đánh xa, để đội hình không ai phải “áp sát” đối phương, làm choáng những kẻ địch với bán kính vừa và cuối cùng là bảo vệ đồng minh cùng lớp giáp ảo cực lớn của mình.

Xạ thủ: Kestrel (Tầm xa)

Tất cả các hero khi được xếp vào hạng xạ thủ thì đều có tầm đánh xa, nhưng Ketrel nội trội lên với đặc điểm “đánh phát nào ra phát đấy”. Những mũi tên kĩ năng mang khả năng chí mạng, và chiêu cuối biến kẻ địch từ nửa bên kia của bản đồ “bốc hơi” đếm số.

Lối đánh và khắc chế của đội hình

Với đội hình “cực nhây” này, khi đánh nhau tổng bạn không nên lao vào mở giao tranh như các đội hình khác. Thay vào đó, liên tục cấu rỉa rút máu đối phương, trao đổi qua lại chiêu thức nhưng vẫn nhớ luôn phải giữ vị trí không để kẻ địch bắt 1 người gần nhất. Khi thời khắc đến hãy liên lạc với đồng đội để cùng lao vào, như vậy bạn đã nắm chắc phần thắng trong giao tranh đó rồi.

Tuy nhiên, hãy nhớ cách tổ chức giao tranh này chỉ hiệu quả khi áp dụng tối đa hai đến ba lần trong một trận đấu, hãy cố gắng đẩy nhanh tiến độ và kết thúc trận đấu sớm nhất có thể. Với những kẻ đich ở mức xếp hạng cao hơn, họ sẽ sớm nhận thấy điều này và thay đổi chiến thuật nhằm khắc chế. 

Khắc chế

Lui về sâu thủ trong trụ, cử ra 2-3 đỡ đòn cùng một pháp sư kém cơ động ở lại giữ đường và làm sao nhãng đội hình “cấu rỉa”. Như vậy sẽ tạo ra thời gian cho xạ thủ có thể đẩy lẻ và phá hai đường còn lại, còn rừng có nhiệm vụ đi chiếm các tài nguyên quan trọng như những bùa lợi nhất như bùa đỏ, xanh, thậm trí là cả Blackclaws lẫn Ghostwind.

Điểm mạnh và yếu từ đội hình

Mạnh

  • Quấy rối đối phương tầm xa cực khó chịu
  • Dứt điểm nhanh gọn những kẻ địch bị cấu máu
  • Ép đối phương cực điểm

Yếu

  • Đội hình gồm những thành viên khá mỏng manh, không đủ dai sức
  • Lorelai chỉ có 1 chiêu cuối để cứu 1 người trong giao tranh tổng
  • Cần có liên lạc để phối hợp lúc nào thì cấu rỉa và lúc nào lao vào trong giao tranh tổng
  • Bị khắc chế cứng bởi đội hình siêu hồi máu, đội nhiều sát thủ(áp sát và dồn sát thương chớp nhoáng) , đội chuyên đẩy đường lẻ và phá công trình.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều