Tuyển tập đội hình chiến thuật lạ: Ngũ hành đội

Học viện 5v5|21/03/19

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngũ hành hay còn được hiểu như 5 nguyên tố cơ bản tạo nên mọi vật chất, làm thành hình, duy trì sự sống đến thành những thứ cao cấp hơn thế đó là sức mạnh ẩn chứa của những cá thể sống đó. Bản thân trong Vainglory, những nguyên tố này luôn là nguồn cảm hứng cho những người sáng tạo  game khai thác và phát triển. Vậy mang hết sức mạnh đó quy về thành một đội hình sẽ ra sao nhỉ, ta cùng tìm hiểu nhé.

Thành viên của đội hình

San Feng – Kim

Thành viên mới nhất của Đấu Trường Vainglory, San Feng. Võ sư mang trong mình khả năng vận khí tạo thành chưởng. Với những chỉ số kĩ năng cơ bản đạt mức khá cao, lượng sát thương mà ông mang lại luôn khiến kẻ địch hoang mang lo sợ khi phải đối đầu.

Lựa chọn dự bị

Anka

Tuy cô không nắm giữ trong bản thân một sức mạnh thực sự như trong nguyên tố, nhưng cô sẽ là một lựa chọn dự bị khá thú vị và đặc biệt mạnh trong đội hình khi có cho mình sự nhanh nhẹn thoăn thoắt như một cơn gió, và những phi tiêu sắc lẻm, những thứ để định hình rõ hơn về kim.

Bản thân hai thứ trên chính là thứ vũ khí biến Anka thực sự nguy hiểm, cô tung kĩ năng dồn một lượng sát thương cực đại tiêu diệt mục tiêu, rồi vụt bay người hòa mình vào hư không và trốn khỏi giao tranh như một cơn gió thổi qua chiến trường thôi vậy.

Petal - Mộc

Mang trong mình khả năng ươm mầm những hạt giống mầm non, sinh hoa sinh cỏ. Nghe thì có vẻ thân thiện hiền hòa, nhưng Petal cũng là một trong các xạ thủ tầm xa bậc nhất Đấu Trường Vainglory.

Những mầm cây mà cô ươm sẽ nhanh chóng phát triển, trở thành một người bạn, người đầy tớ trung thành luôn theo sát, bảo vệ và tấn công những mối nguy hiểm rình rập xung quanh cô. Vượt xa khỏi những khả năng đó, mầm cây còn sẵn sàng hi sinh bản thân, tự kích nổ để lan tỏa sự sống hồi máu cho mục tiêu bên cạnh.

Lorelai – Thủy

Nàng tiên cá sử dụng năng lực nước của mình để tăng cường sức mạnh cho bản thân cũng như đồng đội quanh mình. Hai kĩ năng đầu với khả năng tạo ra vùng nước sâu thẳm làm choáng kẻ địch trên diện rộng, đây vừa là kĩ năng khống chế giữ chân kẻ địch và là để bảo kê đồng minh chạy thoát khỏi những lúc nguy cấp. Cùng với đó chiêu cuối, thủy khiên với chỉ số máu ảo cực đại, rất khó để bị xuyên thủng, ngăn chặn mọi sát thương vào bạn dù có cao đến đâu.

Skaarf – Hỏa

Sỡ hữu một ngoại hình bé con đáng yêu nhưng bên trong lại là một sức mạnh tạo ra ngọn lửa thiêng hủy diệt cực đáng sợ. Những cục lửa nhả ra tầm xa cấu rỉa kẻ địch mà cậu ghét, nhả “đờm” tạo ra vùng lửa đốt những kẻ địch dẫm nhầm phải và một chiêu cuối (AOE) gây sát thương tầm diện rộng, thiêu rụi mọi thứ xung quanh.

Inara – Thổ

Người bạn của rừng xanh, của đất mẹ thiêng liêng. Vũ điệu lá cây – xoay mình gây sát thương xung quanh, Cú đá thần sầu -  đẩy mục tiêu ra xa, đánh dấu chúng cho lần lao tới tiếp theo, Thiên nhiên phẫn nộ - tăng tốc độ đồng mình thân cận xong dũng mãnh lao tới đến vị trí được chọn. Không cần nói nhiều thì nhìn vào những kĩ năng mang đậm phong hướng thiên nhiên đã hiểu cô chiến đấu điệu nghệ như thế nào.

Điểm mạnh điểm yếu đội hình

Điểm mạnh

  • Loại sát thương đa dạng phong phú
  • Bảo kê ở dạng trung bình khá
  • Đội hình khá cơ động
  • Hiệu ứng khống chế ở dạng vừa
  • Đáp ứng cả diện rộng lẫn tầm xa

Điểm yếu

  • Không thực sự dai sức
  • Combo kĩ năng của cả đội có vẻ lẫn lộn không thực sự đẹp mắt

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều