Ardan
position-hero

Ardan là một tướng khá hữu dụng và có thể giữ nhiều vai trò trong team. Bởi sỡ hữu một bộ kỹ năng khá hoàn hảo để hỗ trợ đồng đội, gây sát...

Loại tấn công: Melee

Vị trí: Roam

Role: Protector

Tấn công
40 Complete
Phòng thủ
80% Complete
Hỗ trợ đội
60% Complete
Độ linh hoạt
70% Complete
Bảng chỉ số
Thể lực 838 (+172.73) Hồi sức 3.39 (+0.35)
Năng lượng N/A (+N/A) Hồi năng lượng 20 (+4.55)
Sức mạnh vật lý 80 (+5.45) Tốc đánh 1 (+0.033)
Kháng vật lý 20 (+4.55) Kháng phép 20 (+4.55
Phạm vi tấn công 1.8 Tốc độ 3.3
Bảng chỉ số
Thể lực 838 (+172.73) Hồi sức N/A (+N/A)
Năng lượng N/A (+N/A) Hồi năng lượng 80 (+5.45)
Sức mạnh vật lý 20 (+4.55) Tốc đánh 1 (+0.033)
Kháng vật lý 20 (+4.55 Kháng phép 20 (+4.55)
Phạm vi tấn công 1 (+0.033) Tốc độ 3.3

Truyền thuyết

Phần 1 - Nhiệm vụ bí ẩn của Catherine

Ngài lại tiếp tục đơn thân ra ngoài mà không có hộ vệ à?

Nữ hoàng bão tố ngồi bên cạnh trên ghế khách của Catherine, hai chân đặt trên cánh tay, trong chiếc áo choàng tăm tối và bí ẩn, cùng với 1 con quạ đen đậu trên vai. Vị khách không mời mà tới ấy dường như trở nên vô hình trong góc nhà tối tăm. Để vào được căn phòng không cửa sổ theo ý thích chủ nhân ấy, bà hoàng kia bắt buộc phải đi vào bằng cánh cửa chính kiên cố, luôn trong tình trạng khóa trái. Nữ hoàng đưa chân ra phía trước và thắp ngọn đèn gần nhất lên. Con quạ trên vai bà khẽ động đậy nhưng vẫn giữ nguyên vị trí của mình.

“Bọn chúng đang tới gần. Căn phòng này đủ an toàn chứ?”

“Thần nghĩ vậy. Và dù sao thì ngài cũng đang ở đây rồi.”

Nữ hoàng cười nhếch mép “Và tối nay ngươi sẽ phụ trách tập hợp đội bảo vệ bão tố (the stormguard)”

Catherin tra kiếm vào bao. Lúc trước khi có khách tới, theo phản xạ, cô đã nhanh chóng rút ra, giữ chặt trong tay chuẩn bị chiến đấu.

“Mục tiêu là ai?”

“Phải nói là những mục tiêu mới đúng. Mục tiêu song sinh, với khả năng phép thuật đáng kinh ngạc. Ngươi sẽ nhớ tới mẹ của chúng, cũng là người chị em của ta, Julia.”

“Chị của ngài? Bà ta đã chết từ 5 năm trước mà”

“Và bà ta đã thành công khi khiến chúng ta tin vào điều đó. Gián điệp đã phát hiện ả tại phía nam của Gythia.”

“Nơi đó hiện là lãnh thổ của vùng công nghệ cao.”

“Cái ổ của những cỗ máy móc vô hồn và động cơ. Julia đã liên minh với chúng, hy vọng sẽ lật đổ và thay thế ta. Thậm chí bà ta còn kết hôn với một kĩ sư và có những đứa con. Thật ngọt ngào làm sao?”

“Cặp song sinh?”

“Đúng. Và ngươi sẽ đem chúng tới đây và chúng sẽ được huấn luyện”

“ Vậy tại sao mục tiêu không phải là kẻ phản bội kia?”

Nữ hoàng đứng lên, ánh đèn le lói hắt qua chiếc mũ trùm đầu, làm lộ ra đường sẹo dài trên phần da thịt vốn là trước đó là vị trí của cặp mắt. Đôi mắt đã bị lấy đi ngay lúc bà được sinh ra, theo cách của một pháp sư bão tố.

“Luôn có những luật, quy tắc dành cho kẻ ám sát hoàng tộc, dù có linh động đến mức nào”

Vừa nói, nữ hoàng vừa chạm vào gò má của Cath bằng mu bàn tay lạnh giá của mình như thể đang hát ru vậy.

“Ta thậm chí có thể kết liễu ngươi ngay tại đây vì đưa ra lời gợi ý đó”

Người ta nói rằng cái xấu xa chia tình cảm ra thành những giọt nước nhỏ, và Cath hiện giờ còn không thể kiềm chế được cơn khát tột độ của mình. Trong tiếng thì thầm có chút thất vọng của mình, Cath nói:

“Vậy chúng ta sẽ cướp lấy những đứa bé, để lại bà mẹ để dựng lên màn ám sát nữ hoàng? Chị của bà chắc chắn sẽ tìm mọi cách trả thù. Bà ta sẽ chiêu mộ những người Gythians giúp mình nếu chúng ta làm theo kế hoạch này.”

“Hãy hy vọng là ngươi đúng. Đội bảo vệ bão tố đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết, bọn Gythians thì đang bị phân tán để chống đỡ lại những nhà kỹ sư kia.”

“Vậy người muốn gây lại chiến tranh sao?”

“Không, Cath. Ta không cầu mong chiến tranh. Mà ta tạo ra nó.”

Nữ hoàng thả tay xuống.

“Đây là thời điểm thích hợp. Khi đám kĩ sư chỉ là một đội quân rời rạc cùng những công cụ của mình, khi bọn Gythians chỉ là một nhóm ô hợp già cỗi với những món vũ khí rẻ bóng loáng. Chúng đã ngủ quên hàng thập kỷ rồi và sẽ chả là gì nếu không có những đứa trẻ thần đồng kia.”

Cath vừa nói vừa liếc vào mắt con quạ trên vai nữ hoàng:

“Như ngài muốn, thưa Nữ hoàng.”

“Chúng đang ngụ tại một nông trại ở phía bắc của Pompium. Vyn sẽ đi theo hỗ trợ ngươi.”

Ngay sau đó, con quạ cũng chính đôi mắt và đôi tai của nữ hoàng, ngay lập tức nhẹ nhàng sải đôi cánh đen tối của mình di chuyển sang vai của Cath.

Cath kiềm chế hành động nhún vai rũ con quạ đen kia và tuân lệnh “Vâng, thưa nữ hoàng”

“Ta kỳ vọng sự tuân phục”

 

Phần 2 - Quyết định bất khả thi

Cặp vợ chồng đã tranh cãi suốt cả buổi tối. Ardan đang vặn chiếc găng tay năng lượng của mình, mài cạnh của lò nướng để giúp thông khí. Còn ở ngoài khoảng sân tối tăm không chút ánh trăng, con dê vẫn đang liên mồm kêu rít từng hồi. Arden làu bàu tiếp: “Bọn dê vừa hôi vừa kêu thét nghe như quái vật. Nó kêu liên tục cả tiếng rồi mà không dứt, làm sao mà 2 đứa nhỏ ngủ được.”

“Bọn trẻ cần một con thú cưng. Mà anh đang làm vãi đống mạt sắt lên cái đi văng của tôi à?”

“Và ai sẽ làm những miếng phô mai kia? Bà đã biết làm phô mai từ bao giờ vậy thưa bà?”

Julia quát lên: “Tôi biết làm phô mai đấy.” Cô giận dữ bước ra khỏi phòng và đóng dập mạnh chiếc cửa phòng ngủ sau lưng lại, tiếng be be của con dê như minh họa thêm chất kịch tính cho việc rời đi của Julia.

Celeste chập chững bước ra khỏi phòng, đưa tay dụi dụi mắt và hỏi: “Bố ơi, mẹ có việc gì thế ạ?”

Giọng điệu của con bé giống hệt mẹ nó, Julia. Ardan nhẹ nhàng bế con gái lên bằng bên tay không và thơm lên má nói: “Mẹ con đang hành xử một cách vô lý.”

“Vờ ô ô lyy ý là gì ạ”

“Là mẹ con đã mua một con dê về nhà mà không hỏi ý kiến ta gì hết.”

“Con thích dê.” Vox cất lời, cũng vừa bước ra ngay sau người chị em sinh đôi Celeste của mình. Cu cậu ngồi lên bàn chân bố, vòng tay ôm lấy ống chân và được nhấc di chuyển theo nhịp chân của Ardan khi ông đang bước, đưa Celeste trở lại phòng ngủ. Ông liếc mắt nhìn ra ngoài cửa sổ về phía tiếng con dê vẫn kêu be be và nói:

“Con thích bọn dê. Nhưng trong chúng ta lại chả ai biết cách chăn dê như thế nào cả.”

Celeste gật gà gật gù nói: “Có tiếng khóc ở bên ngoài ạ.”

Ardan nhẹ nhàng đặt lưng cô bé lên giường và nói: “ Đó là tiếng của con dê ngu ngốc đó con ạ.”

Vox bỏ tay ra khỏi chân cha của mình. “Nghe như nó bị sợ. Chắc do bị cô đơn ạ.”

“Đấy là con dê cái Vox ạ. Hoặc ít nhất ta cũng mong nó là con cái, chứ nếu không thì những mộng tưởng của mẹ con về phô mai sẽ…”

Ardan bỗng dưng ngừng lại, quay về phía cửa sổ.

Con dê đã ngừng kêu.

Lượng Adrenaline trong người hắn bỗng tăng vọt.

“Hai con trốn ngay. Không được mở cửa.”

Nhưng không còn thời gian để xem bọn trẻ có nghe lời không. Hắn chạy về phía phòng ngủ, rít lên ngoài cửa phòng ngủ “Julia! Bọn chúng đang ở đây.”

Julia bật mở cửa. Mặt tái bệch.”Bây giờ ư?”

“Ở bên ngoài!”

Các mảnh của bộ giáp đang được cải tiến từng phần nằm vương vãi ở phòng bên ngoài. Mấy đồ dụng cụ tu sửa cũng nằm chỏng chơ khắp nơi. Ardan mặc chiếc chân giáp vào, kêu “Đôi chân trước!” Julia thao tác nhanh chóng thay giáp vào, bộ giáp hơi cũ nhưng vẫn thực sự cần thiết để phòng vệ cho cuộc chiến trước mắt. Julia đánh vật với chiếc giáp ngực nặng nề, cúi xuống kéo nốt chiếc kẹp giáp ở đầu gối.

Bảng điều khiển nút bấm bỗng phóng ra tĩnh điện, rung ì ì và kêu răng rắc, rồi phát ra tiếng nói:”Hệ thống. Tắt.” Ardan đấm tay trái vào bảng, giận dữ: “Đúng là đồ nguồn năng lượng vô dụng ở cái phiên bản này…”

“Suỵt.” Julia với bàn tay đầy dầu nhớt bám đen, gương mặt thì lem luốc vẫn đang cố gắng gắn chiếc máy phát điện vào lưng Ardan, rồi kết nối nó với bên bàn tay sắt của hắn. Cô liếc nhìn về phía cánh cửa ra vào, về phía hành lang. Không hề có bất cứ động tĩnh nào. Không một chút sự quấy rầy. Không tiếng dê.

“Anh có chắc bọn chúng đang…”

“Hệ thống. Mở.”

Cửa kính vỡ ra. Ardan kịp thời xoay mình né mũi tên sượt qua tấm giáp trước ngực, sát ngay dưới cằm hắn và cắm vào bức tường đối diện chiếc cửa sổ kính vừa vỡ kia. Ardan lẩm bẩm nguyền rủa, vào tư thế chiến đấu, sàn gỗ rung lên dưới sức nặng của bộ giáp hộ vệ. “Anh sẽ trông chừng cửa trước.”

“Nhưng bên tay súng đại bác của anh!”

“Nó vô dụng rồi, trừ phi em muốn anh làm nổ tung căn nhà này. Hãy ở phía sau lưng anh.”

Julia nhắm mắt lại, đưa lòng bàn tay lên cao “Em sẽ bảo vệ anh,” cô thì thầm bằng một giọng nói huyễn ảo, một luồng sáng màu xanh lá đang dần hình thành trên tay.

Ardan nhăn mặt quay đi, tránh cảm giác khó chịu mỗi khi đối diện với thứ pháp thuật đó. Hắn càu nhàu “Anh có thể tự lo liệu được.”

Một cánh tay cung thủ xuất hiện bên ngoài cửa sổ, rồi cả người nữ cung thủ đó lăn vào. Một nữ chiến binh khác theo ngay sau và rút kiếm. Rồi ngày một nhiều người xông vào theo, những pháp sư và sát thủ, tất cả đều đeo chung một huy hiệu giống nhau.

“Đội Stormguard!” Arden thét lên, nhưng Julia vẫn đang chìm đắm trong phép thuật của mình, đôi mắt trợn ngược lên.

Bộ giáp của Ardan kêu ro ro khi hắn di chuyển lên phía trước với tốc độ chậm như rùa bò, nhưng hắn sẽ phải biết ơn bộ giáp đó khi hứng chịu những đòn tấn công từ đội Stormguard. Họ di chuyển liền kề nhau, trong tay nắm chắc thứ vũ khí thiên bẩm của mình. Hắn chạy về phía trước, năng lượng ì ầm lan tỏa trong bộ giáp giúp trợ lực, làm đống kim loại được hun nóng đến bốc cháy, tiếng thép nứt răng rắc khi va chạm với tấm giáp ngực. Hắn lật tay vả vào mặt nữ cung thủ để lại vết hằn cháy đỏ. Cô ngã sõng soài, cung tên rơi loảng xoảng trên sàn.

Những người khác trong đội Stormguard nâng tấm khiên bằng gỗ, kim loại và phép thuật của mình lên để chống lại phép thuật của Julia và đòn tấn công của Ardan. Hắn dẫm mạnh về phía trước, cúi người lao điên cuồng vào đội ngũ kia, tấn công phía dưới chân làm hất tung cả đội bay lên, đập mạnh lưng vào tường. Máu của họ bắn tung tóe khắp đi văng. Họ lăn ra trên những mảnh kính vỡ, trên những vũ khí bị đánh rơi ra, trên những chiếc răng còn vương máu tươi của mình.

Hắn không thể chống chịu được mọi đòn tấn công: Những thanh kiếm đã chém qua cánh tay không giáp và hai bên gò má hắn, phép thuật làm hắn nhức nhối và đông cứng lại với những tiếng quất roi điếc tai. Nhưng hắn vẫn duy trì là bức tường kiên cố giữa đội quân kia và vợ mình, rồi bỗng dưng, hắn cảm nhận được một luồng hơi ấm từ phía cô, như một chiếc chăn đang bao trùm lấy hắn, làm lành những vết thương, làm tan chảy băng giá và đem tới cho hắn sức mạnh. Những tiềm năng bất thường trong người hắn được khuấy động lên, nhưng về sau hắn sẽ phải trả giá khi sử dụng thực lực đó.

Ngay lúc đó, một vụ nổ. (The Blast – skill của Cath ^_^)

Tất cả mọi thứ trở nên tĩnh lặng và băng giá. Miệng hắn ngậm chặt lại. Một cú shock dấy lên, lan tỏa từ hai chân, lên hai cánh tay, rồi lên cổ họng hắn. Hắn không thể kêu la. Hắn không thể chớp mắt. Những bức tranh rơi xuống, chốt cửa cũng văng ra. Hắn có thể nghe thấy từng tiếng động va chạm trên bộ giáp của mình, tiếng than vãn từ đống kẻ bị thương của đội Stormguard, nhưng hắn không thể cử động. Hắn chỉ có thể nhìn thấy cánh cửa chính mở ra, và người cuối cùng trong đội Stormguard bước vào, như thể được mời đến vậy. Ả cầm một chiếc khiên trụ và một thanh kiếm, trên vai đậu một con quạ đen. Ả đưa mắt quan sát khắp phòng, búng tay về phía 2 tên lính đang chạy tới trong khi Ardan vẫn đang cố hết sức để cử động được. Ả chỉ về phía phòng cặp sinh đôi, và 2 tên lính lao nhanh về phía đó.

Người phụ nữ đó bước vào phòng, lướt qua Ardan như thể hắn không tồn tại, tiến về phía Julia đang bị đông cứng trong bộ đồ ngủ và đôi chân trần.

Julia há hốc mồm “Catherine.”

“Thật đáng xấu hổ” Julia vừa thì thầm, vừa đưa mũi kiếm dí sát ngực Julia.

Ardan tim đập mạnh từng hồi. Rồi một nhịp nữa. Không khí tràn vào phổi, và hắn đã ho được. Phía bên phải hắn, 2 tên lính tuy vẫn choáng váng, nhanh chóng bắt theo cặp song sinh chạy ra. Những tên lính Stormguard khác cũng đứng dậy, người thì lắc lư, người thì vẫn đang chảy máu, tất cả đều với đôi mắt lạnh giá, tay giữ chắc vũ khí của mình.

Phía bên trái hắn, Julia vẫn đang nhìn chằm chằm vào mắt Catherine.

Tim hắn đập tới nhịp thứ ba.

Và trong một nhịp tim tới, có lẽ con hắn hoặc vợ hắn sẽ chết, tất cả phụ thuộc vào việc hắn sẽ chọn bên nào.

Hắn chạy.

Mũi kiếm của kẻ chỉ huy kia, bỗng lật ngang, kéo một đường dễ dàng giữa ngực Julia. Julia trút hơi thở cuối cùng, mấp máy tên chồng cô, lóe lên một vòng xoáy màu xanh ma thuật của thế giới khác. Vòng xoáy ấy tiến vào người Ardan, là món quà cuối cùng Julia tặng hắn, bao bọc lấy nội lực, đem cho hắn khả năng bộc phát sức mạnh lúc cần thiết. Ardan ôm lấy hai đứa trẻ và lao qua cửa sổ. Hai tên lính giữ cặp song sinh lúc trước nằm lăn ra bất tỉnh. Không còn thời gian để giết chúng nữa…hay để đỡ lấy vợ hắn khi cô ngã xuống.

Hắn bỏ chạy khỏi ngôi nhà, lao vào bóng tối, phi qua con dê tội nghiệp đã bị giết bằng một mũi tên xuyên họng. Bọn trẻ giữ yên lặng, như có bản năng trỗi dậy, để lại điều băn khoăn cho những con cú đêm đậu trên cây kia.

 

Phần 3 - Người tiên phong

Ardan đấm vào bảng điều khiển của bộ giáp. Một giọng nói điện tử cất lên:”Mời ra lệnh?”

Ông gào lên: “Chế độ tiên phong!”

Mọi chuyện vẫn chưa bao giờ kết thúc! Ardan vừa chạy vừa nghĩ, xuyên qua con đường hỗn loạn, về phía chiếc đu quay Carnie đang lắc lư, vỡ răng rắc, trong tay vò chặt chiếc poster rách bươm về lễ hội “Cơn thịnh nộ của những kẻ đeo mặt nạ”. Tất cả vẫn chưa kết thúc sau cái đêm tử thần chạy thoát khỏi đội Stormguard đó. Việc dùng tên giả và lẩn trốn hàng thập kỉ vẫn không có ích gì. Và trên hết, thật đau lòng khi để bọn trẻ chứng kiến cái chết của mẹ mình.

Những quy tắc ông đưa ra lại bất khả thi đến vậy sao? Đừng thu hút sự chú ý về phía mình. Đừng để ai nhìn thấy các con đang vui đùa cùng phép thuật. Đừng chỉ cho ai biết bí mật phía sau chiếc rèm ở gara kia – nơi ông chế tạo chiếc giáp sắt của mình hàng giờ đồng hồ, lắp bảng điều khiển, thêm chất làm nguội, gắn động cơ bộc phát. Ông vẫn luôn luôn cảm thấy rằng, những quy định mình đưa ra chưa bao giờ được xem trọng.

Và bây giờ, cặp song sinh đang rơi xuống.

“Đừng thu hút sự chú ý về phía mình.” Và giờ chúng lại đăng cả poster lên.

Vừa thở nặng nhọc bằng mặt nạ hô hấp, Ardan vừa phóng nhanh băng qua những mảnh rác vung vãi, những cỗ máy thùng phi ục ịch, đấm tung những đứa trẻ và thương lái đang nháo nhào chạy trốn quanh, và cau mày khi nghe thấy âm thanh của trận chiến – những tiếng la hét đau thương, tiếng vũ khí va chạm vào nhau, những tiếng nổ - và rồi át đi tất cả là tiếng vang tới của một vụ nổ siêu thanh làm vỡ nứt chiếc đu quay và bệ đỡ của nó. Vụ nổ vang vọng lan tỏa khắp nơi trên mặt đất. Thậm chí, tới tận cuối cánh cổng Taizen cũng có thể nghe thấy âm thanh đó.

“Mẹ kiếp, Vox.”

Chạy tới gần chiếc đu quay đồng nghĩa với việc phải liên tục né tránh những ngôi sao sáng rực đang lao xuống thiêu đốt xung quanh và bùng nổ cùng nhau. Một tia đi lạc sượt qua mặt Ardan, tạo nên vết cháy xém trên gò má ông.

“Celeste!”

Ardan gầm lên, xông qua những binh lính đang giữ thanh thép Gythian, đó cũng là những người có chung nguyện vọng với Julia vợ ông: đưa Celeste lên ngai vị Nữ hoàng Bão tố (Storm Queen).

“Hãy bước qua xác ta…”

Đội Stormguard trong những bộ y phục trắng vây lấy chiếc đu quay nhằm hoàn thành nhiệm vụ dang dở bấy lâu nay của mình. Trong đằng đẵng 10 năm qua, Storm Queen vẫn luôn muốn bằng mọi giá tiêu diệt toàn bộ gia đình Ardan.

Ardan nheo mắt nhìn về hướng những vì sao đang lao thẳng về phía mình.

“Xác nhận chế độ tiên phong.” Bảng điều khiển đáp lại.

“Mong là sẽ đủ dùng.” Ardan thầm thì, rồi một hàng rào hình chiếu 3D dựng lên trên mặt đất xung quanh ông.

Hàng rào bị uốn cong khi cặp song sinh đập mạnh vào, nhưng cũng nhanh chóng giữ lấy hai anh em.

Những người Gythians tiến đến gần hai anh em khi chiếc hàng rào 3D tiêu tan, còn cặp đôi vẫn kịp lăn lên vỉa hè một cách an toàn.

“Thưa ngài, chúng ta phải rút lui thôi.” Một pháp sư chiến của đội quân Gythian ra lệnh, những luồng điện màu xanh biển bay tới trên tay hắn.  “Rút lui!”

“Tránh xa con tao ra,” Ardan làu bàu, che giấu đi nỗi lo lắng, cầm lấy khuỷu tay Celeste khi bọn binh lính bắt đầu chạy trốn.

Celeste vùng khỏi tay cha mình, run rẩy nói “Chúng ta không thể trốn chạy nữa cha ạ,” rồi chạy đi.

Ardan nguyền rủa, còn Vox thì chạy theo sau em gái mình. Ngay phía sau, đội Stormguard đang lập lại đội hình. Ardan chạy theo 2 đứa, và họ cùng chạy về phía vịnh, xung quanh là những người đồng minh Gythians còn sót lại. Phía sau, chiếc đu quay vẫn đang tiếp tục rơi xuống, những mảnh thép từ từ gẫy vụn,  sụp xuống từ từ như một giấc mơ.

Một con quạ đen bay xung quanh trên đầu họ, ngụy trang trong bầu trời tối đen như mực, quan sát.

 

Kỹ năng

Julia's Gift

Ardan hồi máu cho mỗi 1% của lượng máu đang mất mỗi khi ông ta nhận sát thương. Lượng máu hồi không thể quá 75% của lượng sát thương đã nhận. Thay vì dùng năng lượng, Ardan dùng thước đo màu vàng với tên gọi Phẫn nộ. Phẫn nộ tăng theo thời gian và có thể nhận thêm bằng đòn đánh cơ bản, đòn đánh crit và các kỹ năng. Bởi vì Ardan không có năng lượng,5%  năng lượng cộng thêm và 50% khả năng hồi năng lượng được chuyển hóa thành sát thương phép.

Vanguard

Ardan lao tới đồng đội, gây sát thương, làm chậm lên kẻ địch ở gần & tăng tốc cho đồng đội và tăng 3  giây máu chắn tỉ lệ theo 15% lượng máu được cộng thêm của Ardan. Mỗi khi đồng đội nhận sát thương, Ardan tăng vengeance. Kỹ năng này có thể sử dụng trên chính Ardan, nhưng máu giáp, lượng tăng tốc và vengeance chỉ bằng một nửa. Nâng cấp tối đa: Vanguard tạo ra 30% vengeance khi được sử dụng trên đồng minh.

Blood for Blood

Ardan vọt lên phía trước và tấn công cơ bản lên mục tiêu. Blood for Blood chỉ có thể sử dụng khi Ardan có 100% vengeance và sẽ tiêu thụ tất cả. Nâng cấp tối đa: Blood for Blood gây ra thêm 25% sát thương.

Gauntlet

Ardan đấm chiếc găng tay sắt xuống đất, tạo nên một vành đai xung quanh khu vực được đánh dấu và tăng đầy vengeance. Kẻ địch chạm vào hoặc đi qua vành đai sẽ bị làm choáng và nhận sát thương phép. Làm choáng thành công kẻ địch sẽ đem về cho Ardan vengeance. Nếu Ardan rời khỏi vành đai, nó sẽ bị phá hủy ngay lập tức.

Tài năng

Vanguardian - Tài Năng Hiếm

Vanguard (A) sẽ tạo toàn bộ máu chăn khi dùng lên chính mình.

Heave Hitter - Tài Năng Anh Hùng

Blood for Blood (B) tăng 1 phạm vi tấn công.

Knockout Punch - Tài Năng Huyền Thoại

Blood for Blood (B) cũng sẽ đẩy mục tiêu lùi lại 10 mét.

Học viện: Ardan(1 bài viết)