Catherine
position-hero

Nữ chiến binh xuất hiện sớm nhất trong đấu trường Halcyon Fold, Catherine mang đến Vainglory một nét riêng biệt khó đoán nhất. Cô nàng này...

Loại tấn công: Melee

Vị trí: Jungle

Role: Protector

Tấn công
15 Complete
Phòng thủ
70% Complete
Hỗ trợ đội
70% Complete
Độ linh hoạt
25% Complete
Bảng chỉ số
Thể lực 808 (+169.55) Hồi sức 4.06 (+0.35)
Năng lượng 200 (+24) Hồi năng lượng 20 (+3.64)
Sức mạnh vật lý 74 (+6.09) Tốc đánh 1 (+0.033)
Kháng vật lý 20 (+3.64) Kháng phép 20 (+3.64)
Phạm vi tấn công 1.5 Tốc độ 3.4
Bảng chỉ số
Thể lực 808 (+169.55) Hồi sức 200 (+24)
Năng lượng 200 (+24) Hồi năng lượng 74 (+6.09)
Sức mạnh vật lý 20 (+3.64) Tốc đánh 1 (+0.033)
Kháng vật lý 20 (+3.64) Kháng phép 20 (+3.64)
Phạm vi tấn công 1 (+0.033) Tốc độ 3.4

Truyền thuyết

Cuộc đoàn tụ đầy đau đớn với ‘Gladiator’ Ardan biến thành một trận đấu đẫm máu với ‘Gladiator’ Lance trên nền cát của đấu trường Gythian. Câu chuyện đầy hồi hộp này kết thúc bằng việc ‘Gladiator’ Catherine Anh Hùng chiến đấu để cứu mạng kẻ thù của mình.

Một tiếng ầm vang lên, mặt đất nứt ra. Khán giả lặng im để cho những bánh xe sắt khổng lồ kéo nền đất trở lại có thể nghe được. Các đấu thủ phải nhảy sang một bên, mắt họ đảo quanh, thu mình trong thế phòng thủ. Một dòng nước đen bắn ra từ dưới nên, cát lún xuống và nền đất tiếp tục tách ra, các chiến binh cũng bị tách ra ngày một xa hơn còn người đàn ông trong nước không ngừng kêu cứu. Sau đó anh ta biến mất, nhanh như thể anh ta bị kéo xuống dưới và không còn nghe thấy tiếng kêu nữa.

Ba chiếc thuyền nhỏ được hạ xuống và trôi về phía ba đấu sĩ.

Từ mặt nước nổi lên một con quái vật đuôi dài, hàm răng của nó lởm chởm thò cả ra ngoài, còn cái đầu phải to bằng chiều cao của một con người. Trên trán nó đung đưa một tinh cầu sáng rực. Các chiến binh nhảy lên chiếc thuyền to cỡ ca-nô, cố hết sức để giữ thăng bằng vì con quái vật đang rẽ nước trườn về phía nhà Vô địch.

Nó há chiếc miệng khổng lồ ra, nước bị hút vào cuốn theo cả thuyền. Nhà Vô địch ghì chặt về phía sau, giơ cao tấm khiên và đâm mạnh vũ khí vào khuôn mặt gớm ghiếc của nó. Anh giật vũ khí lại kéo theo mắt của con quái vật khiến nó gầm lên rồi lặn mất. Khán giả reo hò làm rung chuyển cả đấu trường. Nhà vô địch giơ cao con mắt lên hướng về phía bục quan sát, nơi vị hoàng đế trẻ Samuel đang cổ vũ cho chiến binh mà mình yêu thích nhất.

Trong lúc con quái vật trốn dưới nước, Catherine nhìn lướt qua một lượt về phía khán giả , mắt cô nheo lại ở chỗ bục quan sát. Cái chết của thủ lĩnh Stormguard trước bàn dân thiên hạ sẽ là mòn quà cưới hoàn hảo để hoàng đế tặng cho vị hôn thê của mình. Thế nhưng nét thờ ơ của hoàng hậu đã vạch trần trò lố: cô cũng chỉ là một tù nhân giống cha mình, một người có đôi mắt đầy sát khí mà Catherine lấy làm may mắn khi không thể nhìn thấy chúng vì chiếc mặt nạ của ông ta đã che khuất.

Celeste như một bản sao của mẹ mình. Trong môt khoảnh khắc lơ đãng, mắt Catherine ngấn lệ.

Đám đông mất kiên nhẫn, liên tục la ó để quân lính khẩn trương tấn công con quái vật và khống chế nó. Bằng một cái quẫy thật mạnh làm nước bắn tung tóe ngập cả hàng ghế đầu, con quái vật nổi lên, đầu nó lắc mạnh từ bên này qua bên nọ. Khán giả la hét nửa sợ hãi nửa phấn khích khi có ba lính canh bị quái vật xé xác và nuốt chửng.

Nhà vô địch nhìn thấy thời cơ của mình và nhanh chóng chớp lấy, rũ bỏ con mắt ra khỏi thanh giáo và nhắm về hướng thuyền của Ardan.

“Giúp mình giữ lời hứa nhé, Julia,” Catherine thì thầm. “Đó là tất cả những gì mình có thể làm được.”

Cô lướt theo làn sóng mà con quái vật tạo ra, giữ chặt tấm khiên bằng đôi tay trần, ngả về trước để tăng tốc rồi đâm mạnh vào thuyền của nhà Vô địch, quăng tấm khiên vào ngực của anh ta. Bị choáng váng, nhà Vô địch bất động, mũi giáo chết chóc chỉ cách lưng của Ardan một cánh tay. Anh mất thăng bằng, ngã xuống dòng nước tăm tối.

Catherine xoay lại để bơi về phía con quái vật. Bóng nó phủ lên Ardan. Những tấm biểu ngữ của khán giả giăng đầy trên những tấm vẩy lấp lánh của nó. Hàm răng nhọn của nó chỉ cách vai của Ardan trong gang tấc khi anh đứng lên và thụi vào hàm răng trên của nó. Những chiếc răng gần như rung ra, máu đen nhờn bắn tung tóe.

Đám đông vỡ òa trong sự hân hoan và cảm kích, hát vang cả đấu trường khi con quái vật rít lên và lẩn mất.

Sanguis!

Ardan chỉ bàn tay đeo giáp về phía Catherine. “Đau đớn sẽ theo người đến Nether!” Anh ta gầm lên.

Violentia!

“Nợ máu phải trả bằng máu!” anh ta hét lên, giọng lạc cả đi.

Anh nhảy lên, ra đòn bằng giáp tay trước.

Catherine đỡ cú đánh bằng khiên. Cánh tay giữ khiên gần như tê liệt, cổ của cô bị hất về phía sau. Thế rồi cả hai đối thủ cùng rơi xuống nước, sức nặng của bộ giáp kéo họ chìm xuống.

Bàn chân cô chạm đến sàn của đấu trường. Cô cố gắng cảm nhận mọi thứ xung quanh trong bóng tối, nắm được vào tóc của Ardan. Cô vừa vùng vẫy vừa cố thủ, ép cho mắt phải mở ra, kiềm chế không hoảng loạn vì áp suất đang siết chặt ngực và cổ họng. Ardan ra đòn một lần nữa, trúng vào bụng của cô, buộc chút không khí cuối cùng trong phổi bật ra ngoài.

Từ xa xa, Catherine nhìn thấy ánh sáng. Nó ngày càng rõ hơn, đẹp đẽ, rực rỡ và đầy mê hoặc trong bóng tối dày đặc, sáng hơn bao giờ hết. Cô nghĩ đó hẳn là ánh sáng từ cánh cửa cuối cùng mà ai cũng phải bước qua và phía sau đó chính là Julia, hoặc cũng có thể là lời nguyền mà Ardan đã nguyền rủa cô: đầy sự đau đớn. Nhưng cô nghĩ rằng thà như vậy vẫn còn tốt hơn so với cuộc đời mà cô đang sống.

Và rồi, bằng chút tỉnh táo cuối cùng, cô nhận ra thứ ánh sáng đó.

Mắt cô đảo lên, năng lượng dội xuống từ trên trời, xuyên qua làn nước chết chóc, nhập vào Catherine làm cô rùng mình, dội cả vào khiên của cô. Bằng chuyển động chậm, cô giơ tấm khiên lên rồi đập mạnh nó xuống đất.

Cơn chấn động hất văng làn nước ra xa. Catherine hít một hơi, lấy đà rồi nhảy lên, hạ chân ở trên vai của Ardan, cắm phập tấm khiên vào sọ của con quái vật lúc nó đang trườn về phía Ardan từ đằng sau.

Những cơn sóng xô vào tường của đấu trường rồi bật lại, nhanh và mạnh, cuốn theo cả Catherine và Ardan. Cả hai ngụp lặn trong dòng nước máu me trong nhiều phút, kiệt sức đến nỗi không còn phân biệt được lối thoát ở đâu.

Nhà Vô địch là người kéo họ quay lại sàn đấu. Cả hai ướt nhẹp, ho sặc sụa, cố xoay sở để đứng lên. Ardan lảo đảo tiến về phía Catherine nhưng nhà Vô địch giữ chặt anh ta.

“Đừng có hạ nhục bản thân”, anh gầm lên. “Cô ấy cứu mạng cậu hai lần đấy.”

“Ba lần,” Catherine thì thầm nhưng không ai nghe thấy.

Mọi ánh mắt đổ dồn về phía bục quan sát nơi hoàng đế đang đứng, đầy giận dữ, còn khán giả kêu la chờ đợi quyết định từ ngài.

Kỹ năng

Captain of the Guard

Catherine nhận 1 giáp vật lý và giáp phép sau mỗi lần cô làm choáng hoặc khiến đối thủ câm lặng bằng kỹ năng của mình. 

Merciless Pursuit

Catherine tăng tốc độ di chuyển. Đòn đánh cơ bản tiếp theo được thay thế bởi một đòn làm choáng mạnh mẽ. Đặt lại đòn đánh cơ bản khi kích hoạt.

Stormguard

Khi kích hoạt kỹ năng, Catherine sẽ được bao bọc trong một khiên bảo vệ có khả năng đốt cháy kẻ thù và phản lại sát thương. Đốt cháy 77 (+7 mỗi level) sát thương lên kẻ thù. Mỗi lần phản sát thương sẽ làm giảm đi 0.5 giây tồn tại của khiên bảo vệ.


Khi cộng tối đa: khả năng phản sát thương có thể lên tới 25% sát thương.

Blast Tremor

Catherine đập mạnh xuống đất, gây sát thương và làm câm lặng các kẻ địch trong một vành nón rộng trước mặt cô.

Tài năng

Advancing Guard - Tài Năng Hiếm

Capain of the Guard (Nội năng) cũng sẽ tạm thời tăng sức mạnh vật lý và phép trong 30 giây.

Quick Pursuit - Tài Năng Anh Hùng

Khi Stormguard (B) được kích hoạt, các đòn đánh cơ bản của Catherine sẽ giảm thời gian hồi của Merciless Pursuit (A) và Blast Tremor (Chiêu Cuối).

Shockwave - Tài Năng Huyền Thoại

Blast Tremor (Chiêu cuối) sẽ đẩy lùi kẻ địch nhưng không còn làm câm lặng.

Học viện: Catherine(1 bài viết)