Churnwalker
position-hero

Churnwalker sở hữu khả năng dùng dây xích của mình trói giữ kẻ địch, kéo chúng lại gần phía mình để hạ sát. Cùng với khả năng gây choáng trên diện...

Loại tấn công: Melee

Vị trí: Roam

Role: Protector

Tấn công
50 Complete
Phòng thủ
50% Complete
Hỗ trợ đội
85% Complete
Độ linh hoạt
20% Complete
Bảng chỉ số
Thể lực 863 (+171.45) Hồi sức 4.05 (+0.25)
Năng lượng 380 (+32) Hồi năng lượng 20 (+4.55)
Sức mạnh vật lý 80 (+7.73) Tốc đánh 1 (+0.02)
Kháng vật lý 20 (+4.55) Kháng phép 20 (+4.55)
Phạm vi tấn công 1.7 Tốc độ 3.1
Bảng chỉ số
Thể lực 863 (+171.45) Hồi sức 380 (+32)
Năng lượng 380 (+32) Hồi năng lượng 80 (+7.73)
Sức mạnh vật lý 20 (+4.55) Tốc đánh 1 (+0.02)
Kháng vật lý 20 (+4.55) Kháng phép 20 (+4.55)
Phạm vi tấn công 1 (+0.02) Tốc độ 3.1

Truyền thuyết

Phần I

Trích từ những lá thư được khôi phục lại của Martim Walker

Chỉ dành cho những Trưởng nhóm:

Tôi đi vào bên trong ngọn núi lửa bị Churn quấy phá tại trung tâm của Shichi Shima Shotou, nơi chúng tôi gọi là Bảy Hòn Đảo, nhờ có bộ quần áo bảo vệ đặc biệt mà tôi đã đặt làm bí mật bằng chính tiền của mình. Tôi bình yên vô sự, nhưng vẫn phải chịu những vết sưng tím, và có được rất nhiều thông tin mà trước đây chưa từng ai biết đến. Tôi vẫn chưa dừng lại nghỉ ngơi vì tâm trí tôi còn đang mải chạy đua với những sự tàn ác mà tôi đã phải chứng kiến.

Tôi đi một mình vào trung tâm của bóng tối đó và cũng không hề xấu hổ khi phải thừa nhận rằng tôi đã sợ hãi. Ashen, đá macma nóng chảy di chuyển từ từ, nguội dần thành những lối đi đầy lửa, xoáy tròn lại như muốn nuốt trọn bàn chân bước xuống. Tôi nhanh chóng tìm thấy dấu hiệu sự sống: những cây Silversword và đám rêu xanh đỏ bám trên các mặt đá lỗ chỗ với vẻ đẹp đầy hăm dọa. Dưới mặt đất mọc đầy những cây bụi và dương xỉ, sau đó là nhiều loại cây rừng với kích thước khổng lồ khi tiến sâu hơn vào trong ngọn núi lửa mà tôi đang mạo hiểm khám phá.

Tất cả đều im lặng khi Churn để ý đến tôi, rình rập tôi như một kẻ săn mồi, hít hà nỗi sợ của tôi. Và rồi, nó bắt đầu nói. Tôi nghe tiếng nó thầm thì qua những sợi tóc nhỏ trên cổ, một thứ ngôn ngữ tôi chưa từng nghe qua. Khi tôi quay lại nhìn thì chẳng thấy gì. Rất nhanh sau đó, nó đã vào trong tâm trí, thay thế cả ngôn ngữ của tôi. Đầu tôi bắt đầu vang lên những âm tiết kỳ quái: “Ebbet ikro ido?”. Nó ra lệnh, và bằng cách nào đó mà tôi hiểu rồi nói tên của mình, rất dõng dạc.

Đằng sau những tán lá khổng lồ, tôi nhìn thấy những con bọ cạp và bọ cánh cứng vô cùng to lớn đang bay tránh khỏi ánh sáng mờ mờ, không hề phát ra tiếng động. Động thực vật phát triển cực mạnh trên từng tấc đất màu mỡ, những cây nho, lá cây và những loài cây thân leo giành giật nhau từng khoảng không nhỏ, vặn xoắn hết vào nhau. Một con ếch đỏ tươi bám trên cành cây cao nhìn tôi chằm chằm; một con ốc sên to như cái đĩa đang bò dần lên thân cây đầy gai; những con bồ câu to như đại bàng sải cánh bay ngay phía trên. Tôi nắm lấy thân một bông hoa to gấp đôi đầu mình và nó bắt đầu vùng vẫy chống cự; tôi thấy nó mọc thêm một thân mới, cắm sâu vào lớp đất núi lửa ngay cạnh chân tôi bằng sự kiêu căng, phẫn nộ, và tiếng thì thầm lại vang lên: “Astek givav ikri edu buvad bebu…”

Có lẽ tôi sẽ lang thang mãi trong Churn, quên hết mọi thứ vì những điều kì diệu vô tận của nó nếu không có cơn bão. Khi tôi tới trung tâm núi lửa, sương mù dày đặc hơn và cuộn xoáy với bụi lửa. Tôi vẫn tiến lên dù cho không nhìn thấy gì, tôi bị lôi cuốn bởi những tiếng thì thầm ngày một lớn hơn và nài nỉ hơn sau mỗi bước chân, cho đến khi đất dưới chân rung chuyển. Tôi bị cơn bão nhấc bổng và ném đi xa. Tôi khua tay hoảng loạn, may mắn nắm được một nhánh cọ lớn, nhưng rồi lại bị gió mạnh hất tung.

Trong cơn bão Churn đó, tôi đã thấy một hiện tượng lạ lùng nhất: tôi nhìn thấy những hình ảnh của chính mình được phản chiếu trong mây mù và khói bụi xung quanh. Tôi gọi đó là ảo ảnh, vì chúng không phải là tôi, nhưng nhìn chúng hệt như tôi vậy. Những hình ảnh đó nhiễu loạn đến nỗi tôi thấy mình như hành động theo chúng vậy; trong một ảo ảnh, tôi cảm thấy sự đau đớn quằn quại trong cơ thể, một cảm giác như thể tất cả xương vỡ vụn, gãy gập lại và rồi lại duỗi ra trong một ảo ảnh khác.

Khi cơn bão bắt đầu đưa tôi vào sâu hơn trong núi lửa, tôi tự đưa mình theo một ảo ảnh đó và đi vào trong nó theo cách tương tự. Bằng cách đi qua hết ảo ảnh này đến ảo ảnh khác, tôi đã đi được tới nơi có thể nhìn thấy được bầu trời. Khi những người đi cùng kéo được tôi vào nơi an toàn, tôi nghe được giọng nói khăng khăng quyết liệt: “Ikro vli ve shavod.” Và tôi đáp lại: “Oeda vli stishad!”. Tôi không nhớ và cũng chẳng hiểu những lời này.

Những nhà thám hiểm đi cùng tôi đều rất hoảng sợ, họ tin rằng đây sẽ là lần cuối cùng tôi — thực ra là cả loài người — thực hiện một chuyến đi kiểu như thế này. Chuyện này cho thấy sự thiếu trí tưởng tượng đến khó tha thứ. Tôi đã bắt đầu thiết kế một hệ thống ròng rọc, dây xích và móc sắt để lắp lên bộ quần áo, nó sẽ giúp tôi đứng vững dưới mặt đất hoặc neo chắc chắn vào những thân cây to khi gặp bão Churn. Giờ thì tôi lại có thể tiếp tục công việc nghiên cứu khoa học về Churn.

Mọi bí ẩn đều xứng đáng bỏ công khám phá,

Martim Walker

Phần II 

Trích từ những lá thư được khôi phục lại của Martim Walker

Chỉ dành cho những Trưởng nhóm:

Thật là kỳ lạ khi quay trở lại Calm sau nhiều tuần hoặc nhiều tháng — tốc độ thời gian trôi không giống như tại Churn và khi không có đội của mình theo cùng thì tôi không có cách nào biết được mình đã ở trong đó bao lâu — và lại được vây quanh bởi những sự ồn ào đến ngớ ngẩn của những ngôi làng và thành phố, cùng với những bộ máy chính quyền nông cạn và những con người mỏng manh chỉ quan tâm đến mấy thứ tầm thường. Khả năng nhảy qua các ảo ảnh, thứ tôi gọi là “Xâm phạm”, cho phép tôi đi nhanh qua vùng đất bị nhiễm Churn. Trong dịp tôi xuất hiện tại một khu vực nhỏ của Calm, nơi mà tại đó có những con người không hề biết về thế giới ngoài kia. Chắc hẳn tôi trông rất đáng sợ với bộ đồ bảo vệ Churn, hệ thống ròng rọc và nói thứ ngôn ngữ họ không hề biết! Tôi tin rằng họ đã phải liên tục nhắc đi nhắc lại những câu chuyện đáng sợ về tôi để dọa lũ trẻ.

Tôi đã nhận được thư của ông tại Thành phố Crescent về việc từ chối các khoản thù lao trong tương lai và yêu cầu tôi quay trở về do các hiệp ước đã hết hạn ở Eventides và những điều mà tôi tin tưởng đều gây ra những mối quan ngại lớn cho sức khỏe của tôi. Quả thực đúng vậy, bão Churn sẽ càng mạnh hơn khi lại gần các giếng, nhưng tôi đã thiết kế được hệ thống ròng rọc và dây neo rất chắc chắn, chúng không chỉ giúp tôi an toàn trong cơn bão mà còn đối phó được với các quái vật Churnbeasts. Thường thì tôi chỉ cần dùng móc để móc sâu vào người chúng, rồi lắc mạnh sợi xích là những con thú khổng lồ đó sẽ ngoan ngoãn như cún con.

Việc ông lo ngại về trạng thái tâm thần của tôi cũng hoàn toàn không có cơ sở — tôi thực sự có thể nghe thấy những tiếng thì thầm bất cứ khi nào Churn tới gần. Có lẽ nó muốn trả thù tôi vì hành vi xâm nhập. Nó thì thầm với tôi những điều về chính bản thân tôi, nhưng điều đó tôi không hề biết, tôi không hề biết gì về những điều đó cho đến khi tôi rơi vào trạng thái cô đơn cực lớn này. Nó đã tạo ra một lỗ hổng lớn trong tôi, làm tiếng thì thầm vọng lại rất lớn — hoặc có lẽ khoảng không bị xâm chiếm bởi những nỗi sợ trước đó của tôi đã được lấp đầy bởi thứ trí tuệ vĩ đại hơn này.

Sau một đêm sống cùng những người dân đảo địa phương, tôi tiếp tục tiến vào Les Côtes D’Olives bất chấp những lo ngại của ông. Khi tôi gửi cho ông các bản đồ và kết quả khám phá của mình, tôi tin là ông sẽ tha thứ cho tất cả những hành động này.

Mọi bí ẩn đều xứng đáng bỏ công khám phá,

Martim Walker

~~~

Trích từ những lá thư được khôi phục lại của Martim Walker

Chỉ dành cho những Trưởng nhóm:

Tôi gửi kèm theo đây bản đồ hoàn chỉnh về các giếng sức mạnh tại hai lục địa, trên khắp các địa phận đã bị Churn giày xéo của Gythia tại Aurellium và Renaia; dưới đại dương bao quanh Taizen Gate; dọc Les Côtes D’Olives, nơi lũ Churn làm nước biển sôi sục và những rặng san hô trở nên hung dữ và có thể ăn thịt người; qua Bảy Hòn Đảo và Horangee-go’t, Tiger Peninsula; qua Ancient Wall và toàn bộ Lost Continent; và thậm chí sâu bên trong sa mạc không thể vượt qua The Shimmer. Tôi chắc chắn là ông sẽ hiểu, vì ông phải nhận thấy, tầm quan trọng của công việc này và tiếp tục bảo trợ cho tôi thực hiện.

Tôi gửi những thứ này bất chấp việc biết tin bang hội đã khai trừ tôi, và cùng với đó là cả gia đình tôi, khiến chúng tôi không còn một đồng xu và các con tôi thì không có việc làm. Có phải một số người nào đó tin rằng tôi đã chết, và những công trình đã xuất bản của tôi bị vứt bỏ và bị cấm tại Gythia? Tôi chỉ có thể hi vọng rằng đây là những lời đồn đại ác ý; để đề phòng, tôi đã tặng bộ sưu tập cá nhân của mình cho House of Insight tại Glass City để đảm bảo chúng được giữ gìn nguyên vẹn.

Trong những tuần ở đó, tôi đã cho phép các bác sĩ của họ kiểm tra tôi. Qua các tấm gương của họ, tôi nhìn thấy mình bị tháo bỏ bộ quần áo bảo vệ và da thịt của tôi đã thay đổi. Bộ đồ của tôi không kín hoàn toàn như tôi từng nghĩ. Trục trặc này đã chứng minh giả thuyết về việc bị truyền nhiễm là đúng. Những nhà khoa học tuyệt vời của The Shimmer đều tán thành.

Mọi bí ẩn đều xứng đáng bỏ công khám phá,

Martim Walker

 

Phần III

 

Trích từ nhật ký được khôi phục lại của Martim Walker

Sau khi xem xét công trình nghiên cứu của tôi, Trưởng nhóm mới đã từ chối xuất bản nó và tuyên bố rằng tôi là một người điên, bị ma ám. Stida evibez! Tôi cũng có những bức thư bị chặn của vợ tôi nói về các con, giờ chúng đều lớn cả rồi. Tôi có ghi lại thời gian mình rời xa các con khi chúng còn nhỏ, nhưng chỉ được một vài mùa đầu tiên, thời gian tại Churn trôi với tốc độ hoàn toàn khác. Tôi đã điều chỉnh lại cả lịch âm và lịch dương, rồi cả bản đồ các chòm sao nữa. Tôi xác định được rằng tôi đã rời khỏi quê hương được tầm 90 năm. Đáng ra tôi phải chết lâu rồi, vậy mà tôi vẫn đang sống khỏe mạnh. Tôi phải ghi chép chi tiết về sự bất thường này, mặc dù những người chuyên vẽ bản đồ đã bỏ mặc tôi. Tôi sẽ không đưa những thông tin vô giá này cho lũ lợn ngu ngốc tại Gythia nữa.

Giờ tôi không còn nói được tiếng mẹ đẻ nữa; ida gekra ivi beu idat daxdaz. Tôi chỉ có thể viết ra được tiếng Gythia khi tập trung cao độ. Tiếng thì thầm đó vẫn liên tục ra hiệu cho tôi về nhà.

Tôi đã học được cách giao tiếp với quái vật Churnbeast bằng ngôn ngữ Churn… im lặng nào, bast! Ikra dabdaz vist… mặc dù chúng dễ ra lệnh như Summer Queen của Lionne vậy, chúc cho triều đại của bà ấy mãi hưng thịnh. Tôi sẽ gửi công trình mới nhất của mình cho bà ấy. Tôi đã phát hiện được một cái giếng sức mạnh nằm sâu trong núi, ta có thể lấy năng lượng từ đó để tăng cường sức mạnh quân đội của nữ hoàng. Những nữ hoàng phép thuật tham lam sẽ sớm bình định được Eventides, và rồi họ sẽ để mắt tới đế chế đang ngày càng suy yếu của người Gythia. Chiến thắng của bà sẽ là sự trả thù của tôi.

Mọi bí ẩn đều xứng đáng bỏ công khám phá,

Martim Walker

~~~

Và giờ thì họ lại nói rằng thực ra tôi chưa bao giờ tồn tại! Ide velshibe ebbat ide vli gekre. Không sao; ide vl’oede idam bastad. Trong khi những người vẽ bản đồ đang ngồi an nhàn bàn chuyện chính trị, thì tôi, chỉ một mình tôi, là người đi khám phá thế giới hoang dã và vẽ bản đồ của những nơi không ai dám đặt chân tới. Ide f’ijbre jid idam, bằng cách này hay cách khác, khi sức mạnh của Churn trỗi dậy khỏi mặt đất, ẩn náu bên dưới tất cả chúng ta. Ikri ust edu beu idum; đó là cuộc sống, để lại cho chúng ta trong những hớp trà nhỏ cho đến khi chúng ta bước qua rào cản của nỗi sợ và dấn thân vào đó… hehva… ov hehva… bóng tối đó. Khi chúng ta cho phép sức mạnh đó đi qua những mạch máu của mình, khi trái tim chúng ta hòa nhịp với trái tim bóng tối của nguồn sống thực sự của thế giới, đó là lúc chúng ta thoải mái trôi theo dòng sông liên tục của cuộc đời. Chúng ta không còn là nô lệ của nỗi sợ hãi tầm thường trong xã hội nữa. Bên trong Churn, không có ngày hôm nay và không… không có jid’hok, và do đó, không có nỗi sợ cái chết. Quả thực, khi cái chết tìm đến với tôi, tôi sẽ mỉm cười ra đi mãn nguyện vì công trình cả đời của tôi đã hoàn thành xuất sắc.

Mọi bí ẩn đều xứng đáng bỏ công khám phá,

Martim Walker

~~~

Churn là gì nếu không phải một… givav khác… từ đó trong tiếng Gythia là gì nhỉ? …nơi đó có tôi là người duy nhất, có lẽ là cả người liên tục nói thì thầm trong đầu tôi nữa? Tôi xuất hiện tại Calm sáng nay cùng các bản đồ và nhật ký gói gọn để gửi đi và đi bộ mỗi quãng đường dài tới bến cảng gần nhất, tôi không hề nói hoặc nghe bất cứ điều gì ngoài ngôn ngữ Churn quá lâu rồi – buvo exi stex? – nó khiến tâm trí tôi mất vài tiếng đồng hồ để giải mã… thế giới, chính là từ đó! Một thế giới khác mà tại đó tôi là người duy nhất. tôi đã nhận ra rằng cuộc sống, theo cách mà họ nghĩ về nó tại Calm, là… từ đó là gì nhỉ? Ve dlibu… một giấc mơ, và những sinh vật trong giấc mơ đó đều không có giá trị, một bước đi sai lầm từ Netherworld; việc quái vật Churnbeasts giết các sinh vật của Calm không bị trừng phạt không phải là sự tàn độc, vì đối với các sinh vật của Churn, một thứ gì đó chết đi dễ dàng thì không đáng giá với bầu không khí mà nó hít thở.

Tôi phải ghi lại những dòng này trước khi tiếp tục lặn xuống vì càng ngày tôi càng quên ngôn ngữ ban đầu của mình; giờ đây, tôi nghe tiếng Churn thì thầm nhỏ to suốt ngày tại Calm. Tiếng thì thầm đó là người bạn duy nhất của tôi, hoặc có lẽ ikri ust beu idam; dù sao thì hiện tại cũng chỉ còn một thế giới sống dành cho tôi. Vì tôi là Churn và Churn là của tôi, tôi sẽ không dừng công việc này, không bao giờ. Ikri idat, e voda vl’ebbut.

Mọi bí ẩn đều xứng đáng bỏ công khám phá,

Martim Walker

~~~

Vậy ra họ gọi tôi là quái vật, cả thế giới đều nói vậy, và có lẽ ide ikre kiovebraka, vì tên tôi thậm chí đã phai nhạt trong chính ký ức của tôi, cùng với đó là cả giọng nói của vợ, tiếng cười của con trai tôi, vị bánh mỳ giòn tan nướng với sò của mẹ tôi. Giờ thì tôi cảnh báo bằng một ngàn thứ tiếng cho những đứa bé hư, rằng: Đừng bao giờ đi ra khỏi Calm, vì tại đó có Churnwalker đang ẩn nấp…

Tôi nghe được một vài tin tức, lộn xộn và vô nghĩa: nội chiến tại Gythia, tìm ra các mỏ tinh thạch tại Tiger Peninsula, cuộc cách mạng công nghệ tại House of Insight, một nữ hoàng Storm Queen trẻ tuổi đang xây dựng thủ phủ ngay phía trên một giếng sức mạnh bị vùi lấp tại Mont Lille. Có lẽ, vào thời điểm thích hợp, tôi sẽ quay trở lại để giúp lật đổ cái đế chế đã gạt bỏ công trình cả đời của tôi, hủy hoại tên tôi và phá hỏng cả gia đình của tôi. Ikra ov Churnwalker. Nếu đó là con quái vật mà họ muốn thì ikri v’ahskad f’ave.

Edu drovliz ikre skiv gekradaz,

Churnwalker

Kỹ năng

Futility of Life

Mỗi khi nạn nhân bị xích sẽ nhận sát thương từ các nguồn bất kỳ thì Churnwalker sẽ lấy 18% lượng sát thương đó thành máu của mình. Mỗi khi có bất kỳ nạn nhân nào bị xích và nhận sát thương thì tất cả các nạn nhân khác (bị xích) sẽ nhận 30% lượng sát thương đó.

Hook & Chain

Churnwalker tung một lưỡi móc định hướng, gây sát thương khi trúng, làm chậm một chút và xích nạn nhân lại với hắn.

Torment

Kỹ năng Torment sẽ kéo các nạn nhân bị xích về phía Churnwalker với khoảng cách cố định và gây sát thương lên chúng.

Trespass

Churnwalker thi triển sức mạnh churn trong thời gian ngắn, sau đó dịch chuyển đến vị trí được chọn và làm choáng mọi nạn nhân bị xích và phá tất cả các sợi xích.

Tài năng

Churn Tank

Futility of Life (Nội năng) hồi nhiều máu hơn nhưng giảm sát thương nhận chung.

Cloud of Torment - Tài Năng Anh Hùng

Kích hoạt Torment (B) sẽ tạo một Đám Mây Churn mạnh mẽ gây sát thương lên kẻ địch theo thời gian, khiến Churnwalker trở thành một hiểm họa ở cự ly gần. Tăng thời gian hồi chiêu.

Grappling Hook - Tài Năng Huyền Thoại

Kỹ năng Hook & Chain (A) của Churnwalker sẽ có một lưỡi móc. Kỹ năng này sẽ có phạm vi tăng đáng kể và có thể móc lấy các mục tiêu, kéo Churnwalker đến vị trí được móc.

Học viện: Churnwalker(1 bài viết)