Fortress
position-hero

Fortress tuy là một tướng hỗ trợ nhưng khả năng gây sát thương chảy máu của hắn cũng cực kỳ khó chịu đối với kẻ thù. Hỗ trợ tốt trong giao tranh,...

Loại tấn công: Melee

Vị trí: Jungle

Role: Protector/Initiator

Tấn công
45 Complete
Phòng thủ
40% Complete
Hỗ trợ đội
60% Complete
Độ linh hoạt
60% Complete
Bảng chỉ số
Thể lực 761 (+165.45) Hồi sức 4.30 (+0.51)
Năng lượng 300 (+15) Hồi năng lượng 20 (+3.64)
Sức mạnh vật lý 73 (+7.55) Tốc đánh 1 (+0.04))
Kháng vật lý 20 (+3.64) Kháng phép 20 (+3.64)
Phạm vi tấn công 1.8 Tốc độ 3.4
Bảng chỉ số
Thể lực 761 (+165.45) Hồi sức 300 (+15)
Năng lượng 300 (+15) Hồi năng lượng 73 (+7.55)
Sức mạnh vật lý 20 (+3.64) Tốc đánh 1 (+0.04))
Kháng vật lý 20 (+3.64) Kháng phép 20 (+3.64)
Phạm vi tấn công 1 (+0.04)) Tốc độ 3.4

Truyền thuyết

Phần 1 - Khởi đầu

Kẻ điên rơi bịch xuống đất giữa đống lửa và người tu sĩ già, những lưỡi rìu kêu leng keng nơi thắt lưng của ả, trên tay đang nắm chặt một cái cổ chân tuần lộc. Đằng sau họ là bức tường phên liếp dài được trát bằng phân và rơm rạ, nơi những cơn gió buốt lạnh rít qua.

"Đến lúc giải thích rồi đấy, lão già", cô ta yêu cầu. Cắn một miếng lớn, cô ta để lại cho tu sĩ già một dải thịt nhỏ và cái mắt cá chân. "Đó là lần thứ năm trái đất rung chuyển trong vòng một giờ rồi đấy. Nó đang làm thủng những lỗ trên tường. Tôi biết ông có những câu chuyện cổ cho những thứ dù là nhỏ bé nhất xảy ra".

"Có một sự thật đằng sau mọi thứ", ông tu sĩ chỉnh lại bằng một giọng trầm đều đều. "Gudmund đang ngủ dưới chân chúng ta, đứa con trai lớn của cây sồi tinh già Gunnr, và là anh trai của Gymir, kẻ thù lớn của nó". Ngón tay ông ta nhảy múa như thể một dấu chấm câu giữa ánh lửa. "Cuộc chiến huyết thống phát triển bạo lực đến nỗi không gì có thể sống nổi giữa đống tàn tích của nỗi căm thù mà chúng gây ra, vì thế Gunnr hát một bài hát để ru chúng ngủ, rồi chôn chúng sau dưới lòng đất, mỗi đứa ở một nửa bán cầu. Gudmund ở phía Bắc, và Gymir ở phía nam..."

"Từ từ đã. Gymir là bố mà?"

"Gymir là em của Gudmund và con của Gunnr", vị tu sĩ lầm bầm. "Chú ý tí đi".

"Tôi đang làm thế đây".

"Gunnr tự biến bà ta thành một cây Sồi Lớn tới nỗi đâm xuyên qua trái đất, nhánh của nó mọc ở cả hai bên, rễ của nó giữ những đứa con của bà lại."

"Tôi sẽ tìm một trong hai bọn chúng!" mụ điên nói, mồm cô ta vẫn nhồm nhoàm. "Những người miền Tây sẽ không đi săn ở lãnh thổ của chúng ta nếu chúng ta có hơi thở mạnh thượng cổ".

"Căn hầm gần nhất nơi giam giữ bọn chúng ở trung tâm của một ngôi đền, nơi được canh giữ bởi Fortress tàn ác, vì vậy loài người không tự sát với sức mạnh đó đâu."

Mụ điên dứt miếng thịt, não cô ta tính toán thành tiếng. "Tôi có thể cạo lông Fortress", cô ta lầm bầm.

Vị tu sĩ già cười thầm. "Đừng có mà lơ đễnh, cô phải học cho thuộc câu chuyện này. Vì sau này cô còn phải kể lại chuyện này khi ta ra đi".

Mụ điên chớp mắt nhìn tu sĩ già. "Ông định đi đâu?"

Có một sự yên lặng dài, trong lúc đó mụ điên ngưng thở, tới tận khi nó quá rõ là vị tu sĩ đã ngủ gục lúc nào không hay. Mụ điên chọc chọc vào vai ông ta; vị tu sĩ giật mình và tiếp tục: "Gudmund khuấy động. Hơi thở của nó càng ngày càng mạnh hơn qua cái hang. Băng đã tan, và hơi thở của nó đã làm rung chuyển của trái đất. Tôi phải đi sang bên kia trái đất để xem cái hang của Gymir".

"Ông á? Ông làm sao mà sang bên kia trái đất được. Ông đã tám trăm tuổi rồi đấy."

Vị tu sĩ càu nhàu. "Tôi không thiếu sự giúp đỡ như cô tưởng đâu. Đâu phải trận đấu nào cũng thắng nhờ sắt thép."

"Nếu Gudmund gây ra động đất vì cơn ác mộng của nó, tôi sẽ cho nó ngủ ngàn thu luôn. Tôi sẽ đi xuống cái hang và bổ rìu vào mắt nó. Tôi sẽ móc lỗ mũi nó lên và trừng phạt nó trước người khác". Cô ta lăm lăm cây rìu, giọng lớn dần lên. "Tôi không sợ ai hết, nhất là người bị giam cầm bởi một cái cây ngu ngốc!".

Vị tu sĩ già làm bầm, rồi vỗ lưng cô ta. "Ta không thể thấy được gì rõ ràng qua một cuộc chiến đẫm máu. Không, cuộc chiến này không dành cho ta, cũng không phải cho cô. Đây là cuộc chiến mà chúng ta cần phải chạy. Cô sẽ dẫn người của ta đi càng xa cái hang càng tốt. Tôi sẽ đi qua tâm trái đất để đến Cây Sồi vĩ đại. Tôi sẽ không cô đơn đâu."

"Nhưng ai sẽ..."

Trái đất rung chuyển lần nữa, mạnh hơn trước; những khúc gỗ lăn khỏi ngọn lửa. Mụ điên lầm bầm một mình rồi đá chúng lại chỗ cũ. Khi cô quay trở lại, vị tu sĩ đã lê bước vào nhà.

Phía xa xa, những con cú và chó sói thi nhau hò hét trong màn đêm lạnh giá.

 

Phần 2 - Ngôi đền bị phá hủy

Một con chó sói khủng khiếp chạy đến vòng tròn thứ tư của ngôi đền, lưỡi thè qua một bên, sự đau đớn, kiệt quệ hiện lên trong mắt nó, bộ lông dày bệt lại bởi những vết mãu đã khô. Chân sau của con sói cứng đơ lại trong bùn đỏ; nó đã cố gắng đá con gì đó đang đốt vào mõm nó. Nó trượt xuống nơi mà bùn gặp băng, vào chân trước của con đầu đàn, ánh mắt nó rầu rĩ, không biết thứ mà nó vừa thoát khỏi và thứ nó chạy vào, cái gì mới là thứ đáng sợ hơn. Mặt đất rung lên ầm ầm, những mảnh băng vỡ vụn thành những vệt dài. Con đầu đàn ..., đôi tai đảo đi đảo lại nghe ngóng tiếng hú của bầy, rên rỉ và đáp trả trong đau đớn. Nó có thể nhận ra gia đình của nó chỉ qua những âm thanh đó: con trai, con gái, bạn đời, bạn bè.

Sau cơn địa trấn đầu tiên, con sói đầu đàn kiểm tra kĩ càng vòng tròn phía bên trong ngôi đền cổ, móng vuốt của nó cào cào lên lớp băng, hơi thở ngưng thành sương trong làn không khí giá buốt. Một mùi quen thuộc thoảng qua mũi làm nó lo lắng. Sự sợ hãi tăng lên, cái mùi đó càng ngày càng mạnh, những hành động rên rỉ và đuổi theo cái đuôi không nhừng nghỉ xen lẫn với tiếng quát tháo. Chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ, băng trong vòng tròn đầu tiên đã tan hết vào hồ nước, ngấm nhanh như thể mặt đất đang cực kì đói khát. Vòng tròn thứ hai và ba, băng và gạch, cũng nhanh chóng chuyển thành bùn. Cái mùi đó làm nản chí tất cả những ai ngửi phải, và cơn địa trấn dài đã làm những con sói phải hú lên.

Và rồi, kẻ ác cũng đã xuất hiện.

Bọn chúng trông không giống như những gì mà bầy sói từng thấy trước đây. Chúng lao lên từ bùn, xuyên qua đám bùn theo mọi hướng. Chúng bao vây những cây cột trụ của ngôi đền, đập chúng vỡ vụn. Đám người xé chúng ra, nhưng những chỉ trong chưa đầy một phút, chúng lại mọc trở lại như cũ. Cái hang, ngày xưa từng được trang trí bằng những nét chạm khắc tinh sảo, giờ đây trở thành một cái hố không hơn không kém, mùi thối rữa nồng nặc bốc ra. Chốn thiêng liêng bỗng trở thành bãi đổ nát.

Những quả trứng bị đóng băng hàng ngàn năm trước nổi lên khỏi mặt bùn và vỡ ra, nở ra những con bò sát răng dài. Bầy sói bắt đầu chiến đấu, đôi tai bẹt xuống, gầm gừ, nhảy qua nhảy lại ẩn dật như trong cuộc đi săn tới khi máu của chúng nhỏ giọt và làm mồi cho đám bùn ăn thịt. Nhưng những sinh vật kì lạ thì không như vậy, chúng nở ra càng ngày càng nhiều hơn bầy sói. Những con bò sát nở ra từ đám bùn đều khát máu và nguy hiểm hơn bất cứ gì đàn sói từng đi săn trước kia. Đám bùn là kẻ thù, nuốt những con sói vào trong nó, đẩy dần bầy sói càng ngày càng xa khỏi cái hang.

Chúng đã có thể tìm lại được đàn nếu như không có lũ côn trùng. Những đám mây muỗi hút máu và cả đống ong bắp cày cực độc lao vào đốt chúng. Lũ kiến lửa len lỏi vào lông những con sói và đốt vào bụng chúng. Đám sói cố cắn vào lưng, nhưng chẳng ích gì, chúng bước đi khập khiễng trên những đôi chân bị chúng độc.

Kẻ canh giữ hang Halcyon từ lâu đã là mong muốn con đầu đàn, từ khi mà ngôi đền được xây nên bằng nguyên liệu không ở đâu có được ngoại trừ vùng Tundra băng giá, bởi những người đã chết trước khi câu chuyện về họ được kể lại. Nó chưa từng nghĩ một ngày nó sẽ rời xa nơi này. Thế nhưng không có đồng loại, thì con đầu đàn còn ý nghĩa gì nữa.

"Bỏ những người còn lại ra!", nó quát lên trước một con sói bị đánh đập, nó đã không còn phản kháng và đâm đầu vào chỗ chết. Con sói đầu đàn ngước lên mặt trăng.

"Ông bạn già," nó gào lên vào khoảng không tĩnh mịch, "Tôi cần sự giúp đỡ của anh".

Từ đó, tiếng hú của Fortress trở hoang dại và đi xa được hàng dặm.

 

Phần 3 - Cây sồi vĩ đại

Vị tu sĩ già cắt một nhát tượng trưng, những nhánh cây nổ lẹt đẹt trên đầu ông ta, những cuốn sách nghi lễ được giắt từ vai tới tận giày. Trước khi ông đến cạnh cái cây, nhánh của nó che khuất bầu trời khoảng hơn trăm bước, thân của nó to tới mức mười người đàn ông trưởng thành mơi có thể bao trọn thân cây, khuôn mặt khắc khổ của người mẹ được tạc trên thân, ngang tầm mắt của vị tu sĩ.

"Đàn của tôi đã kéo bộ xương già cỗi của ông trên cái xe trượt tuyết không biết bao nhiêu ngày", Fortress càu nhàu. "Sao tới giờ ông còn chưa chịu mở cánh cổng của cái cây nữa? Hay ông đã quên mất cách mở nó ra rồi?"

"Bình tĩnh nào, chó già. Bà ấy đang bối rối và cần phải làm quen dần dần".

"Đã quá lâu rồi kể từ lần cuối ông làm quen bất cứ người phụ nữ nào đấy ông bạn ạ", Fortress gầm gừ.

Mặt vị tu sĩ nhăn lại thành một nụ cười, "Người ta nói, những thiếu nữ thích những cái nhìn mạnh mẽ, nhưng với các bà mẹ, thì đó là cái dạ dày trống rỗng." Ông đào một cái hố xuyên qua tuyết quanh gốc cây, bỏ vào đó một ít quả dầu xanh. Ông đập cái vỏ bằng đồ trong túi của mình và cắn vào phần thịt đắng, đồng thời cho Fortress ăn.

Họ đợi lặng lẽ trong bóng tối, bên cạnh nhau. Dù cho cơn đau dạ dày đang hành hạ vị tu sĩ. Ông tựa đầu vào gốc cây, đầu óc quay cuồng. Mắt ông mờ dần, thế giới tối xầm lại và biến đi. Fortress cũng vậy, cơn đau như muốn kết liễu nó. Sức sống của nó tuôn ra như nước, cho tới khi linh hồn nó rời khỏi thể xác và bay lên, quan sát.

"Tại sao một đứa trẻ lại tới nơi rất xa nhà nó?"

Giọng nói phát ra từ bên trong cái cây. Vị tu sĩ già nhận ra khuôn mặt của người mẹ phía xa trên cao. Đôi mắt nghiêm khắc của bà nhìn xuống.  "Tôi đã đến từ nơi rất xa để cầu xin mở đường tới bên kia của thế giới," Vị tu sĩ thấy bộ râu của mình biến mất, cái gạc trên đầu ông cũng bị teo nhỏ lại cho tới khi chúng chỉ còn một nhúm. Nơi mà vị tu sĩ già đứng, giờ đây Fortress chỉ còn thấy một đứa bé.

Cành cây kéo dài ra và chạm vào mặt cậu bé, "Đã lâu lắm rồi ta không được giữ một đứa con trai như thế này." Giọng nói phát ra từ trong gốc cây.

"Bạn đồng hành của cậu có thể đi, nhưng cậu thì phải ở đây với ta".

"Không!" Fortress cố gắng cào cấu về phía trước. Nhưng nó nhận ra rằng nó không thể di chuyển xuyên qua bùn được.

Cậu bé nắm lấy lông Fortress và vùi mặt vào đám lông cổ dày của Fortress. Cậu bé vuốt ve tai Fortress và thì thầm. "Hãy đi tiếp đi chó già, đây là cách duy nhất mà chúng ta có thể làm." Rồi cậu bé dần dần chìm vào trong vòng tay của những tán cây đang vươn ra.

Fortress lùi lại phía xa người bạn già của nó. Một con sói rên rỉ, rồi tới con khác. "Kêu gọi những linh hồn đồng đội đã ngã xuống của chúng ta", nó ra lệnh, sau đó nghểnh cổ lên và hú một tiếng thê lương. Những con khác làm theo cùng lúc những cành cây cuốn chặt vị tu sĩ tội nghiệp cho tới khi ông ấy bị nuốt chửng vào trong thân cây.

Đàn sói theo dõi mặt của người mẹ bỗng chuyển thành một cái hố xâu, phả ra từ đó làn không khí lạnh buốt. Fortress tới gần hơn, cẩn thận, chậm rãi. Bên trong, một cái thang gác gỗ đổ sập trong bóng tối.

Kỹ năng

Packmates

Khi Fortress ở gần một hero đồng minh, nó sẽ di chuyển nhanh hơn sau 1 giây. Nó sẽ duy trì tốc độ thêm này khi còn ở cạnh đồng 

Truth of the Tooth

Fortress đánh dấu con mồi và đòn đánh cơ bản tiếp theo của hắn trở thành một pha nhào tới trong phạm vi ngắn. Fortress và đồng đội nhận hút máu khi tấn công mục tiêu được đánh dấu và nhận tốc độ di chuyển khi di chuyển tới chỗ chúng.

Law of the Claw

Fortress cào kẻ địch để gây ra sát thương phép và làm chúng chảy máu. Mục tiêu bị chảy máu nhận 25 +15% lượng sát thương phép mỗi giây. Đòn tấn công từ Fortress và đồng đội tăng hiệu ứng chảy máu theo mỗi stack. Một khi đạt 6 stacks,  kẻ địch bị gây thêm một lượng sát thương theo lượng máu cơ bản của chúng và nhận vết thương chết (-33% khả năng hồi máu).


Khi tăng tối đa: Mỗi khi đạt 6 stacks, mục tiêu bị tấn công sẽ bị slow 30%.

Attack of the Pack

Fortress hú lên, tăng máu giáp và tốc độ tấn công và triệu hồi một bầy sói. Mỗi một con sói sẽ đuổi theo một hero địch. Những con sói này gây ra hiệu ứng chảy máu với đòn đánh cơ bản của chúng. Cần ba đòn đánh riêng biệt để tiêu diệt một con sói.

Tài năng

Longtooth - Tài Năng Hiếm

Truth of the Tooth (A) tăng 3 phạm vi. Fortress sẽ tăng tốc độ đánh và sức mạnh vật lý bị động.

Critical Wounds - Tài Năng Anh Hùng

Fortress tăng 15% cơ hội chí mạng với mỗi con sói được tạo bởi kỹ năng Attack of the Pack (Chiêu Cuối). Fortress sẽ nhận thêm sát thương chi mạng bị động.

Flank Attack

Truth of the Tooth (A) và Law of the Claw (B) sẽ triệu hồi một con sói tấn công mục tiêu của Fortress, tối đa 3 con sói.

Học viện: Fortress(1 bài viết)