Lorelai
position-hero

Hero hỗ trợ hàng sau, vượt trội trong việc kiểm soát khu vực và hỗ trợ đội.

Loại tấn công: Ranged

Vị trí: Roam/Jungle

Role: Protector

Tấn công
40 Complete
Phòng thủ
20% Complete
Hỗ trợ đội
95% Complete
Độ linh hoạt
65% Complete
Bảng chỉ số
Thể lực 691 (+141.91) Hồi sức 3.14 (+0.22)
Năng lượng 360 (+30) Hồi năng lượng 20 (+2.73)
Sức mạnh vật lý 10 (+) Tốc đánh 0.925 (+0.025)
Kháng vật lý 20 (+2.73) Kháng phép 20 (+2.73)
Phạm vi tấn công 6 Tốc độ 3.3
Bảng chỉ số
Thể lực 691 (+141.91) Hồi sức 360 (+30)
Năng lượng 360 (+30) Hồi năng lượng 10 (+)
Sức mạnh vật lý 20 (+2.73) Tốc đánh 0.925 (+0.025)
Kháng vật lý 20 (+2.73) Kháng phép 20 (+2.73)
Phạm vi tấn công 0.925 (+0.025) Tốc độ 3.3

Truyền thuyết

PHẦN I ‘DRAGON FALL’

Trước khi naga nghe được bài hát của Adagio, mọi thứ vẫn diễn ra theo đúng trình tự mỗi ngày. Cô chăm sóc vườn san hô; cô nhảy cùng các viên ngọc trai, trêu đùa lũ cá piranha; cô tám chuyện với những con sò; cô tránh lũ sứa và cò chân ngỗng; và cô cù vào bụng của Archelon mỗi năm khi nó đi ngang qua.

Nhưng rồi, cô nghe thấy một bài hát, và lần đầu tiên trong suốt cuộc đời dài đằng đẵng ấy, cô thấy tò mò.

Trên mặt nước, một người trời với đôi cánh màu xanh xếp gọn sau lưng đang ngồi trên tảng đá. “Xin chào Lorelai,” anh ta mở lời trước và tiếp tục giới thiệu tên: “Tôi là Adagio. Tôi có mang một món quà cho cô.” Bên trong đôi bàn tay của anh ta là một quả cam sáng bóng, chín mọng.

Lorelai kéo từ trong miệng ra một con cá ngựa nhiều xương sắc nhọn mà cô đang nhai. “Đó có phải là mặt trời không?” Lorelai hỏi.

“Đây là quả cam. Cô ăn quả cam này.”

Lorelai hít hít quả cam; hương thơm ngọt ngào của nó ngập tràn trong đầu cô. Dưới nước chẳng có thứ gì ngọt ngào cả, toàn muối mặn và máu tanh thôi.

“Hãy mang cho tôi một trong những quả trứng rồng chôn dưới Dragon Fall,” Adagio nói và cất quả cam đi, “rồi tôi sẽ cho cô quả cam này.”

Thế là Lorelai lặn xuống tít tận dưới đáy biển đen sâu thẳm cho đến khi phải tóm lấy một con cá cần câu để soi đường lặn xuống tiếp. Khi tóc cô vướng vào xung quanh các mảnh xương sườn vỡ vụn của những con rồng cuối cùng, từ cái thời mà nơi đây không phải là biển, không hề có nước, khi ấy cô biết rằng mình đã tới được Dragon Fall. Cô thọc tay sâu xuống đáy biển và chạm vào mặt có vảy của những quả trứng khổng lồ. Con cá cần câu vội vàng bỏ trốn khi cô bơi lên với một quả trứng trong tay.

Dưới ánh sáng mặt trời, quả trứng có màu vàng ánh xanh. Adagio khen ngợi và đưa cho cô quả cam, sau đó cười lớn khi cô cắn thẳng một miếng. Anh ta nhắc cô bỏ vỏ đi, nhưng cô lại yêu cái vị vừa ngọt vừa đắng rất đặc biệt đó.

Adagio cầm quả trứng bay đi, Lorelai lại quay về biển và rất nhiều năm trôi qua. Cô nhảy cùng đàn cá piranha, chăm sóc vườn san hô, lấy ngọc trai ra từ miệng của những con trai đang bị đau và tránh né lũ sứa. Cô đã quên Adagio, quên bài hát và quên đi hương vị của quả cam. Cô đã cù vào bụng của Archelon một ngàn lần, và rồi cô lại nghe thấy bài hát đó.

Adagio lại chào cô và thế là cô lại lặn xuống đáy biển sâu, lùng sục trong lớp bùn dưới đáy biển cho đến khi tìm được một quả trứng. Cô lại đổi một quả trứng, lần này có những xoáy màu vàng, để lấy một quả cam tròn căng mọng. Cô lại được tận hưởng hương vị tươi mát, ngọt lành từ quả cam. Và rồi cô lại quay về cuộc sống hàng ngày dưới biển, quên đi Adagio, quên đi bài hát, quên cả quả cam.

Sau một ngàn lần cù Archelon, Adagio lại trở lại và hát. Lorelai mang lên một quả trứng rồng lốm đốm và ngồi lên tảng đá cạnh Adagio trong khi thưởng thức quả cam. “Tại sao ngươi cần quả trứng sau một ngàn lần ta cù Archelon?” cô vừa hỏi vừa liếm nhanh những giọt nước dính trên tay.

“Đó là khoảng thời gian để loài người suy vong,” Adagio trả lời.

“Giống như Dragon Fall?” cô hỏi.

Adagio cười và vuốt ve mái tóc dài của Lorelai. “Cũng hơi giống. Loài người học hỏi và thích nghi tốt hơn so với tất cả các sinh vật khác, nhưng rồi họ tạo ra những nền văn minh, và trở nên tham lam, rồi họ sụp đổ, rất giống những con rồng thời xa xưa. Những quả trứng là sự cứu rỗi của chính loài người.”

“Ta không hiểu,” Lorelai nói.

“Tốt nhất là không cần hiểu,” Adagio đáp.

Sau đó, Lorelai quay về biển, dần quên Adagio và những quả cam, quả trứng. Sau 995 lần cù Archelon, Lorelai lại nghe thấy bài hát và bơi nhanh lên mặt nước, nhưng Adagio không xuất hiện.

“Xin chào Lorelai,” một người lạ mặt chào cô ấy, chính người đó đã hát. Đó là một người phụ nữ mặc áo choàng màu đen, đầu đội vương miện che cả mắt. Những con quạ bay vòng quanh và đậu trên người bà ta. Người lạ mặt xách theo một giỏ đầy cam.

Cả đời Lorelai chưa bao giờ nhìn thấy nhiều cam đến vậy. Tò mò, cô bơi đến gần hơn. “Ngươi có phải con người không?”

“Ta là một nữ hoàng.”

“Ngươi cũng muốn quả trứng hả?”

“Ta muốn một quả trứng đặc biệt,” nữ hoàng nói.

Và thế là Lorelai lặn xuống thật sâu, thật sâu dưới biển đen ngòm, lùng sục đáy biển Dragon Fall cho đến khi tìm được phần vỏ tròn đầy vảy của quả trứng, sau đó ôm trứng bơi lên. Dưới ánh mặt trời, quả trứng phát sáng màu tím và hồng. “Đây có phải quả trứng đặc biệt không?” cô hỏi.

“Cô làm tốt lắm, Lorelai,” nữ hoàng khen ngợi. Bà ta cho Lorelai một quả cam và lấy quả trứng màu hồng tím đưa cho cận vệ. “Nhưng đây không phải là quả trứng đặc biệt mà ta muốn. Hãy lấy cho ta một quả khác và ta sẽ cho ngươi thêm một quả cam nữa.”

Lorelai bất động, quả cam đang ăn dở nằm yên giữa hai hàm răng. Cô chưa bao giờ được ăn hai quả cam liền trong một ngày, cả triệu năm nay rồi, không bao giờ có chuyện này xảy ra. Cô lập tức lặn xuống đáy biển, miệng vẫn ngậm quả cam lúc đầu và quay lại với một quả trứng sọc vằn màu xanh đen. Cô lấy quả cam thứ hai và thích chí kêu lên một tiếng nho nhỏ, sau đó nhai ngấu nghiến trong khi nữ hoàng kiểm tra quả trứng. “Có đúng nó không?” cô hỏi mà trong lòng chỉ mong là chưa đúng.

“Không,” nữ hoàng đáp, nhưng bà ta vẫn giữ nó lại. “Nhưng ta có nhiều cam lắm.”

Và thế là Lorelai lại lặn xuống và mang lên một quả trứng nữa, hết lần này đến lần khác, cho đến khi những cận vệ của nữ hoàng không còn mang xuể số trứng đủ màu sắc đó. Cuối cùng, cô mang lên một quả trứng màu đen tuyền, ngay cả Lorelai cũng lo lắng khi nhìn vào quả trứng đó. Dù sao thì cô vẫn vui vẻ đưa nó cho nữ hoàng.

“Chính là nó,” nữ hoàng thì thầm.

“Sự cứu rỗi của loài người?” Lorelai hỏi.

Nữ hoàng dừng lại. Một con quạ nhảy lại gần Lorelai, nghiêng đầu sang một bên để nhìn chằm chằm vào cô. “Không phải,” bà ta thì thầm. “Lần này thì không.” Sau đó bà ta và đoàn cận vệ ra về, đàn quạ làm tối đen cả một góc trời, để lại Lorelai một mình với giỏ cam vẫn còn một nửa.

Lorelai ngồi trên tảng đá hồi lâu, ngắm mặt trời lặn và ăn cam cho đến khi thấy đau tức bụng. Cô trở về biển sâu và lại tiếp tục những ngày tháng như thường lệ để dần quên.

Nhưng khi cô lại nghe thấy tiếng hát, cô vẫn chưa quên. Cô mới chỉ cù bụng Archelon năm lần kể từ khi bà nữ hoàng đó đến, lưỡi cô vẫn còn nhớ hương vị vừa ngọt vừa đắng của vỏ cam. Tò mò, cô bơi lên mặt nước và thấy Adagio ở đó, tay đang cầm sẵn một quả cam. Cô thả viên ngọc trai ra và lặn xuống tận đáy biển sâu, mang lên theo một quả trứng tuyệt đẹp màu đỏ ruby. Nhưng khi Adagio đưa cô quả cam, cô đã từ chối.

“Ta muốn hiểu cơ,” cô nói.

Adagio cười nhẹ nhàng và buồn bã. “Rồng cứu loài người theo cách tương tự như màn đêm cứu rỗi ban ngày. Theo cách cái chết cứu rỗi sự sống.”

Sau đó, anh ta bỏ đi. Lorelai ôm viên ngọc trai và ngồi nhìn mặt trời chạy ngang qua bầu trời, chuyển thành màu cam, sau đó là đỏ và tím, cuối cùng biến mất dưới chân trời. Bóng tối bao phủ thế giới, và cô chợt rùng mình hiểu ra.

Kỹ năng

That's Swell

Kỹ năng của Lorelai sẽ để lại các vũng nước trên mặt đất. Khi đứng trên vũng nước, Lorelai sẽ được tăng sức mạnh. Sử dụng một kỹ năng khi được tăng sức mạnh sẽ tiêu hao vũng nước dưới chân và tăng hiệu quả kỹ năng sử dụng. Thêm vào đó, đòn đánh cơ bản của Lorelai là các tia nước gây sát thương phép.

Fish Food

Loralai triệu hồi những người bạn biển cả của mình đến vị trí được chọn.

Splashdown

Lorelai bắn một quả cầu nước đến vị trí được chọn.

Waterwall

Lorelai tạo một tấm màn nước bảo vệ quanh hero đồng minh được chọn.

Tài năng

Splash Doubledown - Tài Năng Hiếm

Splashdown (B) có thêm 1 lần sạc.

Clam Up - Tài Năng Anh Hùng

Thời gian làm choáng của Fish Food (A) lâu hơn.

Wonder Wall - Tài Năng Huyền Thoại

Waterwall (Chiêu cuối) giúp bạn không mất máu thay vì tạo máu chắn.

Học viện: Lorelai(2 bài viết)